Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao

Cuốn sách “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao” của tác giả John Mason là một cuốn sách mang lại nguồn cảm hứng sâu sắc từ Chúa và những niềm tin tạo nên một cuộc sống viên mãn. Tác giả John Mason đã truyền đạt thông điệp qua những câu trích dẫn trong Kinh Thánh và khéo léo lồng ghép tạo động lực, phát triển niềm tin tích cực về cuộc sống. Cuốn sách dài 225 trang và được chia thành những thông điệp nhỏ, đầy triết lý. Từ cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rằng tập trung vào mục tiêu, không sợ thử thách và có một chút liều lĩnh sẽ giúp bạn có một cuộc sống đáng sống. Cuốn sách còn được biết đến nhờ sự tài ba của tác giả trong việc truyền cảm hứng và truyền tải những thông điệp sâu sắc.

Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao. Điều này đã trở thành điểm khởi đầu cho các cuốn sách được giới thiệu trong tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam. Với mong muốn chia sẻ những tác phẩm tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn, chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và đề xuất những đầu sách đặc sắc. Từ những cuốn sách mang tới sự giải tỏa tâm trí cho người đọc đến những tác phẩm thúc đẩy suy ngẫm sâu sắc, chúng tôi hy vọng các độc giả sẽ tìm thấy những tác phẩm đáng đọc và đồng hành cùng chúng tôi trên con đường khám phá tri thức và chất xám.

Một phiên bản hoàn hảo nhất luôn dành cho mỗi chúng ta, sự lạc lối của tâm trí có thể dẫn dắt bạn đến những mảnh đất cằn cỗi và sống một cuộc đời tầm thường. Cùng Trường Việt Nam tìm hiểu cuốn sách “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao” nhé!

Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”

Về tác giả

John Mason là mục sư, tác giả sách và diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới. Ông là người sáng lập và chủ tịch của Insight International và Insight Publishing Group. Ông là tác giả của 12 cuốn sách, bao gồm các cuốn như An Enemy Called Average, Let Go Of Whatever Makes You Stop, và Know Your Limits – Then Ignore Them… Sách của ông đã bán được hơn 1,4 triệu bản và được dịch ra 35 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Những cuốn sách của John Mason được biết đến rộng rãi nhờ sự tinh thông và khả năng truyền cảm hứng từ Chúa cùng những nguyên lý có tính thực tiễn cao. Những bài viết của ông đã được in hai lần trong tạp chí nổi tiếng Reader’s Digest của Mỹ cùng nhiều bài viết trong nước và quốc tế khác.

Giới thiệu về sách

Bí quyết thành công là gì?

“Hãy chịu đau đớn”, cửa sổ nói.

“Giữ mình bình tĩnh”, băng nói.

“Đừng dừng lại”, đèn xanh nói.

“Làm việc chăm chỉ”, cây búa nói.

“Cập nhật kịp thời”, tờ lịch nói.

“Đi đúng đường, bút chì nói.

“Luôn sắt bén”, con dao nói.

“Đáng tin cậy”, sổ sách nói.

“Luôn đúng giờ”, đồng hồ nói.

“Luôn trung thành”, keo dán nói.

“Luôn tỏa sáng”, ngọn đèn nói.

“Là một bản thể khác biệt”, bức tranh nói.

Còn bạn, hãy tỏa sáng với những gì là chính con người bạn.

Review sách Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”

Cảm nhận về sách

Mang nguồn cảm hứng sâu sắc từ Chúa, từ những niềm tin nuôi dưỡng trái tim nồng nhiệt, mài dũa tinh thần sống mạnh mẽ, quật cường, tạo cơ hội cho tâm trí được nới rộng tầm nhìn để sống cuộc đời viên mãn. Cuốn sách “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao” dài 225 trang, được chia thành những thông điệp nhỏ, sự chiêm nghiệm sâu sắc, cách lồng ghép tạo động lực, phát triển niềm tin tích cực về cuộc sống được mục sư John Mason truyền đạt đến bạn đọc một cách dễ hiểu, đầy tính triết lý. Điều đặc biệt là sách còn sử dụng những câu trích dẫn trong phiên bản Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước.

