Review sách Yêu những điều không hoàn hảo

Cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” của tác giả Hae Min là một cuốn sách hướng dẫn bạn trẻ về cách sống chậm lại giữa những bộn bề của cuộc sống. Cuốn sách này giúp bạn thấu hiểu và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Tác giả Hae Min là một đại đức người Hàn Quốc, có ảnh hưởng lớn tới giới trẻ và đã viết nhiều tác phẩm khác nhau như “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”. Cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” có những cảm nhận về thất bại, chấp nhận bản thân, yêu thương bản thân và sự đồng cảm. Cuốn sách mang đến những trích dẫn hay và là một nguồn cảm hứng không thể bỏ qua cho cuộc sống.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là một nguồn thông tin đáng tin cậy cho những người yêu sách mà lại bận rộn. Với sự tận tâm và tỉ mỉ, chúng tôi đã tìm và giới thiệu những cuốn sách đặc sắc, giúp độc giả tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” – một tác phẩm gợi mở và cung cấp cách nhìn sâu sắc về sự hoàn hảo và những giá trị thực sự trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá và truyền cảm hứng cho tâm hồn bận rộn của bạn thông qua trang Trường Việt Nam!

Bạn đã hài lòng với cuộc sống hiện tại hay chưa? Bạn đang làm gì để yêu những điều không hoàn hảo của bản thân mình? Hãy cùng Trường Việt Nam khám phá cách yêu thương bản thân thông qua cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” nhé!

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo
Bạn đã hài lòng với cuộc sống hiện tại hay chưa? Bạn đang làm gì để yêu những điều không hoàn hảo của bản thân mình?

Vài nét về tác giả

Đại đức Hae Min sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu ở Đại học Harvard và Tiến sĩ Tôn giáo học ở Đại học Princeton, ông ở lại Mỹ tham gia giảng dạy về tôn giáo ở trường Đại học Hampshire, Massachusetts. Không chỉ dừng ở nghiên cứu lý thuyết, mùa xuân năm 2000 ông quyết định xuất gia theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc.

Năm 2015, Đại đức Hae Min trở về Seoul, cùng nhiều chuyên gia mở trường Trị liệu tâm hồn, điều trị miễn phí cho những người gặp bất hạnh trong cuộc sống hay đang mang trong lòng nhiều khổ tâm. Đại đức Hae Min là một trong những người có ảnh hưởng tới giới trẻ Hàn Quốc, trang Twitter cá nhân của ông hiện tại có hơn một triệu người theo dõi.

Tác phẩm khác của Đại đức Hae Min đã được xuất bản: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Cảm nhận sách Yêu những điều không hoàn hảo
Đại đức Hae Min là một trong những người có ảnh hưởng tới giới trẻ Hàn Quốc, trang Twitter cá nhân của ông hiện tại có hơn một triệu người theo dõi.

Cảm nhận về sách

Yêu những điều không hoàn hảo – một cuốn sách giúp bạn trẻ sống chậm lại giữa những bộn bề của cuộc sống. Khi yên tĩnh ngồi nghiễn ngẫm cuốn sách bạn sẽ phát hiện ra rằng chúng ta cần phải sống chậm lại để thấu hiểu và yêu thương bản thân nhiều hơn nữa.

Xem thêm:  Review sách Điều tôi muốn nghe nhất dẫu cho tôi giả vờ ổn

Những thất bại trong đời

Thành công là một quá trình rất dài và vất vả, nó luôn trải đầy những khó khăn. Những thất bại từ nhỏ đến lớn sẽ tác động rất nhiều đến chúng ta, chính vì thế khi gặp thất bại có rất nhiều người thường đặt ra một loạt câu hỏi thay vì chấp nhận nó và thay đổi. Hãy nhớ rằng, thất bại chẳng qua chỉ là một bài thử thách nhỏ trong cuộc đời này thôi, nếu ngay cả một bài thử thách dễ như vậy bạn cũng không thể vượt qua được vậy thì sóng gió ở phía trước sẽ do ai gánh vác đây? Cuối cùng thì thất bại cũng chỉ là một trong những dịp giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn thôi, đừng nản chí hãy chấp nhận nó và cố gắng hơn nữa.

Chấp nhận – Chấp nhận chính bản thân như mình vốn vậy

Trong chúng ta không ai có quyền năng loại bỏ đi những nỗi buồn cuộc sống và chấp nhận sự thiếu sót của bản thân là điều mà chúng ta nên làm. Chính vì sự không hoàn hảo ấy chúng ta mới cần đến những mối quan hệ xung quanh để cùng san sẻ và bù đắp cho nhau. Nếu ngay cả bản thân mình bạn cũng không thể yêu thương vậy thì làm sao bạn có thể lan tỏa tình yêu thương ấy đến với mọi người được đây?

