Review sách Những người thành công làm gì trước bữa sáng

Cuốn sách “Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng?” giúp chúng ta tìm hiểu về cách những người thành công sử dụng thời gian buổi sáng để tạo ra những thói quen tích cực và quản lý thời gian hiệu quả. Sách cung cấp những nguyên tắc để thành công như ý thức thời gian, lên kế hoạch, rèn luyện, không ngừng trau dồi và tận hưởng công việc. Ngoài ra, cuốn sách còn chia sẻ những cách sắp xếp hoạt động mỗi sáng hiệu quả, giúp chúng ta tận dụng khoảng thời gian buổi sáng để làm việc và hoạt động một cách hiệu quả.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Với sự tỉ mỉ trong lựa chọn, chúng tôi giới thiệu đến độc giả những đầu sách đặc sắc, giúp họ tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng. Hãy cùng khám phá những bí quyết này để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và từ đó đạt được thành công mà chúng ta ao ước.

Tại sao những người thành công luôn dậy sớm? Có cách thức tránh xa sự xao nhãng và hình thành cho bản thân các thói quen tích cực trong một xã hội đầy âu lo, căng thẳng như ngày nay không? Hãy tìm kiếm đáp án qua cuốn sách “Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng?”

Review Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng?
Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn

Giới thiệu về sách

Một ngày mới của bạn bắt đầu như thế nào? Là những giây phút chạy đua với thời gian để kịp chen chân lên xe buýt hay thức dậy trong tâm trạng chán chường vì muốn được ngủ thêm 5 phút nữa,… Mỗi một người trong chúng ta đều có vô vàn cách thức đón bình minh mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng thời gian buổi sáng một cách hiệu quả để quản lý thời gian tốt hơn, hãy khám phá bí quyết sử dụng thời gian hiệu quả của những cá nhân kiệt xuất qua cuốn sách “Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng?”

Cảm nhận về sách

Sự tất bật trong cuộc sống của những người trưởng thành luôn mang những áp lực vô hình bởi số lượng công việc ngày một nhiều và họ khó kiếm soát được cách sử dụng thời gian hợp lý,…Một giải pháp mà chúng ta có thể chú ý đến đó là thức dậy sớm hơn, buổi sáng có thể trở thành khoảng thời gian lý tưởng giúp ta cải thiện sức khỏe tinh thần, gánh bớt những nhiệm vụ trong một ngày của chính mình. Không phải ngẫu nhiên mà những tấm gương về người thành công hầu như đều có thói quen bắt đầu ngày mới của họ từ rất sớm.

Xem thêm:  Tình trạng thiếu hụt 150.000 nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT)

James Citrin, Giám đốc điều hành của công ty săn đầu người hàng đầu thế giới Spencer Stuart cũng thường xuyên bắt đầu ngày mới với việc tập thể dục lúc 6 giờ sáng. Ông sử dụng khoảng thời gian sáng sớm yên tĩnh để suy nghĩ về những việc quan trọng cần ưu tiên trong ngày”

Nhà văn nổi tiếng Anthony Trollope đã từng viết: “Bạn có thể làm được rất nhiều việc trong vài giờ đồng hồ mỗi sáng”. Charlotte Walker-Said, Tiến sĩ Lịch sử Đạt học Chicago, dành khoảng thời gian từ 6-9 giờ sáng mỗi ngày để hoàn thành cuốn sách về lịch sử chính trị tôn giáo vùng Tây Phi của mình”

Sự diệu kỳ của buổi sáng chính là việc ta ít bị tác động bởi người khác, hiếm có sự xao nhãng, bạn có thể tập trung tốt hơn. Khi làm chủ được cuộc sống, sử dụng tối đa thời gian bạn có được và không bị quá sức thì cuộc đời bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn

Bí quyết sử dụng thời gian hiệu quả của những cá nhân kiệt xuất qua cuốn sách Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng?
James Citrin, Giám đốc điều hành của công ty săn đầu người hàng đầu thế giới Spencer Stuart cũng thường xuyên bắt đầu ngày mới với việc tập thể dục lúc 6 giờ sáng

Cách thức sắp xếp hoạt động mỗi sáng hiệu quả

Theo dõi việc sử dụng thời gian

Bất cứ một thói quen nào cũng cần một thời gian rèn luyện mới có thể trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Dậy sớm sẽ là một nhiệm vụ bất khả thi nếu bạn không quản lý chặt chẽ, theo dõi việc sử dụng thời gian hàng ngày của chính mình. Để dậy sớm thì buộc tối hôm trước bạn phải ngủ sớm mới đảm bảo đủ sức khỏe và sự tỉnh táo để làm việc và hoạt động mỗi sáng hiệu quả.