Xem thêm:  Review sách Mình là cá, việc của mình là bơi

Sự sợ hãi muốn bạn chạy trốn khỏi những thứ không hề đuổi theo bạn

Lãng phí thời gian là khi chúng ta để dành không gian cho sự bất an, lo lắng trong tâm mình. Mọi sự ồn ào, bừa bộn của tâm trí là con đường ngăn chúng ta được là chính mình, được sống trọn từng giây phút. Thổi phồng nỗi sợ, quan tâm quá nhiều đến lời nói của người khác, vô hình chung khiến tâm trí bị đè nén,… Nỗi sợ hãi chỉ có thể ôm lấy và làm xói mòn đi niềm tin của những người yếu mềm, còn những cá nhân thành công sẽ không bao giờ cho phép những điều này xảy ra trong cuộc đời của họ cả. Tại sao chúng ta đặt quá nhiều suy nghĩ, nỗi lo vào cả những chuyện chưa xảy đến, nỗi lo làm bạn trở nên căng thẳng và cũng là nguyên nhân của những suy nghĩ tiêu cực, thất bại…

Sự tập trung thay đổi tất cả mọi thứ

Khi gạt bỏ những điều vụn vặt, những suy nghĩ vô cớ chiếm lấy thời gian quý giá của mình bạn sẽ thay đổi được tất cả mọi thứ nhờ nghệ thuật sống “toàn tâm, toàn ý”. Mục tiêu như một mũi tên chỉ hướng, nhưng chính sự tập trung sẽ thực hiện nhiệm vụ còn lại là giúp bạn chinh phục mục tiêu. Không có tập trung, cuộc sống của bạn sẽ bị phân tán đi khắp nơi, bạn chẳng biết đâu là ưu tiên, bạn cũng không tài nào phân định được giới hạn của chính mình với vô vàn thứ xao nhãng ngoài kia đang dễ dàng chi phối bạn.

Xem thêm:  Review sách Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

“Sự kiên định với mục tiêu ban đầu là một trong những tính cách cần thiết nhất của con người và là yếu tố không thể thiếu để vươn tới thành công. Thiếu mục tiêu, sự sáng tạo sẽ bị lãng phí trong một mê cung những việc không quan trọng”

Review sách Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”

Một chút liều lĩnh sẽ đem đến lợi ích cho bạn

“Cuộc đời là một chuyến phiêu lưu mạo hiểm hoặc chẳng là gì cả” (Helen Keller)

Không ai có thể làm hạn chế khả năng, sự đột phá của bạn ngoại trừ chính bạn cả. Cuộc sống sẽ trở nên tuyệt diệu với bất cứ ai không ngại khó khăn, dám thử thách bản thân. Một chút liều lĩnh đem đến cho bạn rất nhiều điều thú vị, cơ hội và những thành công, bài học đắt giá mà có thể sau này nhìn lại bạn sẽ biết ơn chính mình vì những niềm tin táo bạo, trui rèn ý chí mạnh mẽ, một cuộc đời đáng sống.

Trích dẫn hay từ sách

  • Một trong những điều liều lĩnh nhất bạn có thể làm trong đời là quá cẩn thận đến nỗi chẳng bao giờ gặp thất bại hay mắc lỗi.
  • Trì hoãn những việc đơn giản làm cho nó phức tạp hơn, và trì hoãn những việc khó khăn chỉ làm cho nó không thể thành hiện thực. Sự tiêu cực và nhụt chí sẽ theo sau bất cứ quyết định nào không dứt khoát.
  • Kẻ thù lớn nhất của sự vĩ đại chính là sự “tốt”. Đừng bao giờ chấp nhận “tốt” đã là đủ rồi. Chấp nhận sự tầm thường ở người khác sẽ khiến bạn tầm thường đi thôi.
  • Người mà suốt ngày chỉ nhìn thấy lỗi thì hiếm khi nhìn thấy bất cứ điều gì khác. Bất kỳ người nào mắc “bệnh hay than vãn” cũng sẽ nói với bạn rằng thành công chẳng qua chỉ là may rủi.
  • Niềm tin tạo nên một cây cầu kết nối thế giới này với thế giới tiếp theo. Không một cơn gió nào ủng hộ một con tàu chẳng biết nó sẽ đi tới đâu. Một người không có mục tiêu thì chẳng khác nào một con tàu không có bánh lái. Người chẳng biết mình đang đi đâu thì chắc chắn sẽ chẳng đi đến đâu cả.
Review sách Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”

Lời kết

Sự tạo tác làm nên cuộc đời của mỗi người chứ không phải hoàn cảnh là một bức tranh toàn diện về cuộc đời bạn. Và Chúa luôn có kế hoạch hoàn hảo cho chính bạn, nếu bạn là một bản thể đặc biệt. Vậy nên “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ ủng hộ Trường Việt Nam ở những bài viết tiếp theo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top