Review sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Cuốn sách “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho mọi người muốn thay đổi và cải thiện cuộc sống của mình. Cuốn sách này cung cấp cho chúng ta 7 bước thực hành để giải phóng bản thân khỏi căng thẳng và lo lắng, cùng những bí quyết để tổ chức và đơn giản hóa mọi khía cạnh cuộc sống. Bằng cách sắp xếp nơi làm việc, thư giãn, quản lí tài chính và làm chủ thời gian, chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và đơn giản hơn. Cuốn sách này đồng thời cũng mang đến những gợi ý quan trọng về làm thế nào để duy trì mối quan hệ gia đình, tình yêu và chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Với những bí quyết và lời khuyên thực tế, cuốn sách “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” là một nguồn tài nguyên quý giá để chúng ta thay đổi cuộc sống và tạo ra sự thịnh vượng và hạnh phúc trong đời sống cá nhân và xã hội của chúng ta.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là một nguồn cung cấp thông tin cho những người đam mê sách, nhằm giới thiệu và chia sẻ những tác phẩm tuyệt vời nhất. Với sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn, chúng tôi đã tìm ra những cuốn sách đặc sắc, giúp độc giả tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” với những chia sẻ bổ ích xoay quanh chủ đề này. Hãy cùng khám phá những bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

Mãi rong ruổi những thứ bên ngoài xã hội, thỉnh thoảng chúng ta vô tình làm cuộc sống của mình bị xáo trộn, khiến tâm hồn bị “tồn đọng” những cảm xúc tiêu cực. Hãy sống đời đơn giản để hạnh phúc cũng thật đơn giản và trọn vẹn. Mời bạn đọc cùng làm mới cuộc sống qua “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống”

Giới thiệu về sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Giới thiệu về sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
Giới thiệu về sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Cuốn sách bao gồm 7 bước thực hành để bạn quẳng gánh lo đi và sống một cuộc sống hạnh phúc. Sự liên tưởng của tác giả rất độc đáo khi dùng hình kim tự tháp để nói lên những khía cạnh con người cần quan tâm để đơn giản hóa chúng…

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Review sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Có rất nhiều cuốn sách về lối sống đơn giản nhưng bạn đọc vẫn nên lựa chọn “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” vì cuốn sách này sẽ giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống của mình một cách toàn diện trong tâm hồn và từng vấn đề quan trọng của bạn.

Cảm nhận về sách

Tầng 1 của kim tự tháp đời bạn: Đơn giản hóa các vật dụng

Hãy giải phóng tâm trí của bạn bằng cách đơn giản hóa các vật dụng trong nhà cùng bàn làm việc của chính bạn nhé. Việc ngồi học tập, làm việc hay sinh sống trong một căn nhà quá bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Khi môi trường xung quanh của bạn hỗn độn thì tâm trí chắc chắn sẽ không được thoải mái. Hãy thay đổi bằng những việc nhỏ nhất để thay đổi lối sống “sở hữu quá nhiều đồ đạc” cùng việc không sạch sẽ, gọn gàng bạn nhé.

Xem thêm:  Review sách Mình là cá, việc của mình là bơi

“Trật tự không phải là một hiện tượng tự nhiên. Sự hỗn độn là điều mà ta phải đấu tranh mỗi ngày. Bạn có thể nói rằng: Theo luật Murphy, mọi sự hỗn độn có khả năng đều sẽ xảy ra.”

Bí quyết 1: Sắp xếp nơi làm việc

Bí quyết 2: Thu dọn các chồng hồ sơ trong văn phòng

Bí quyết 3: Vệ sinh môi trường xung quanh

Bí quyết 4: Khắc phục tật đãng trí

Tầng 2 của kim tự tháp đời bạn: Đơn giản hóa tiền bạc

Ngạn ngữ Tây Tạng có một câu nói rất ý nghĩa:“Một người được coi là giàu có khi anh ta biết rằng mình đã có đủ”. Hãy làm việc chăm chỉ và đừng xem tiền bạc là mục đích của sự hạnh phúc. Sống bằng lòng với hiện tại, đừng tưởng tượng về tương lai xa xôi chỉ cần bạn sống đủ ở hiện tại. Khi sự cố gắng được đền đáp, tương lai của bạn tự khắc được tốt và đủ đầy hơn…

Bí quyết 5: Thoát khỏi những trở ngại về tiền bạc.

Bí quyết 6: Phá vỡ lời nguyền về tiền bạc.

Bí quyết 7: Thoát khỏi nợ nần.

Bí quyết 8: Thôi lo lắng về sự bảo đảm.

Bí quyết 9: Nêu quan điểm riêng về sự giàu có.

Tầng 3 của kim tự tháp đời bạn: Đơn giản hóa thời gian

Thời gian là chất liệu làm nên cuộc sống của bạn, nếu sử dụng thời gian hợp lý bạn sẽ làm chủ được nó. Hãy đặt những ưu tiên công việc, những điều quan trọng nhất đối với bạn lên hàng đầu. Phân bổ những ưu tiên một cách hợp lý bằng không rất nhiều thứ sẽ khiến bạn xao nhãng, hay thậm chí là bạn dành nhiều thời gian cho nhiều việc không quá quan trọng.