Chấp nhận – Chấp nhận chính bản thân như mình vốn vậy
Nếu ngay cả bản thân mình bạn cũng không thể yêu thương vậy thì làm sao bạn có thể lan tỏa tình yêu thương ấy đến với mọi người được đây?

Yêu bản thân

Sẽ không khó để tìm kiếm những cuốn sách hay bài viết trên mạng nói về yêu bản thân. Rất nhiều sách vở và phim ảnh dạy chúng ta cách yêu bản thân thế nhưng bạn có thật sự hiểu về nó không? Yêu bản thân ở đây không phải là bạn để bản thân trượt dài trên những sai lầm trong quá khứ hay đơn giản là nhìn thấy người khác thành công bạn liền đi ganh tị với họ và cảm thấy bản thân thấp kém. Bạn không biết rằng bạn chính là một phiên bản độc nhất, vậy đây chẳng phải là một điều đáng tự hào về bản thân sao? Nếu bản thân chúng ta không tự yêu thương mình thì sẽ chẳng có một ai giúp chúng ta thực hiện được điều đó.

Sự đồng cảm

Đồng cảm là cụm từ chúng ta được nghe rất nhiều trong cuộc sống, đồng cảm có nghĩa là đặt mình vào trường hợp của người khác để thấu cảm. Cuộc sống rất cần sự dịu dàng và ấm áp để xoa dịu đi những vết thương lòng. Nếu ai đó tìm đến bạn để trải lòng nhưng bạn không thể hiểu hết được cảm xúc của họ thì hãy yên lặng lắng nghe, vì chỉ cần có người lắng nghe thôi họ cũng đủ vơi đi phần nào nỗi buồn. Trao cho nhau những cái ôm ấm áp hay đơn giản là cái nắm tay thật chặt để đối phương cảm nhận được sự chia sẻ yêu thương của bạn.

Xem thêm:  Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu
Trích dẫn sách Yêu những điều không hoàn hảo
Đồng cảm là cụm từ chúng ta được nghe rất nhiều trong cuộc sống, đồng cảm có nghĩa là đặt mình vào trường hợp của người khác để thấu cảm

Trích dẫn hay trong sách

Tôi nghĩ yêu thương thật ra là sự yêu thương bất chấp. Khi bạn bao dung tất cả những gì thuộc về đối phương. Cả những điều vừa lòng bạn. Vẫn cả những điều không vừa lòng bạn. Thì khi ấy, cảm xúc bạn dành cho đối phương đã trở thành yêu thương thật sự.

Trong cuộc sống, khi những con sóng thử thách ập tới. Đừng chỉ lúng túng hoang mang. Mà hãy đến một nơi yên tĩnh và im lặng ngắm nhìn tâm trí mình. Khi tâm trí chạm đến sự im lặng sâu thẩm bạn sẽ nhận ra. Rằng sức mạnh vượt qua thử thách lần này đang hiện hữu ngay trong chính bản thân bạn.

Nếu cuộc sống thiếu những nghịch cảnh thì ta sẽ không thể phát triển. Qua bao lần vật lộn cố gắng giải quyết những vấn đề xảy ra với mình. Ta có thêm những kỹ năng mới và càng lúc càng dày dặn kinh nghiệm hơn.

Khi bạn ước rằng ai đó xuất hiện và giải quyết vấn đề thay cho mình, hãy nhớ rằng trên thế gian này tuyệt đối không có thứ gì là miễn phí cả, nếu có ai đó giải quyết vấn đề không công cho bạn thì sau khi vấn đề được giải quyết chính là người đó sẽ trở thành vấn đề của bạn đấy.

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo
Trong cuộc sống, khi những con sóng thử thách ập tới. Đừng chỉ lúng túng hoang mang

Lời kết

Yêu những điều không hoàn hảo – một cuốn sách phù hợp cho tất cả bạn trẻ, cuốn sách không chỉ giúp ta có thêm nhiều góc nhìn khác nhau về nỗi đau, mối quan hệ trong cuộc sống mà nó còn giúp bạn có cái nhìn bao dung hơn. Thế giới này không hoàn hảo ư? Điều đó không quan trọng bởi vì hiện tại tôi đang học cách chấp nhận và yêu thương những điều không hoàn hảo đó. Hi vọng rằng tất cả chúng ta ai cũng có thể tự yêu lấy bản thân mình và sống thật ý nghĩa. “Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top