Review sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” của tác giả Trác Nhã là một cây bút tài ba của Trung Quốc. Cuốn sách này giúp bạn đọc cải thiện khả năng giao tiếp và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Tác giả cung cấp những bí quyết thực tế và hữu ích để giao tiếp trơn tru với mọi người.

Cuốn sách chia thành 3 phần với nhiều chương nhỏ, đề cập đến hầu hết mọi tình huống giao tiếp và cung cấp các mẹo để thành công. Với ngôn từ rõ ràng và gần gũi, cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành một người biết giao tiếp khéo léo và tự tin hơn trong mọi tình huống.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi lý tưởng để chia sẻ những cuốn sách tuyệt vời cho các “mọt sách” và những người yêu thích sưu tầm và khám phá những tác phẩm xuất sắc. Chúng tôi đã cẩn trọng lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc biệt, tạo sự yên tâm cho độc giả khi tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Với ngôn ngữ sáng tạo và sâu sắc, trong bài đánh giá sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ và nắm vững nội dung chủ đề mà bài viết sẽ đi vào.

Kỹ năng giao tiếp là một phần không thể tách rời trong đời sống hiện đại ngày nay. Có biết cách giao tiếp khéo léo hay không sẽ quyết định sự thành bại của cuộc đối thoại, thậm chí là quyết định sự thành công của một con người. Khéo ăn nói ở đây không có nghĩa là nói sai, nói quá để đạt được điều mong muốn, nịnh bợ người khác. Một việc có thể có nhiều phương pháp, cùng đến điểm cuối có thể có nhiều đường đi và “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” chính là bí quyết để giúp các bạn tự tin và cải thiện khả năng giao tiếp của chính mình.

Giới thiệu về tác giả Nhã Trác

Nhã Trác là Thạc sĩ Tâm lý học trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh, một nhà văn khá nổi tiếng người Trung Quốc, cô có lối viết sách với văn phong rất mượt mà và thu hút. Với nhiều đầu sách bán chạy trong đó có cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”, đây là một nữ tác giả được yêu thích tại Trung Quốc cũng như Việt Nam.

Giới thiệu về tác giả Nhã Trác
Chân dung nữ tác giả xinh đẹp

Sách của tác giả Trác Nhã thường chú trọng đến những hướng dẫn các kỹ năng sống hữu ích cho bạn đọc, chẳng hạn như cách giao tiếp khôn khéo trong sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ, còn trong sách “Sức hút của kỹ năng nói chuyện” sẽ giúp bạn đọc biết cách nắm vững thần thái và ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp khác nhau giúp lời bạn nói ra dễ dàng thuyết phục người nghe và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người.

Giới thiệu về sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”

Những điều được viết trong cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” chính là những kinh nghiệm được đúc rút trong cuộc sống, trong những trải nghiệm giao tiếp của chính tác giả Nhã Trác. Đây là cuốn sách giúp người đọc cải thiện khả năng giao tiếp để tự tin hơn trong cuộc sống. Tác giả sẽ cung cấp những bí quyết vô cùng thực tế, hữu ích để việc giao tiếp của bạn với mọi người được trơn tru hơn.

Xem thêm:  Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người?” Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau,… có cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Quyển sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Quyển sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Review cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”

Cuốn “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” với độ dày 400 trang, được chia thành 3 phần với 20 chương, đề cập đến hầu hết mọi tình huống có thể xuất hiện trong một cuộc giao tiếp và những mẹo tuy dễ mà khó để giúp bạn giao tiếp thành công.

Phần 1: Dám nói chuyện – nắm vững kỹ năng giao tiếp.

Gồm 6 chương, nội dung xoay quanh khái quát kỹ năng giao tiếp, tầm quan trọng và cách để mở đầu cuộc nói chuyện. Trước khi để nói chuyện hay, trước hết phải dám nói đã. Giống như trước khi lên hát trên sân khấu thì phải luyện tập hát trước, và tác giả muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dám làm và rèn luyện. Nói chuyện cũng giống như các tài năng khác, cũng cần không ngừng học tập, tích lũy kiến thức.

Những người có tài ăn nói cũng phải rút kinh nghiệm trong từng lần giao tiếp, không ngừng nâng cao khả năng của bản thân thông qua cách quan sát người khác nói chuyện. Nói chuyện là để người khác hiểu về bạn, từ đó giành được sự tin tưởng từ họ. Tác giả Nhã Trác còn cho biết rằng để thành công trong giao tiếp thì còn cần phải học cách lắng nghe và biết cách sửa sai vì nó cũng cực kỳ quan trọng. Hãy cố gắng hiểu và bày tỏ sự hứng thú một cách chân thành dù chủ đề của người nói có thể không phải là điều bạn thực sự muốn nghe.

