Review Xấu thế nào đẹp ra sao

Xấu thế nào đẹp ra sao là một quyển sách đặc biệt dành cho những người làm về thiết kế trong lĩnh vực marketing. Sách giúp loại bỏ tư duy chưa phù hợp về định hình sản phẩm và thương hiệu và cung cấp những bí kíp thiết kế và thẩm định thiết kế để tạo ra những ấn phẩm đẹp và xuất sắc. Sách có thiết kế bắt mắt, ngôn ngữ giản dị, nội dung dễ hiểu và được bổ sung bằng các ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng. Mặc dù nội dung chưa được sâu, nhưng đây là một quyển sách thích hợp cho các bạn mới vào nghề và muốn tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là một nơi dành riêng cho những người yêu sách, những tâm hồn bận rộn nhưng vẫn muốn tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Với sự tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu, chúng tôi mang đến những đầu sách đặc sắc nhất, đảm bảo độc giả có thể yên tâm tìm kiếm những tinh hoa văn học. Với ngôn ngữ thuần Việt, sự đam mê đọc sách và thích chia sẻ sách hay, tiểu mục này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tác phẩm thông qua bài viết chi tiết về nội dung, ý nghĩa và ấn tượng mà chúng mang lại. Và bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau nhìn nhận về cách đánh giá sách, từ những điểm yếu đến những yếu tố tạo nên một cuốn sách tuyệt vời.

Trong lĩnh vực agency, designer và account, hoặc designer và copywriter thường có những bất đồng quan điểm trong công việc thiết kế vì mỗi người đều có nhận định riêng về thiết kế và cái đẹp. Những thẩm định về thiết kế của người làm account hay copywriter đều mang tính cảm quan cá nhân.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục và nhìn nhận khoa học hơn thông qua quyển sách Xấu thế nào đẹp ra sao. Đây là quyển sách thích hợp cho những người thẩm định thiết kế trong marketing. Cùng Trường Việt Nam khám phá ngay cuốn sách dưới đây nhé!

1. Ai có thể và nên đọc sách Xấu thế nào đẹp ra sao?

Sách Xấu thế nào đẹp ra sao là quyển sách đặc biệt thích hợp với các đối tượng người đọc như sau:

 • Những người làm về thiết kế nhưng mới vào nghề, giúp loại bỏ tư duy chưa phù hợp về định hình sản phẩm và thương hiệu.
 • Các Marketer chuyên về content nhưng kiêm luôn thiết kế.
 • Người thường xuyên làm thiết kế giúp bạn tìm ra quan điểm nghệ thuật chung với designer.
Ai có thể và nên đọc sách Xấu thế nào đẹp ra sao?
Xấu thế nào đẹp ra sao là một quyển sách đặc biệt dành cho những người làm về thiết kế trong lĩnh vực marketing

2. Giới thiệu tác giả của quyển sách Xấu thế nào đẹp ra sao

RIO Book là nhà xuất bản quyển sách Xấu thế nào đẹp ra sao. RIO đã xuất bản rất nhiều cuốn sách marketing, kinh doanh và truyền thông cho thị trường Việt Nam được rất nhiều bạn đọc yêu thích. Điểm nổi bật của RIO Book là thiết kế sáng tạo trong trải nghiệm đọc, kết hợp với nội dung nội địa từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm:  Review sách Điều tôi muốn nghe nhất dẫu cho tôi giả vờ ổn

Bên cạnh đó, RIO luôn đi tiên phòng trong xuất bản những cuốn sách giàu tính ứng dụng thiết kế hiện đại và hợp xu hướng vì RIO là nơi tập hợp những người trẻ với tinh thần sáng tạo cao, dám nghĩ và dám làm. RIO Book không chỉ chuyên biên soạn sách về lĩnh vực thiết kế mà còn cả lĩnh vực marketing ứng dụng, sách thẩm mỹ ứng dụng trong marketing và sách chuyên về kinh doanh, khởi nghiệp.

Giới thiệu tác giả của quyển sách Xấu thế nào đẹp ra sao
RIO Book không chỉ chuyên biên soạn sách về lĩnh vực thiết kế mà còn cả lĩnh vực marketing ứng dụng, sách thẩm mỹ ứng dụng trong marketing và sách chuyên về kinh doanh, khởi nghiệp

3. Tìm hiểu chi tiết nội dung cuốn sách Xấu thế nào đẹp ra sao

Quyển sách được chia thành 3 chương như sau:

Chương 1: Góc nhìn tổng quan

Mở đầu quyển sách Xấu thế nào đẹp ra sao, tác giả sẽ chỉ ra cho người đọc thấy được tầm quan trọng của thiết kế trong chiến dịch marketing qua các lý do như sau:

 • 85% hoạt động truyền thông là qua thị giác.
 • Hình ảnh được tiếp nhận nhanh hơn chữ 60,000 lần.
 • Con người chỉ lưu nhớ được 10% những gì họ nghe thấy, 20% những gì họ đọc, nhưng lại có thể nhớ 80% những gì đã thấy.

