Review sách Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Cuốn sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” của tác giả Paul Arden là một cuốn sách nhẹ nhàng nhưng đầy triết lý sống. Cuốn sách nêu bật về sự khác biệt trong tư duy và khuyến khích độc giả ban đầu từ những quyết định sai lầm. Với những trích dẫn hay và những lời khuyên thông thái, cuốn sách gợi cảm hứng và thay đổi cuộc sống của người đọc.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi đem lại những cuốn sách xuất sắc nhất cho các “mọt sách” và những người đam mê sưu tầm tác phẩm văn học. Với lòng đam mê đọc sách và viết lách, chúng tôi đã tầm kiểm và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp cho người đọc yên tâm lựa chọn những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn ngược lại và khác biệt về việc review sách, mở ra một góc nhìn mới lạ để giúp người đọc có thêm sự lựa chọn và khám phá.

“Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi” có những điều khác biệt đã nên nhiều kỳ tích vậy tại sao chúng ta không bắt đầu con đường thành công bằng cách đưa ra một vài quyết định sai lầm? Mời bạn đọc cùng khám phá triết lý sống mới mẻ qua cuốn sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi”

Review sách nghĩ ngược lại và làm khác đi
Review sách nghĩ ngược lại và làm khác đi

Giới thiệu về tác giả

Paul Arden (7 tháng 4 năm 1940 – 2 tháng 4 năm 2008) là giám đốc sáng tạo của Saatchi và Saatchi và là tác giả của một số cuốn sách về quảng cáo và động lực bán chạy trên thế giới.

“Thông thái, cuốn hút nhưng gàn dở, nóng nảy và khác người – Paul Arden là một thiên tài sáng tạo tràn đầy năng lượng với những ý tưởng khác thường” – Roger Kennedy (Giám đốc sáng tạo Saatchi & Saatchi)

Giới thiệu về sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi”

“Nghĩ ngược lại và làm khác đi” là một cuốn sách nói về sự khác biệt trong tư duy, cuốn sách chỉ vỏn vẹn 130 trang, nhiều ảnh minh họa, triết lý sống đặc biệt để làm nên thành công. Có thể bạn sẽ không mất quá lâu để có thể đọc hết cuốn sách nhưng để ngẫm được những câu nói, triết lý trong sách thì cần nhiều thời gian cùng những trải nghiệm của chính bạn.

Xem thêm:  Review sách Sống như ngày mai sẽ chết
Giới thiệu về sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi”
Giới thiệu về sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi”

Cảm nhận về sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi”

Thà tiếc nuối những việc đã làm còn hơn tiếc nuối những việc chưa làm

“Sẽ chẳng có ai lấy đi một phần cơ thể của bạn hay chiếc xe của bạn hoặc tống bạn vào tù nếu bạn thất bại”

Sự nuối tiếc là cảm xúc mang đến nỗi thất vọng dai dẳng cho bất kỳ ai trong chúng ta. Có những người, chỉ khi tuổi trẻ trôi qua mới bắt đầu tiếc nuối những điều bản thân chưa dám “thử”. Cuộc sống ngắn ngủi, nếu có bất cứ đam mê, mong muốn gì thì hãy cứ theo đuổi, thất bại còn  tốt hơn là sự tiếc nuối sau này. Cuộc sống đâu có quá nhiều rào cản khiến bạn phớt lờ đam mê của mình, hãy mạnh dạn làm những điều muốn làm, đi những nơi muốn đến và đừng bao giờ bỏ qua những ước mơ của chính bạn.

Cứ làm đi

Bước chân đầu tiên đánh dấu sự bắt đầu cho mọi hành trình, chúng ta thiết kế một kế hoạch rất hoàn hảo cho mục tiêu của mình nhưng lại rụt rè không dám hành động bởi sợ thất bại, hãy cứ hành động rồi điều chỉnh dần trong khi thực hiện là lời khuyên hữu ích của Paul Arden dành cho những cái đầu luôn nỗi ám ánh về thất bại. Sẽ chẳng có một kế hoạch nào hoàn hảo bằng hành động của bạn, có thể kế hoạch bạn đang thực hiện chưa phù hợp, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lại.

Suy cho cùng mọi thành công đều là sự hành động không ngừng của mỗi người, chỉ có bắt tay vào làm chúng ta mới nhận ra được khuyết điểm để chỉnh sửa. Thế nên đừng quá quan trọng hóa bản kế hoạch của bạn, cứ làm rồi điều chỉnh dần dần, mọi thứ rồi sẽ ổn.

Bước chân đầu tiên đánh dấu sự bắt đầu cho mọi hành trình
Bước chân đầu tiên đánh dấu sự bắt đầu cho mọi hành trình

Đôi khi việc khôn ngoan nhất là đừng quá thông minh

Cuộc sống muôn vẻ, có những sáng tạo, không đi theo logic nào sẽ đưa bạn đến những đỉnh cao mới. Việc thực hiện mọi thứ theo một quy luật nào đó chưa hẳn sẽ mang đến thành công cho bạn. Nhưng chắc chắn với những đầu óc sáng tạo thì họ luôn tìm kiếm được những cách thức để giải quyết vấn đề một cách thông thái hơn. Đôi khi việc khôn ngoan nhất chính là đừng quá thông minh bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng vận hành theo logic hay một quy tắc nhất định nào đó.

Xem thêm:  Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Quyết định

Chẳng ai có thể sống hộ cuộc đời của một người khác, cuộc sống chỉ là những lựa chọn và mỗi một con đường đều sẽ đưa bạn đến những trải nghiệm đặc biệt, vậy chúng ta chẳng có lý do gì để hối hận với những quyết định của bản thân bởi “Con người bạn trở thành ra sao là do chính bạn lựa chọn”.

Hối tiếc chẳng những làm lãng phí thời gian mà còn không đem lại bất cứ ý nghĩa nào cho cuộc đời bạn, hãy tin vào những chọn lựa của bản thân, dốc hết sức để khiến lựa chọn đó không phải là một sai lầm, chỉ đơn giản thế thôi là bạn đã tạo ra một thành tựu rồi.

Chẳng ai có thể sống hộ cuộc đời của một người khác
Chẳng ai có thể sống hộ cuộc đời của một người khác

Trích dẫn hay từ sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi”

  • Không phải lúc nào có nhiều ý tưởng cũng tốt.
  • Nếu bạn muốn được quan tâm, hãy học cách quan tâm người khác.
  • Nếu muốn biết cuộc đời mình sẽ ra sao, bạn chỉ cần biết mình hướng về đâu.
  • Sự thật thường mất lòng, nhưng về lâu dài nó còn tốt hơn cái vỗ nhẹ vào lưng.
  • Một ý tưởng hay là một ý tưởng được thực hiện. Nếu không, nó không được coi là ý tưởng hay.
  • Hầu hết mọi người đều là người khác.
  • Suy nghĩ của họ đều là quan điểm của một ai đó.
  • Cuộc sống của họ đều là bắt chước,
  • Đam mê của họ là những trích dẫn. (Oscar Wilder)
Trích dẫn hay từ sách
Trích dẫn hay từ sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi”

Lời kết

“Nghĩ ngược lại và làm khác đi” cuốn sách của những lời khuyên thông thái, không theo bất cứ chuẩn mực nào, những triết lý thấm đượm sự sáng tạo, sâu sắc trong cuộc sống đem lại những giá trị vô cùng mới mẻ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ những bài review tiếp theo của chúng tôi nhé.

truongvietnam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top