Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” của tác giả Leil Lowndes là một cuốn sách vô cùng thực tế và gần gũi. Cuốn sách tập trung vào 92 phương pháp căn bản nhất để giao tiếp hiệu quả hơn. Tác giả giới thiệu những thuật ngữ chuyên ngành để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, từ việc tạo sự cuốn hút không lời, thuật ngữ bắt chuyện, giao tiếp đầy uy lực, tạo sự tương đồng và phá bỏ những rào cản lớn nhất trong giao tiếp. Bằng cách áp dụng các thuật ngữ này, các bạn có thể tiến bộ trong giao tiếp và trở thành những người thành công.

“Review Sách là một tiểu mục/chủ đề trên trang Trường Việt Nam, nơi mà chúng tôi muốn chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những người yêu sách hay những ai có niềm đam mê sưu tầm và tìm đọc những quyển sách hay. Với ngôn ngữ thuần Việt và văn phong của những người đam mê đọc sách, chúng tôi tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp bạn yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một review về cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”, giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống và công việc.”

Giao tiếp là hoạt động diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực và người có kỹ năng giao tiếp tốt chắc chắn sẽ có mối quan hệ rộng rãi, dễ dàng thăng tiến,…Người ta ví kỹ năng giao tiếp như một nghệ thuật, bởi vì giao tiếp không chỉ đơn thuần là nghe và nói mà còn gồm nhiều kỹ năng nhỏ khác. Hãy đến với “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” của Leil Lowndes nếu bạn muốn tiến bộ trong giao tiếp, muốn thành công trong giao tiếp và muốn biến nó thành công cụ, vũ khí để bạn thành công.

Quyển sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công
Quyển sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Giới thiệu về tác giả

Leil Lowndes là một trong những chuyên gia về nghệ thuật giao tiếp có uy tín trên trường quốc tế. Bà được xuất hiện trên rất nhiều các tạp chí lớn và được mời nói chuyện tại nhiều thành phố lớn của Mỹ, chính phủ của một số nước và các tập đoàn nổi tiếng. Từ trải nghiệm của mình và đúc kết từ những cuốn cẩm nang về nghệ thuật thu phục nhân tâm, bà đã tổng hợp thành 92 thuật thủ trong cuốn sách này.

Ngoài ra, bà còn là tác giả của những cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới như How To Make Anyone Fall In Love With You How To Be A People Magnet. Hầu như các cuốn sách của bà về giao tiếp được rất nhiều độc giả yêu thích và đón đọc.

Leil Lowndes đã trải qua nhiều năm nghiên cứu và phân tích các kỹ thuật giao tiếp hiệu quả và đã chia sẻ kiến thức này trong các cuốn sách và buổi diễn thuyết của mình. Cô giúp người khác cải thiện kỹ năng giao tiếp, tạo niềm tin và nâng cao khả năng xây dựng mối quan hệ.

Leil Lowndes được biết đến như một người nghiên cứu sâu rộng về cách con người tương tác và làm thế nào để cải thiện giao tiếp cá nhân. Cô đã giúp hàng ngàn người cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ và xây dựng mối quan hệ xã hội tốt hơn thông qua tác phẩm và diễn thuyết của mình.

Xem thêm:  Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn
Chân dung tác giả Leil Lowndes
Chân dung tác giả Leil Lowndes

Giới thiệu về cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

“Nghệ thuật giao tiếp để thành công” là một trong những cuốn sách về giao tiếp thực tế nhất hiện nay. Cuốn sách với 92 thuật thủ được chắt lọc và đúc rút từ những tình huống linh hoạt trong đời sống xã hội, từ cổ chí kim sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng sống và làm việc có ảnh hưởng lớn tới bước đường thành công cả đời của bạn. Có thể nói đây là cuốn sách dành cho mọi thế hệ vì nó rất thực tế và gần gũi.

Giới thiệu về cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công
Giới thiệu về cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nội dung cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Đọc cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”, bạn sẽ được tiếp cận với 92 phương pháp căn bản nhất để giao tiếp hiệu quả hơn. Phần lớn các thuật thủ trong cuốn sách hướng đến việc gỡ rối cho đối phương, tỏ ra khéo léo, tinh tế và nhạy cảm,…

Tác giả đã vẽ ra cho chúng ta thấy lợi ích ngay trước mắt, các bạn sẽ được dẫn dắt đến một thế giới riêng của nghệ thuật giao tiếp, từ những nâng thang đầu tiên như tạo sự cuốn hút không lời, nghệ thuật bắt chuyện, đến cách tạo sự tương đồng,…và tránh những điều tối kỵ trong các cuộc trò chuyện.

Sức cuốn hút không lời

Bạn chỉ có 10 giây để thể hiện mình bởi vì khoảnh khắc cái nhìn đầu tiên chạm nhau là khoảnh khắc người đối diện đánh giá bạn ban đầu. Hình ảnh đầu tiên của bạn chính là một bản tự thuật rõ nét nhất và ấn tượng đầu tiên sẽ rất khó để xóa nhòa. Nếu ngay khoảnh khắc ban đầu này, bạn làm cho người xung quanh ấn tượng thật mạnh, họ sẽ khắc sâu bạn trong tâm trí và đó cũng là một cách giao tiếp không lời hiệu quả.

