Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế [review sách]

“Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những người có tình yêu và bận rộn. Chúng tôi tâm đắc lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc. Bằng ngôn ngữ thuần Việt, theo phong cách người đam mê sách và thích chia sẻ, Tiểu mục Review Sách là điểm đến để tìm kiếm thông tin và đánh giá về sách. Cùng với đó, trong bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn quyển sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế”, một tác phẩm hấp dẫn và cung cấp những phương pháp và kiến thức giúp bạn phát triển tiềm năng bản thân.”

Bất kỳ ai cũng mong muốn bản thân sẽ trở thành người thành công, tài giỏi và tự mình làm chủ cuộc đời không cần phụ thuộc vào người khác, nhưng không phải ai cũng biết cách để đạt được điều mình mong muốn. Nếu bạn đang vô định trong những suy nghĩ và chưa tìm ra phương pháp học tập đạt hiệu quả cao thì quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế sẽ mang đến bạn nhiều điều tuyệt vời ngay lúc này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về những giá trị và ý nghĩa của Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế, mời bạn cùng Trường Việt Nam tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Tác giả Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Adam Khoo sinh năm 1974 tại Singapore, nổi tiếng với vai trò doanh nhân, diễn giả, nhà đầu tư chứng khoán và triệu phú trẻ tuổi, tài năng hàng đầu của Châu Á. Từ nhỏ, tác giả là một đứa trẻ không quan tâm đến việc học, không có động lực học tập nên bị chính cha mẹ và thầy cô nhận xét là một đứa trẻ ngu ngốc, lười biếng. Đồng thời, Adam Khoo còn bị đuổi khỏi trường tiểu học St Stephen vì hành vi sai trái và thành tích học tập quá yếu kém.

Cho đến khi lên trung học, tác giả cũng không có sự thay đổi nên đã vào top 10 người tệ nhất trường. Tuy nhiên, năm 13 tuổi Adam Khoo tham gia chương của Ernst & Young và nhận được sự giúp đỡ của ngôn ngữ thần kinh NPL nên đã có nhiều thay đổi trong học tập theo chiều hướng tích cực hơn. Adam tự tạo động lực học tập cho mình để trở thành một người thành công như ngày hôm nay.

Tác giả Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Sự nghiệp Adam Khoo có nhiều cột mốc nổi bật như:

  • Năm 26 tuổi trở thành triệu phú trẻ tuổi tự thân.
  • Năm 40 tuổi lọt vào top 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi năm 2008.
  • Năm 2088,nhận giải thưởng cựu sinh viên kinh doanh nổi tiếng trường kinh doanh NUS,…

Tác giả được đánh giá là một trong những nhà truyền động lực có sức ảnh hưởng lớn nhất Châu Á. Quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế là một trong 16 đầu sách bán chạy nhất của Adam Khoo, được viết dựa vào chính câu chuyện thật của tác giả. Quyển sách như  kim chỉ nam dẫn dắt bạn đến hành động thiết thực, làm việc hiệu quả và sáng tạo.

Xem thêm:  Review sách Vượt lười - liệu trình cho người thiếu động lực

2. Tại sao bạn nên đọc Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế được tác giả Adam Khoo sản xuất từ rất lâu nhưng quyển sách vẫn nhận được nhiều sự đón của độc giả. Ở thời điểm hiện tại, quyển sách vẫn luôn nằm trong top danh sách 100 cuốn sách hay về kỹ năng làm việc bán chạy nhất trên thế giới.

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế phù hợp với nhiều độc giả, đặc biệt là các bạn học sinh đang tìm kiếm phương pháp học tập khoa học. Quyển sách hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều động lực để học tập, mở rộng ra nhiều vùng trời kiến thức mới mẻ với các tư duy sáng tạo và khoa học để vượt qua mọi khó khăn và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Tại sao bạn nên đọc Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

3. Review Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

Nội dung sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế được chia thành 4 phần cụ thể như sau:

  • Phần 1: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
  • Phần 2: Những phương pháp học siêu đẳng
  • Phần 3: Động lực cá nhân của bạn
  • Phần 4: Phương pháp thi cử

Trong 4 phần, sách gồm 18 chương kể về quá trình của một đứa trẻ lười biếng, khờ khạo trong học tập bỗng trở thành người tài giỏi thế giới và nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Nội dung sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế được sáng tác dựa vào câu chuyện và những trải nghiệm của chính Adam Khoo nên mang tính thực tiễn rất cao. Trong những ngày đi học đầu tiên Adam đã cảm thấy chán nản, không thích thú với việc học tập và không muốn tiếp thu hay lắng nghe bất kỳ kiến thức nào. Tuy nhiên, tác giả đã được gia đình tham gia khóa học “Thiếu niên siêu đẳng” đã làm thay đổi lớn đến cuộc đời của ông. Tại chương trình học này đã đưa ra nhiều phương pháp học sáng tạo, mang tính ứng dụng cao và hoàn toàn khác biệt so với cách dạy truyền thống.

