Review sách Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta

“Bài viết review sách này là về cuốn sách có tựa đề “Vẫn là mùa hạ, nhưng không còn chúng ta”. Cuốn sách được viết bởi tác giả Hiên và dành riêng cho những người đang tìm kiếm sự bình yên trong cuộc sống. Tác phẩm này kể về những câu chuyện gần gũi, bình dị mang trong nó âm điệu buồn man mác. Cuốn sách là một tản văn đầy cảm xúc, thể hiện sự nuối tiếc trong tình yêu, sự trưởng thành trong cuộc sống và lòng tâm sự của những tâm hồn đang tìm kiếm bình yên. Với những đoạn văn ngắn và những câu thơ, cuốn sách nói lên tất cả tình cảm của những người yêu, chia tay hay cả những mối quan hệ bạn bè. Bằng việc đọc cuốn sách này, hy vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết và yêu thương cuộc đời hơn. Cuốn sách cũng là một lời an ủi cho những trái tim đau khổ và đã trải qua những khó khăn trong tình yêu. Với những lời nói sâu sắc và êm đềm, cuốn sách này sẽ là điểm tựa để chữa lành mọi vết thương và tìm kiếm hạnh phúc mới.”

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi mà các độc giả, đặc biệt là những người yêu sách và chắt chiu, có thể tìm thấy những tác phẩm xuất sắc nhất để thưởng thức. Chúng tôi luôn tận tụy lựa chọn và giới thiệu những cuốn sách đặc biệt, giúp các độc giả yên tâm tìm được những đầu sách đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra nhận xét về cuốn sách “Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta”, để cùng nhau khám phá một câu chuyện đầy tình cảm và sự đau đáu của một mùa hạ trước khi chúng ta biết được rằng không còn để sống.

Hạ đến có lẽ ai cũng mang trong mình một vài tâm tư khó nói, có lẽ là một chút chuyện tình cảm, có lẽ là một chút chuyện công việc. Hay phải chăng bạn cảm thấy mình bơ vơ, lạc lõng giữa phố thành náo nhiệt. Nếu bạn nghĩ như thế, vậy sao không thử tìm đến một cuốn sách nhẹ nhàng với tựa đề “Vẫn là mùa hạ, nhưng không còn chúng ta

Giới thiệu về sách “Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta

Giới thiệu về sách "Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta"
Giới thiệu về sách “Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta”

Vẫn là mùa hạ, nhưng không còn chúng ta – Cuốn sách dành tặng riêng cho mùa hạ vỡ đôi, cho những ai đang loay hoay tìm cho mình khoảng trời bình yên để trú ngụ. Là nơi những mẩu chuyện bình dị nhất, gần gũi nhất được kể bởi Hiên với giọng văn nhẹ nhàng và mang trong mình âm điệu buồn man mác. Những câu truyện thân thuộc đến nỗi đọc văn mà như mình đang soi gương cho lòng mình vậy. Đây cũng là một cuốn tản văn với muôn vàn cảm xúc, là sự nuối tiếc trong chuyện tình yêu, là sự trưởng thành trong cuộc sống, là lời thủ thỉ tâm sự của những tâm hồn cô đơn đang tìm kiếm sự bình yên và cũng là một chút động viên an ủi giữa cuộc sống đầy mệt mỏi này. Tản văn nên cũng chỉ là những câu nói ngắn gọn, cảm thán về những thứ trong cuộc sống mà thôi.

Xem thêm:  Review sách Yêu của tác giả Osho

Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta của Hiên còn là nơi mà những đoạn văn ngắn, những câu thơ có thể nói lên hết tâm tư tình cảm của những con người chưa yêu, đang yêu và đã chia tay hay cả khi kết hôn. Tình yêu là một thứ gì đó rất khó có thể nói ra thành lời. Yêu hợp rồi lại tan, trải qua bao thăng trầm của cuộc sống nhưng cuối cùng lại không thể đến được với nhau. Xung quanh các vấn đề về trái tim, về yêu thương, còn là những dòng bộc bạch về tình cảm gia đình, cái nhìn sâu sắc về xã hội hay các mối quan hệ bạn bè. Mỗi lời văn thật sự như chạm đến tâm hồn người đọc, đọc xong mới biết à thì ra không phải mỗi mình như vậy…