Và dù có hiểu hết những điều đối phương đã nói hay không thì cũng không nên tỏ vẻ nhàm chán hay không hiểu gì, thay vào đó, hãy biết cách đặt câu hỏi. Nói nhiều thì không thể tránh khỏi việc nói sai, biết sai mà sửa trên cái sai, sẵn sàng giải thích lại một cách khéo léo lại càng là nước đi khôn ngoan.

Đọc nhiều, đi nhiều cũng là cách tốt nhất để chúng ta tích lũy tri thức. Mặc dù vậy nhưng nếu chỉ đọc mà không trải nghiệm thực tế thì những điều mà sách mang lại chỉ là những tri thức vô nghĩa. Do đó, trước khi giao tiếp với mọi người, nhất thiết phải chuẩn bị những đề tài mang tính chất tri thức. Ngoài ra, cũng không nên bỏ qua các loại sách nằm ngoài lĩnh vực công việc của mỗi người, chúng sẽ giúp mọi người hiểu thêm về thế giới, giúp bạn giao tiếp thành công hơn.

Một câu trích dẫn từ cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”
Một câu trích dẫn từ cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”

Phần 2: Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau.

Không phải đơn thuần học kỹ năng giao tiếp, ăn nói chỉ để áp dụng vào một hoàn cảnh duy nhất, một lĩnh vực cụ thể, con người duy nhất, mà tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng, phải biết các linh hoạt xử lý, phản ứng lại thông minh bằng lời nói mới là yêu cầu của giao tiếp.

Ở phần này, thông qua 8 chương tác giả sẽ phân tích dựa trên các hoàn cảnh cụ thể như phỏng vấn xin việc, giao tiếp với lãnh đạo, đồng nghiệp, bán hàng hay hoà nhập vào buổi tiệc như thế nào, ngoại giao trong tình yêu ra sao,…

Xem thêm:  Review sách Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Khi phỏng vấn, chúng ta không nên quá khoa trương về kinh nghiệm làm việc nhằm mục đích để lại ấn tượng sâu sắc, mặc dù thời gian phỏng vấn là có hạn, không thể giúp bạn hoàn toàn thể hiện mình, nhưng bạn phải học cách chứng minh năng lực bằng thành tích và bằng ví dụ thực tế, để người phỏng vấn thấy được tài năng của bạn.

Tương tự, giao tiếp khéo léo với lãnh đạo là điều kiện tiên đề giúp bạn thuận lợi trong công việc, nó yêu cầu bạn phải nắm vững các kỹ năng ngôn ngữ. Chỉ khi có được mới quan hệ tốt đẹp với cấp trên, bạn mới có thể thành công trong nghề nghiệp.

Trong sách“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” tác giả cung cấp luôn cả kỹ năng giao tiếp để tạo mối quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo. Việc khéo léo sử dụng ngôn ngữ thể hiện mình, tự giới thiệu về mình trong các bữa tiệc ngày càng được coi trọng. Nắm chắc kỹ năng ngôn ngữ trong bữa tiệc chính là bạn đang sở hữu một vũ khí lợi hại.

Review sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Review sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Phần 3: Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử.

Phần ba cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” gồm 6 chương với mục đích giúp người đọc biết cách gỡ rối trong những tình huống khó xử bằng nhiều mẹo tuy dễ nhưng mà lại khó. Tác giả đã đưa ra các phương pháp khác nhau: từ chối khéo léo để không mất lòng người khác, khéo ăn nói khi nhờ người khác giúp đỡ, nghệ thuật thuyết phục, con người khó tránh việc mắc lỗi, cần thành khẩn khi xin lỗi, lời nói thật dễ nghe, khéo léo trong phê bình, nghệ thuật an ủi làm ấm lòng người khác.

Trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc chúng ta gặp phải những tình huống khó xử, lúc này những lời nói không khôn khéo sẽ rất dễ đem đến những hậu quả không mong muốn. Tình huống khó xử luôn thật sự rắc rối, buộc ta phải biến đổi liên tục, tư duy không ngừng nghĩ để thích ứng được việc giải quyết mớ hỗn độn xảy đến.

Bên cạnh đó, nghệ thuật thuyết phục, xin lỗi khi có sơ suất, phạm sai lầm cũng được nhắc đến và giải quyết tương đối ổn định. Thuyết phục người khác cũng là một nghệ thuật mà mỗi chúng ta cần biết trong giao tiếp, thuyết phục người khác theo ý của mình thì cần có cả lời nói lẫn hành động.

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” sẽ giúp bạn nhận ra nếu khéo ăn nói, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ bản thân trong những rắc rối lớn. Còn nếu không khéo léo ăn nói, rắc rối nhỏ sẽ gây trở ngại, và rắc rối lớn sẽ gây thất bại. Cũng dễ hiểu vì sao có những người lại xếp khả năng ăn nói vào danh sách bản năng sinh tồn mà con người hiện đại cần phải có.

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến kỹ năng và phương pháp giao tiếp thực dụng có lẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trong việc mai giữa lời nói vừa bản thân thành thứ vũ khí sát thương lớn nhất.

truongvietnam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top