Bí quyết 10: Phân chia các hoạt động của bạn.

Bí quyết 11: Giải thoát cuộc sống của bạn khỏi chủ nghĩa hoàn hảo.

Bí quyết 12: Giải tỏa căng thẳng bằng cách kiên quyết nói “Không”.

Bí quyết 13: Sống chậm.

Bí quyết 14: Thỉnh thoảng hãy bỏ trốn

Tầng 4 kim tự tháp của đời bạn: Đơn giản hóa sức khỏe của bạn

Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn thật tốt, bởi khi có sức khỏe tốt cuộc sống của bạn mới hạnh phúc được. Học cách mỉm cười khi thức dậy mỗi sáng, quan tâm hơn nữa đến chất lượng giấc ngủ của bạn, ăn uống vừa đủ với những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Bí quyết 15: Hãy để cơ thể sản sinh các chất tạo hạnh phúc.

Bí quyết 16: Giải phóng lòng hăng say của bạn.

Bí quyết 17: Loại bỏ sự căng thẳng khỏi quá trình rèn luyện thể chất.

Bí quyết 18: Thanh lọc cơ thể.

Bí quyết 19: Cách tốt nhất để thư giãn.

Tầng 5 của kim tự tháp đời bạn: Đơn giản hóa các mối quan hệ

Để giữ gìn các mối quan hệ trong gia đình bạn luôn được khăng khít là điều không hề dễ dàng. Hãy thật sự quan tâm đến bố mẹ bạn, sự cách biệt thế hệ đôi khi khiến chúng ta không cùng quan điểm với bố mẹ nữa. Nhưng hãy lắng nghe họ một cách chân thành để thấu hiểu bố mẹ hơn nhé.

Xem thêm:  Review sách Buông xả phiền não

Bí quyết 20: Thâm nhập đời sống xã hội để kết thúc sự cô độc.

Bí quyết 21: Gỡ rối các mối quan hệ trong gia đình.

Bí quyết 22: Chuẩn bị cho tang lễ của bạn

Bí quyết 23: Làm suy yếu lòng đố kỵ.

Bí quyết 24: Bỏ qua cơn nóng giận.

Tầng 6 của kim tự tháp đời bạn: Đơn giản hóa mối quan hệ lứa đôi

Nếu muốn mối quan hệ yêu đương hay thậm chí là quan hệ vợ chồng luôn tốt, bạn cần phải dành thời gian cho họ, cùng nhau lên kế hoạch cho cả hai, lắng nghe và tạo ra những bất ngờ…

“Hãy cam đảm làm người lãng mạn. Hãy bày tỏ tình yêu dành cho người bạn đời của mình. Ngay cả khi người ấy đã biết điều đó thì họ cũng sẽ rất thích được nghe lại lần nữa.”

Bí quyết 25: Phát triển mối quan hệ của bạn

Bí quyết 26: Loại bỏ sự cường điệu ra khỏi các cuộc thảo luận

Bí quyết 27: Cân bằng mối quan hệ giữa công việc và cuộc sống

Bí quyết 28: Giải phóng nguồn năng lượng gối chăn

Tầng 7 của kim tự tháp đời bạn: Đơn giản hóa bản thân

Đây chính là một trong những điều bạn cần phải quan tâm đến nhất trong 7 tầng kim tự tháp của đời bạn – chính mình. Hãy khám phá ra những ước mơ và đam mê của cuộc đời bạn, để cuộc sống đơn giản hơn, bạn buộc phải làm điều này. Nếu sống không ước mơ, bạn sẽ dễ bị lầm đường, lạc lối và sẽ có rất nhiều băn khoăn hay thậm chí là nhiều điều quấy nhiễu cuộc sống của bạn…Trên hành trình này hãy thoải mái và đừng nhầm lẫn với ước mơ của bạn và kỳ vọng của mọi người…

Bí quyết 30: Khám phá mục đích sống của bạn

Bí quyết 31: Phát huy các thế mạnh

Bí quyết 32: Làm cho lương tâm thanh thản

Bí quyết 33: Thấu hiểu bản thân

Trên đây là bài review của mình về cuốn sách “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống”, nếu bạn sở hữu cuốn sách này bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn bởi những bí quyết mà sách chia sẻ rất là chi tiết và hữu ích mà ở đây mình không thể review cụ thể được.

Lời kết

“Trở nên đơn giản nó mới khó làm sao” (Vincent Van Gogh)

Bất cứ khi nào bạn muốn hình thành lối sống và thói quen mới nào đó trong cuộc sống cũng đều không phải là điều dễ dàng. Với những bí quyết mà cuốn sách “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” chia sẻ cũng vậy, thế nhưng khi sống trong một thời đại vô cùng vội vàng như ngày nay thì mình nghĩ đây là một cuốn sách cực kỳ cần thiết cho một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn. Nếu kiên trì làm theo những bí quyết của sách đã liệt kê, bạn sẽ thay đổi được đáng kể chất lượng sống của mình đấy.

Trường Việt Nam.vn – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top