Review Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Cuốn sách “Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” của Lư Tư Hạo nhắn nhủ cho chúng ta rằng thành công không đến dễ dàng. Cuốn sách truyền cảm hứng bằng việc khuyến khích chúng ta nỗ lực và kiên trì để đạt được thành công. Với ngôn ngữ nhẹ nhàng, gần gũi, tác giả Lư Tư Hạo mang đến một nguồn năng lượng sống tràn đầy, với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và sự kiên trì bền bỉ. Đây là một cuốn sách thúc đẩy bạn trẻ đang loay hoay giữa cuộc sống để không từ bỏ ước mơ của mình.

Review Sách là một tiểu mục tại Trường Việt Nam, nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những người đam mê đọc sách và sưu tầm. Với mục đích giới thiệu những đầu sách đặc sắc, tiểu mục này được viết bằng ngôn ngữ thuần Việt và văn phong của những người đam mê sách. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá về cuốn “Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì”, một tác phẩm đáng đọc và truyền cảm hứng với thông điệp về sự kiên trì và quyết tâm.

Trên thế giới này ở khắp mọi nơi có biết bao nhiêu người khao khát đạt được thành công, thế nhưng hiện thực thì rất khó để chiều lòng tất cả. Suy cho cùng thành công được xây dựng bằng hai từ kiên trì. Thế nên ai trong chúng ta cũng đều phải nỗ lực và nỗ lực vì chỉ có lao động mới giúp bạn thành công. Hãy để Lư Tư Hạo đồng hành cùng bạn thông qua cuốn sách “Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” nhé!

Review Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì
Review Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Giới thiệu về tác giả

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Tô Giang. Tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne.

Một số tác phẩm tiêu biểu: Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành, Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ, Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi,…

Cuối năm 2015, lọt Top 10 nam tác giả 9x đương đại nổi tiếng nhất.

Năm 2017, góp mặt trong Top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Tháng 5 năm 2018, Lư Tư Hạo góp mặt trong Top 5 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Giới thiệu về tác giả
Giới thiệu về tác giả

Cảm nhận về sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Bạn muốn trở thành người viết lách chuyên nghiệp vì thấy có người chia sẻ trên mạng viết lách rất đơn giản. Bạn muốn học Tiếng anh một cách nghiêm túc vì thấy người khác giao tiếp thông thạo với người nước ngoài, nhưng rồi khi bắt đầu lại nhanh chóng từ bỏ vì quá chán nản. Thường thì những thứ xuất phát từ cảm hứng nhất thời đến và đi cũng rất nhanh.

Xem thêm:  Review sách Yêu những điều không hoàn hảo

Bởi bạn chỉ yêu thích thành công chứ không thật sự muốn nó thế nên khi đứng trước sự lựa chọn giữa làm và trì hoãn bạn sẽ khó có thể vững vàng. Động lực ấy sẽ nhanh chóng tan biến nếu nó không đến từ nội tâm của bạn, muốn thành công đâu phải chỉ vài ba câu thề thốt là có động lực ngay. Bạn cần phải kỷ luật bản thân, làm việc có hiệu quả và phải thật cố gắng chứ không phải “giả vờ” như mình bận rộn để che lấp đi sự sợ hãi.

Khi đứng trước thềm năm mới, ai cũng muốn mình có sự khởi đầu thật thuận lợi. Những kế hoạch, mục tiêu bắt đầu được viết ra với sự hào hứng kể không hết thế nhưng chẳng mấy ai thực hiện được nó. “Nếu bản thân không thay đổi, năm mới đến cũng chỉ là quá khứ tiếp diễn.” Chờ đợi thời điểm thích hợp để bắt đầu chỉ là cái cớ cho những kẻ ngụy biện thích trì hoãn.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ, một kế hoạch không thực hiện thì chỉ là đống chữ vô nghĩa, những lời thế thốt tạo thêm khí thế cũng chẳng để làm gì. Không có khoảng thời gian nào tuyệt vời hơn là ngay bây giờ, hãy làm với tất cả niềm say mê, hứng thú của bạn. Hãy làm việc cho đến khi bạn không còn cảm thấy sợ hãi tương lai nữa.

