Thất tịch không mưa – cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Review Sách là một tiểu mục hấp dẫn trên trang Trường Việt Nam, nơi chúng tôi tự hào chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã cẩn thận lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc. Trong số đó, “Thất tịch không mưa” là một cuốn tiểu thuyết mà không thể không nhắc đến. Với câu chuyện cảm động và sâu sắc, cuốn sách này đã làm lay động hàng triệu trái tim.

Nếu nhận biết từ đầu rằng tình yêu của mình sẽ trở thành một chuỗi ngày bi kịch như thế này, em đã từ bỏ tình cảm đó. Tình yêu đôi khi mang đến sự mệt mỏi và khổ đau, nó dần mòn đi lòng em từng ngày một.

Thất tịch không mưa là câu chuyện về một tình yêu đầy mâu thuẫn của hai anh em cùng mẹ khác cha, Hàn Vũ và Thiên Tình. Ngay từ khi còn bé, Hàn Vũ luôn chăm sóc, yêu thương và bảo vệ Thiên Tình nhưng đó chỉ là tình cảm gia đình thường có.

Thất tịch không mưa

Khi lớn lên, tình cảm đơn thuần của Thiên Tình dành cho Hàn Vũ trở nên phức tạp hơn khi cô bắt đầu yêu anh trai của mình. Hàn Vũ luôn quan tâm và che chở em gái bằng tình yêu của một người anh, nhưng một ngày nọ, anh phát hiện ra rằng cô em gái mà anh đã quan tâm từ thuở bé không phải là anh em ruột của mình. Đó cũng là lúc Hàn Vũ nhận ra tình yêu của họ đã vượt ra ngoài tình anh em.

Hai người họ yêu nhau cuồng nhiệt, nhưng không thể đến với nhau. Dằn vặt bởi những tổn thương mà tình yêu mang lại, họ muốn tìm kiếm hạnh phúc riêng, nhưng kết quả không như ý muốn. Đối với Thiên Tình, chỉ có Hàn Vũ trong trái tim cô, còn với Hàn Vũ, Thiên Tình là một tình yêu không thể buông bỏ. “Cuộc đời con người rất mong manh, lần này, anh muốn buông thả bản thân, chỉ cần trái tim anh không thay đổi, trái tim em cũng không thay đổi, vậy là được rồi.”

Xem thêm:  Bắt trẻ đồng xanh review

“Nếu còn sống thêm một ngày nữa, em sẽ dũng cảm nói với anh rằng: Em yêu anh!

Em dâng tặng anh sự đẹp đẽ của hai mươi tư tiếng đồng hồ cuối cùng em có.

Hãy chờ đợi kiếp sau khi em trở thành con ve sầu mùa thu hát khúc ca du dương cho anh nghe.”

Thất tịch không mưa là tình yêu bất khả xâm phạm, là tình yêu đau lòng. Trên thế giới này không dễ tìm một người đi cùng chúng ta suốt đời, nếu đã tìm được người đó, hãy trân trọng. Bởi tình yêu làm cho cuộc sống thêm đẹp, và thật buồn nếu yêu mà không dám nói, yêu mà không thể thể hiện tình cảm với người khác.

Thất tịch không mưa - một tình yêu khắc cốt ghi tâm, yêu một người đến đau lòng.

“Hóa ra, những ấp ủ yêu thương tuyệt vời chỉ là bọt nước, cô bước tới giới hạn cấm kỵ mà không hề hay biết, chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là sẽ không thể quay lại bao giờ, anh dùng một chút lý trí còn sót lại để giúp cô duy trì sự cân bằng, nhưng cô đã từ chối, thậm chí oán trách anh!”

Tình yêu không phải là tất cả, dù yêu đến độ say đắm thì chúng ta cũng không nên quên chừa cho bản thân đường lối thoát ra. Vì chúng ta không biết người ấy sẽ đi cùng chúng ta đến khi nào, và nếu chúng ta không còn ở bên nhau. Vậy nên, hãy để nước mắt trào dâng, nhưng chỉ trong một phút yếu lòng. Sau đó, hãy thức dậy vào ngày mai và vun đắp cuộc sống của chính mình.

Thất tịch không mưa – cuốn tiểu thuyết khiến trái tim rung động

Nếu bạn là một fan cuồng ngôn tình, thì không thể bỏ qua cuốn sách này. Dù không có kết thúc hạnh phúc nhưng Thất tịch không mưa mang lại rất nhiều suy ngẫm về tình yêu. Tình yêu luôn là sự lựa chọn tự nguyện của hai người muốn ở bên nhau lâu dài, vì vậy nếu bạn có tình cảm với ai đó, hãy bày tỏ, hãy cố gắng vượt qua mọi rào cản để đến với nhau. Đừng biến tình yêu thành trò đùa khiến người khác phải đau khổ vì mình.

Xem thêm:  Review sách Sống tự lập chứ đừng cô lập
Thất tịch không mưa - cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Thật đáng tiếc cho tình yêu của Hàn Vũ và Thiên Tình. Nếu Hàn Vũ dám đập tan rào cản và bước tới bên Thiên Tình, trân trọng tình cảm của cô, không có nhiều nỗi buồn như thế. Nhưng Hàn Vũ không làm vậy, vì anh cho rằng mình chỉ là anh trai của Thiên Tình. Với Hàn Vũ, Thiên Tình vẫn mãi là tình yêu khó lòng buông bỏ. “Cuộc đời con người rất mong manh, lần này, tôi muốn buông thả bản thân, chỉ cần trái tim tôi và trái tim em không thay đổi, thì đủ rồi.”

“Nếu được sống thêm một ngày, tôi muốn dũng cảm nói với anh rằng: Em yêu anh!

Trong vài giây cuối cùng, tôi dành tặng anh tình yêu đích thực của mình.

Hãy chờ đợi kiếp sau khi tôi trở thành con ve sầu mùa thu, hát khúc ca du dương cho anh nghe.”

Thất tịch không mưa là một tác phẩm không thể bỏ qua đối với mọi người yêu ngôn tình. Không giống như những câu chuyện ngôn tình khác, “Thất tịch không mưa” mang đến cảm giác đau đớn tận tâm can, với một kết thúc buồn nhưng mang lại nhiều cảm xúc khác nhau. Tình yêu thật đẹp khi nhìn trên góc nhìn của một người đam mê.

Thất tịch không mưa - cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Đây là một cuốn sách đặc biệt mà bạn nên đọc, đặc biệt là vào dịp Thất tịch. Những từ ngữ nhẹ nhàng, dịu dàng và đôi khi khắc nghiệt của thực tại mang đến cho độc giả những cảm xúc khó quên.

Xin cảm ơn mọi người đã đọc review của tôi. Hy vọng rằng chia sẻ này có thể giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top