Nội dung sách đã mang đến cho bạn đọc những lối tư duy mới, dễ tiếp thu với những suy nghĩ và ý tưởng tích cực, hiện đại và toàn diện hơn, giúp học sinh vượt khỏi giới hạn an toàn của mình, mở rộng và nâng cao kiến thức. Đặc biệt hơn, tác giả còn cung cấp đến bạn đọc những phương pháp và công cụ học tập khoa học, giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng của mình và phát triển chúng tốt nhất.

Những phương pháp học tập thông minh này cũng chính là nội dung cốt lõi để tạo nên giá trị cho quyển sách. Học tập bằng cả bộ não với các phương học bằng sơ đồ tư duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các con, sự kiện một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu,…

Những phương pháp học tập thông minh này cũng chính là nội dung cốt lõi để tạo nên giá trị cho quyển sách

Ngoài ra, tác giả còn hướng dẫn bạn làm thế nào để trở thành người tài giỏi, khi tài giỏi sẽ giúp bạn tự tin hơn và được nhiều xem trọng hơn. Thông qua quyển sách, người đọc có thể xây dựng cho mình quá trình học tập cụ thể cũng như bản kế hoạch khoa học cho chính cuộc đời mình. Nhờ có kế hoạch, bạn sẽ tự mình tìm ra giải pháp tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề và đạt được thành công như mình mong muốn.

Xem thêm:  Từ điển tiếng Em - Kho ngôn từ hài hước

Sau khi đọc xong quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế, bạn hãy bắt đầu chuẩn bị và triển khai những kế hoạch cho mình ngay từ bây giờ, không nên bỏ qua mọi dự định hay suy nghĩ bạn cảm thấy đúng đắn. Chắc chắn rằng, để thực hiện kế hoạch thành công thì cần trải qua thời gian dài để xây dựng, xác định mục tiêu và lựa chọn công việc thích hợp cũng như sự cố gắng từng ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hình ảnh sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

Sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế thiết kế hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt giúp người đọc dễ hình dung và tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Những phương pháp học được trình bày cụ thể, khoa học và đa dạng như: sơ đồ tư duy, học nhanh, nhớ số nhanh,… Đây là một trong những phương pháp học hiện đại, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là học sinh đang trong giai đoạn hình thành nhận thức và tư duy, giúp đón nhận kiến thức dễ dàng hơn.

Vẻ ngoài quyển sách khá bắt mắt, hấp dẫn và gây thích thú với nhiều bạn nhỏ. Khác hoàn toàn với những quyển sách học thuật khác, Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế đã kết hợp với những hình ảnh sinh động hay các câu đối thoại giúp ghi nhớ nhanh và lâu dài.

Phương pháp học tập hay của Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

Quyển sách đã gợi ý đến độc giả nhiều phương học học tập bổ ích như:

  • Trí nhớ siêu đẳng: Đây là phương pháp được nhiều kỷ lục gia hay người thành công trên thế giới áp dụng.
  • Đọc để nắm bắt thông tin: Phương pháp này giúp bạn hiểu rõ nội dung chính thông qua các từ khóa chính trong bài đọc.
  • Sơ đồ tư duy: Được xây dựng qua những từ khóa liên quan đến nội dung, chủ đề nào đó, sau đó vẽ ra những hình ảnh hấp dẫn, ấn tượng để ghi nhớ thông tin nhanh chóng, logic.

4. Lời kết

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế là một quyển sách hay, có nội dung giá trị và ý nghĩa hướng người đọc đến con đường thành công nhanh chóng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh hay sinh viên. Nội dung sách dễ đọc, dễ hiểu và gần gũi vì được đúc kết từ những câu chuyện thật của chính tác giả. Quyển sách sẽ giúp bạn có lối tư duy đúng đắn hơn từ đó tự tin làm chủ cuộc sống của chính mình và trở thành người thành công.

Trên đây là bài review về sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế. Hy vọng sẽ cung cấp đến bạn nhiều giá trị, bài học bổ ích và ý nghĩa để trở thành người thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Trường Việt Nam nhé!

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top