Qua những lý lẽ trên, việc đầu tư vào hình ảnh thiết kế là vô cùng cần thiết để khách hàng hay người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận thông tin và lựa chọn thương hiệu của bạn. Độc giả có thể quy trình hóa hoạt động kiểm định sản phẩm truyền thông Marketing nhờ 20 câu hỏi gợi ý đánh giá hình ảnh.

Việc đầu tư vào hình ảnh thiết kế là vô cùng cần thiết để khách hàng hay người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận thông tin và lựa chọn thương hiệu của bạn
Việc đầu tư vào hình ảnh thiết kế là vô cùng cần thiết để khách hàng hay người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận thông tin và lựa chọn thương hiệu của bạn

Chương 2: Bí kíp thẩm định trong thiết kế

Đây là phần nội dung chiếm đến 95% của quyển sách, tác giả cung cấp ngay cho bạn 9 bí kíp mà mọi người làm Designer hoặc kiểm định sản phẩm đều phải có. 9 phần nội dung chính mà tác giả cung cấp trong phần này bao gồm:

 • Khách hàng đọc như thế nào.
 • Nhịp nghỉ trong trải nghiệm thị giác.
 • Bí mật của căn gióng.
 • Cá tính của chữ.
 • Khi các font chữ cạnh tranh.
 • Thương hiệu có màu gì.
 • Chuyện của hình ảnh.
 • Hãy nhớ tới tôi!
 • Ứng dụng của thiết kế.

Với những bí kíp trên, chắc chắn bạn có thể bỏ túi ngay cho mình các bí kíp thiết kế và thẩm định tuyệt vời. Quyển sách còn đề cập đến vấn đề cần lưu ý như một thiết kế đẹp và xuất sắc không nên nhồi nhét quá nhiều thông điệp. Bạn không được xem nhẹ các khoảng trắng trong thiết kế vì đó chính là những khoảng nghỉ để mắt người xem được thư giãn.

Xem thêm:  Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Ngoài ra, tác giả còn thể hiện tích cách thương hiệu qua từng font chữ vì mỗi font chữ đều thể hiện cá tính riêng biệt. Đồng thời, khi thể hiện những đoạn văn trong thiết kế thì cần tạo ra những khoảng nghỉ. Nếu thiết kế yêu cầu phải in ấn thì bạn cần quan tâm đến chất lượng và chất liệu in, sự sai số không được vượt quá 20%.

Nếu thiết kế yêu cầu phải in ấn thì bạn cần quan tâm đến chất lượng và chất liệu in, sự sai số không được vượt quá 20%
Nếu thiết kế yêu cầu phải in ấn thì bạn cần quan tâm đến chất lượng và chất liệu in, sự sai số không được vượt quá 20%

Chương 3: Thử thách

Sau khi người đọc đã nắm vững các bí kíp thẩm định thiết kế trong marketing thì ở phần cuối này, tác giả đã đưa các bài tập thực hành để bạn củng cố và áp dụng kiến thức. Nội dung bài tập liên quan về sắp xếp bố cục, lựa chọn màu sắc, chọn font chữ hay tìm kiếm lỗi trong các ấn phẩm để chúng ta có thể luyện mắt và kiểm tra tư duy thiết kế của bản thân. Đặc biệt là sau mỗi thử thách đều có đáp án gợi ý và phần lý giải để bạn dễ nắm thông tin hơn.

4. Review Xấu thế nào đẹp ra sao – Bí kíp thẩm định thiết kế trong marketing

Thiết kế là sáng tạo chất xám của mỗi người, nên sách Xấu thế nào đẹp ra sao sẽ không nêu ra một quy định chuẩn mực yêu cầu bạn phải tuân thủ theo. Tuy nhiên, Marketer cần phải phải luôn xây dựng một tư duy đối thoại và phản biện để tìm ra phương án hay và tối ưu nhất.

Qua đánh giá của các độc giả thì đây là quyển sách có thiết kế bắt mắt, ngôn ngữ giản dị, nội dung dễ hiểu thích hợp với đại đa số người đọc, nhưng nhưng nội dung trong sách chưa được sâu. Vì thế, Xấu thế nào đẹp ra sao sẽ là bí kíp thẩm định thiết kế trong marketing vô cùng thích hợp cho các marketer mới vào nghề và muốn tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế.

Review Xấu thế nào đẹp ra sao - Bí kíp thẩm định thiết kế trong marketing
Review Xấu thế nào đẹp ra sao

5. Lời kết

Tóm lại, Xấu thế nào đẹp ra sao là quyển sách hay, tổng hợp nhiều kiến thức bổ ích đi kèm với ví dụ minh họa cụ thể và bài tập ứng dụng giúp đọc giả dễ dàng tiếp nhận thông tin mới. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực marketing, agency thì hãy bỏ túi ngay cho mình quyển sách này để có thể chủ động hơn trong công việc và phối hợp nhịp nhàng với designer để tạo ra những ấn phẩm đẹp và xuất sắc.

TruongVietNam.com - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.
TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Hy vọng bài viết về review Xấu thế nào đẹp ra sao đã giúp bạn hiểu chi tiết và cụ thể những nội dung của quyển sách. Đừng quên theo dõi Trường Việt Namđể tìm hiểu thêm nhiều cuốn sách hay khác nhé!

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top