Duyên phận kì diệu, có lẽ bạn sẽ gặp được người tốt đẹp hơn

Hoặc… ít nhất là vì mất đi điều đáng quý mà trưởng thành

Thật hy vọng tất cả những câu chuyện bình dị trong cuốn sách này sẽ đủ để an ủi, đủ để thấu hiểu, và cho bạn thêm can đảm để bước ra khỏi vùng ký ức đã cũ, cất gọn những cảm xúc ngổn ngang, gác lại những đắn đo suy nghĩ để vững tin hơn trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Đánh giá sách “Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta”

Đánh giá nội dung sách "Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta"
Đánh giá nội dung sách “Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta”

Đây là một cuốn tản văn rất hay, hay từ cái tiêu đề đã gợi lên rất nhiều xúc cảm. Cuốn sách còn chứa đựng những điều dịu dàng nhất để mọi cảm xúc dù không phải là vui đi chăng nữa cũng trở nên bình yên hơn! Trong cuốn tản văn này, có lẽ ai rồi cũng sẽ tìm thấy bản thân mình trong đó, nhẹ nhàng, chân thật và tinh tế – Giống như là: “Cô ấy trông rất bình thường. Nhưng hóa ra, chỉ là cô ấy đang cố tỏ vẻ bình thường mà thôi.” hoặc là: “Nhà nên có hai người. Một người không bao giờ từ bỏ. Và người kia cũng không bao giờ buông tay.”

Và ấn tượng nhất là những dòng chữ mang đậm nỗi lòng thương yêu và hy sinh cho người kia. Biết rằng tình cảm đó đã không thành nhưng ta vẫn thương yêu một cách trọn vẹn. Yêu một người, xa một người vì lý do gì chắc hẳn chỉ có trong lòng người quyết định mới hiểu rõ nhất. Nhưng thật ấm áp làm sao cho những tình yêu đó, âm thầm, lặng lẽ mà cũng thật cô đơn.

Xem thêm:  Review sách Bí mật của may mắn

Có lẽ, quyển sách không dành cho những bạn đang ngập tràn trong hạnh phúc, hay đang nhìn cuộc đời này qua lăng kính màu hồng. Cơ mà nếu có thể, đọc được cũng hay, xem như là cho mình thêm hiểu rõ và yêu cuộc đời này hơn chút nữa. Còn với những trái tim đã từng nguội lạnh, đã từng đớn đau, đã từng cố nén lòng mình, đã từng yêu thương ai đó nhưng không thành, không được đáp lại thì dường như quyển sách sinh ra là để dành cho họ.

Và điểm đặc biệt hơn tất thảy, thì Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta chính là cuốn sách của Hiên dành để tri ân độc giả của mình trong suốt khoảng thời gian dài gắn bó, nên bìa rời bên ngoài chỉ là dòng chữ “Một cuốn sách của Hiên” kèm lời “Cảm ơn vì 5 năm đồng hành” ở bìa sau. Và ngay từ những lời nói đầu, Hiên đã dành tặng cho độc giả của mình một vài lời:

Bởi vì một nhẽ, ai rồi cũng vậy. Thay đổi là tất yếu, vì thời gian không đứng yên.

Hiên cũng vậy, và bạn cũng thế

Có thể chúng ta sẽ buồn, vì không giữ được mình trong trẻo như ngày cũ.

Nhưng cũng đừng lo lắng, bởi mỗi một cái ta trong một khoảnh khắc, đều là của biết bao nhiêu biến cố mà trở thành.

Vẫn là mùa hạ, nhưng không còn chúng ta. Nhưng mong chúng ta bây giờ là chúng ta của trưởng thành, biết nắm những điều cần nắm, buông những điều cần buông. Đau lòng vì những gì xứng đáng.

Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta – vì ai cũng sẽ khác theo năm tháng, nếu người đã muốn đi thì đâu cần giữ lại, tình yêu nếu đủ kiên định sẽ có ngày quay trở về. Chia tay, nếu cần khóc cứ khóc, cần buồn cứ buồn, hãy để những cảm xúc của bạn hòa cùng cuốn sách của Hiên. Và rồi dũng cảm tìm hạnh phúc mới, bình yên mới nhé!

Vẫn là mùa hạ, nhưng ko còn là chúng ta – như những ngày đầu tiên gặp mặt, Hiên mong bạn bình an trọn đời

Vẫn là mùa hạ, nhưng không còn chúng ta sẽ cùng bạn – những cô gái trẻ tuổi đi qua những năm tháng tuổi trẻ chông chênh nhất, sẽ đồng hành và là một điểm tựa vững chắc chữa lành mọi vết thương lòng.

Mạnh mẽ lên, chúng ta chỉ có một cuộc đời.

truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top