Cảm nhận về sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì
Cảm nhận về sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Trong chúng ta không phải ai cũng may mắn, vừa sinh ra đã được ông trời ưu ái cho tài năng đặc biệt. Chúng ta lại chẳng thể thay đổi thế nên chỉ có thể dùng sự kiên trì để bù đắp sự vụng về. Cám dỗ có thể dễ dàng đánh gục con người nhưng sự kiên định sẽ giúp bản thân vững vàng trong mọi hoàn cảnh. Trên con đường chinh phục thành công, hy vọng bạn sẽ không vì một chút khó khăn mà từ bỏ.

Bạn nhất định phải trân trọng thời gian, bởi một khi nó trôi qua đi rổi thì có hối hận cũng chẳng làm được gì. Cuộc đời ngắn ngủi thế nên hãy yêu thương bản thân và những người luôn đồng hành cùng bạn. Dốc hết sức lực để sống cùng ước mơ, nỗ lực đúng là rất vất vả nhưng trước khi muốn sống cuộc đời mình yêu thích thì bạn bắt buộc phải đánh đổi. Đừng để tuổi trẻ trôi qua rồi mới bắt đầu thấy hối tiếc.

Xem thêm:  Review sách Lược sử thời gian

“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” viết dành tặng cho bạn trẻ đang loay hoay giữa những bộn bề của cuộc sống. Với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi Lư Tư Hạo đã mang đến một nguồn năng lượng sống tràn trề. Một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, một sự kiên trì bền bỉ, một con người chưa từng bị khó khăn đánh gục của Lư Tư Hạo sẽ giúp bạn đọc có những chiêm nghiệm khác nhau về thành công, cuộc sống,…

Hãy để Lư Tư Hạo đồng hành cùng bạn trên những tháng năm thanh xuân thông qua “Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” nhé!

Dành tặng cho bạn trẻ đang loay hoay giữa những bộn bề của cuộc sống
Dành tặng cho bạn trẻ đang loay hoay giữa những bộn bề của cuộc sống

Trích dẫn hay trong sách

Không thích một bài hát, chúng ta sẽ đổi bài khác; không thích một người, có lẽ chúng ta đều nên học cách từ chối. Không làm lỡ làng người khác, không làm lỡ dở chính mình.

Dẫu cảm thấy đêm tối có qua đi hay không, bầu trời cuối cùng vẫn sẽ sáng. Nhắm mắt trời vĩnh viễn tối đen, không học cách đối mặt đời vĩnh viễn u ám. Đường còn dài, ngày mai trời lại sáng. Đến khi bạn học cách tự vực mình dậy, mùa đông trong lòng rồi sẽ tan.

Tinh lực của con người có hạn, quả thực chỉ có thể dồn tâm tư cho một vài người ít ỏi như thế. Gặp nhau thì dễ, quen biết cũng không khó, khó là duy trì. Ban đầu, có thể đôi bên đều chỉ hận gặp nhau quá muộn, nhưng về sau lại liên lạc thưa thớt. Thích là vừa gặp đã mến, còn yêu là bên nhau dài lâu không phai nhạt.

Bởi một người mà thích một bài hát, thích một cuốn sách, thích một bộ phim, thích một thành phố. Thế rồi, có lẽ chẳng mấy chốc mà người dẫn dắt bạn đến với những điều này sẽ biến mất khỏi cuộc sống của bạn, cho đến khi thời gian làm phai nhòa gương mặt họ. Lưu giữ những bài hát, những bộ phim, những thói quen này chẳng phải vì không buông được mà vì mình thích, chỉ thế thôi.

Trích dẫn hay trong sách
Trích dẫn hay trong sách

Lời kết

“Hiện thực thường khó toại lòng người, thực ra trong lòng bạn hiểu rõ điều đó. Trên con đường mà bạn lựa chọn, sẽ luôn có rất nhiều khó khăn. Mỗi người đều có lý do riêng khiến bản thân tiếp tục kiên trì, chừng nào trái tim còn đập thì chừng đó đừng bỏ cuộc!”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Truongvietnam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top