Hình dung về một buổi sáng lý tưởng

Bạn có thể khiến cho mỗi buổi sáng của mình trở nên lý tưởng bằng việc dành thời gian cho bản thân, làm giàu cuộc sống bên trong, đọc sách, tập yoga, ngồi thiền hay rèn luyện sức khỏe,… đều có thể giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời vào buổi sáng. Bắt đầu ngày mới bằng một tinh thần phấn khởi lúc nào cũng tốt hơn việc bạn thức dậy muộn và chuẩn bị mọi thứ để đi học, đi làm trong vội vàng.

Vượt qua chướng ngại tâm lý để thay đổi

Việc tạo kỷ luật cho bản thân để dậy sớm cũng là một thử thách để bạn có thể loại bỏ những thói quen “cú đêm” hay những thói quen xấu như dùng điện thoại trước khi đi ngủ, thức đêm để tán gẫu với bạn bè, lướt web,… Cần có sự cam kết ngủ sớm và tránh xa những thiết bị có thể khiến bạn xao nhãng như điện thoại,…Hãy lên kế hoạch cho ngày hôm sau để tạo động lực hơn cho bản thân, tìm kiếm những cách thức dậy sớm vui vẻ hơn.

Xem thêm:  Review sách Đại học không lạc hướng

Xây dựng thói quen

Đột ngột thay đổi thói quen sẽ khiến bản thân khó thích ứng, hãy xây dựng thói quen mới theo từng bước, mỗi ngày dậy sớm hơn 15 phút để bạn có thể dễ dàng quen dần với nhịp sống mới. Ở giai đoạn đầu, sự thay đổi sẽ diễn ra rất chậm, vì thế để tự tạo động lực cho bản thân, bạn có thể tự thưởng cho mình vé xem hòa nhạc, một buổi mát xa thư giãn nếu giữ được nhịp độ trong một khoảng thời gian nhất định.

Điều chỉnh khi cần thiết

Cuộc sống thay đổi liên tục, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết. Khi đã kiểm soát được thời gian buổi sáng, bạn đã ý thức được phải tận dụng tối đa thời gian mình có được để chu toàn mọi việc hơn. Sự thay đổi là điều cần thiết, nó có thể tạo ra những bước tiến mới cho cuộc sống của bạn nên hãy làm mới khi cần thiết.

7 nguyên tắc để thành công

  • Nguyên tắc 1: Ý thức thời gian
  • Nguyên tắc 2: Lên kế hoạch
  • Nguyên tắc 3: Nắm lấy thành công
  • Nguyên tắc 4: Hiểu chính xác công việc là gì?
  • Nguyên tắc 5: Rèn luyện
  • Nguyên tắc 6: Không ngừng trau dồi
  • Nguyên tắc 7: Tận hưởng công việc

Trích đoạn hay từ sách

  • Chúng ta thường có xu hướng lãng phí thời gian trước mắt và cho rằng thời gian là vô hạn. Chúng ta luôn đong đếm thời gian và ước có thể tận dụng chúng một cách hiệu quả hơn. Nhưng trên thực tế, chúng ta đang để thời gian trôi đi vô nghĩa. Việc lãng phí thời gian cũng không khác gì việc chúng ta lãng phí tiền bạc, mua một chiếc áo len mà chẳng bao giờ mặc tới. Nhưng những người thành công biết mình có gì và tận dụng những gì mình có thể đầu tư sinh lời. Họ hiểu rằng thời gian, cũng giống như nguồn vốn, có thể được phân bổ để tạo ra lợi nhuận.
  • Bạn không thể dành nửa ngày làm việc để phát triển kỹ năng của bản thân hay của các thành viên trong nhóm, nhưng điều quan trọng nhất là ý thức rèn luyện và mong muốn cải thiện bản thân. Lemov đã từng chia sẻ rằng:“Những người có thể biến việc rèn luyện, thực hành thành thói quen hằng ngày sở hữu lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với những người khác”.
7 nguyên tắc để thành công
Chúng ta thường có xu hướng lãng phí thời gian trước mắt và cho rằng thời gian là vô hạn

Lời kết

“Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng?”, cẩm nang chia sẻ cách sống và làm việc hiệu quả hơn. Cuộc sống sẻ trở nên thư giãn hơn nếu ta có thể kiểm soát được thời gian để chu toàn mọi việc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top