Vậy làm gì để chúng ta có thể trở nên nổi bật trước đám đông? Cách thức để đạt đến điều đó sẽ được tác giả trình bày ở phần đầu cuốn sách. Khi áp dụng được 9 thuật thủ mà tác giả đề cập như nụ cười, ánh mắt, thần thái, sự tự tin,…bạn sẽ trở nên nổi bật trong bất kỳ đám đông nào đó dù cho đó không phải là môi trường bạn thường xuyên giao tiếp.

Thuật thuật bắt chuyện

Sau cái nhìn đầu tiên đầy ấn tượng thì bắt chuyện chính là giai đoạn thứ hai, vì vậy nó cũng vô cùng quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp. Những lời nói đó sẽ thể hiện rõ nét thái độ hoan nghênh hay xua đuổi để khiến người tiếp chuyện có cảm giác được đón nhận, bạn phải giỏi nói chuyện phiếm. Bạn có thể nói chuyện phiếm với họ sau đó, cho họ cảm giác thấy được sự đồng cảm và vui vẻ ở bạn.

Giao tiếp đầy uy lực

Ở phần này, tác giả sẽ đưa ra những thuật thủ giúp bạn có những cách cư xử phù hợp, giao tiếp tinh tế để đạt được những bước tiến, những thành công. Không cần mất quá nhiều thời gian để nhận ra đâu là nhân vật quan trọng, chỉ bằng sự quan sát nhau cẩn trọng trong những tình huống giao tiếp thông thường.

Chỉ cần một câu nói hớ hênh, một lời nhận xét thiếu nhạy cảm, là người ta có thể đánh giá bạn là người chuyên nghiệp và có đẳng cấp hay không. Các thuật thủ giao tiếp được tác giả chia sẻ sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình tiến tới đỉnh cao của bất cứ nấc thang tiến nào.

Xem thêm:  Review Đọc vị tính cách
Nội dung cuốn sách
Nội dung cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Thuật thuật tạo sự tương đồng

Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái trước người mà chúng ta tin là giống bản thân mình. Những người thực sự thông minh sẽ lựa chọn làm việc, chơi và nghỉ ngơi cùng nhau. Bởi vì chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi hợp tác và làm bạn với những người mà giữa họ và chúng ta có chung những giá trị và niềm tin trong cuộc sống. Để thực hiện được điều đó, tác giả đã đưa ra 6 thuật thủ để tạo ra cảm giác tương đồng với bất kỳ ai mà bạn muốn.

Phát huy sức mạnh lời khen và tránh nịnh nọt

Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt được lời khen chân thành và một lời nịnh nọt vớ vẩn? Thật ra có rất nhiều yếu tố để bạn đánh giá, bao gồm các nhân tố chính như sự chân thành, thời điểm, động cơ và từ ngữ của bạn. Mối quan hệ có thể bị làm xấu đi, mất đi cơ hội chiếm được lòng tin của người đối diện nếu như họ cảm thấy lời khen của bạn không đủ chân thành, chỉ toàn từ ngữ nịnh bợ và vớ vẩn.

Bạn đừng lo, ngay trong chương này Leil Lowndes sẽ chỉ cho bạn 9 tuyệt chiêu cho lời khen có cánh và vẫn có được sự chân thành, ý nghĩa trong đó.

Phá bỏ trở ngại lớn nhất

Chúng ta có thể không nhìn thấy được những hạn chế về mặt xã hội của mình và im lặng trước những khuyết điểm bằng lời nói của bản thân. Nhưng chúng ta lại rất nhanh chóng nhận ra được những điều đó ở người đối diện. Sẽ có những lúc bạn gặp phải những vấn đề nhạy cảm trong giao tiếp hoặc làm cho người khác cảm thấy sự giao tiếp với bạn gặp nhiều trở ngại.

Trong chương này, tác giả sẽ đi qua các ví dụ thực tế về những lỗi nhạy cảm trong giao tiếp, điển hình trong các bữa tiệc, các cuộc đàm phán, các lời đề nghị,…Và còn có cả thuật thủ để chinh phục người khác hay để người khác nguôi giận. Để khiến cho những nhân vật quan trọng không bị thất vọng bởi bạn, từ đó bạn có thể tiến đến những ước mơ trong cuộc sống dễ dàng hơn.

Một số trích dẫn hay từ cuốn sách

Hãy nâng thuật thủ Đôi mắt đắm đuối lên một tầm cao mới. Giống như một loại thuốc công hiệu các sức mạnh huỷ diệt hoặc cứu rỗi, thuật thủ giao tiếp qua ánh mắt tiếp theo có khả năng làm say đắm lòng người hoặc ngược lại.

Bạn chỉ có 10 giây để thể hiện mình: Khoảnh khắc của cái nhìn đầu tiên có tác động rất mạnh mẽ. Hình ảnh đầu tiên của bạn chính là một bạn tự thuật rõ nét nhất. Nó chợt xuất hiện trong mắt người bạn mới quen và khắc sâu mãi mãi trong tri nhớ của họ.

Người thành đạt sử dụng thuật ngữ chuyên nghành như một ngôn ngữ thứ hai. Thuật ngữ chuyên nghành là gì? Đó chính là ngôn ngữ được sử dụng trong một ngành nghề nào đó.

Một số trích dẫn hay từ cuốn sách
Một số trích dẫn hay từ cuốn sách

Trên bài viết chỉ mới giới thiệu sơ lược 6 trong 9 chương của cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các chương còn lại và hiểu kỹ hơn về các thuật thủ, phương pháp để giao tiếp thành công thì hãy nhanh chóng sở hữu cuốn sách ngay bây giờ.

Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top