Tuyển ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright

Trong một thông báo mới nhất, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đã công bố việc tuyển chọn ứng viên để đi theo học vào đầu năm 2025 tại Mỹ với một học bổng toàn phần.

Theo thông báo được đưa ra vào ngày 26/7, Chương trình Học giả Fulbright Mỹ – Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tiếp nhận các hồ sơ cho đến 17h ngày 17/10. Các học giả được chọn sẽ có cơ hội nghiên cứu trong thời gian từ 3 đến 4 tháng tại Mỹ vào năm tới, và sau khi hoàn thành chương trình cần phải trở về Việt Nam.

Chương trình này dành cho các giảng viên đại học, cán bộ công chức ngoại giao, cán bộ chính phủ, chuyên gia tư nhân, nhà nghiên cứu hoặc các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Các ứng viên không được là những người đang giảng dạy, nghiên cứu hoặc học tập tại Mỹ, và cũng không được nhận hỗ trợ Fulbright trong vòng 5 năm qua theo hạng mục giáo sư hoặc học giả nghiên cứu.

Các ứng viên được chọn sẽ nghiên cứu về các vấn đề quan trọng hàng đầu liên quan đến quan hệ giữa Mỹ và ASEAN. Các lĩnh vực nghiên cứu không giới hạn bao gồm giáo dục, truyền thông, luật pháp, quản lý công, công nghệ thực phẩm, thông tin học, sức khỏe cộng đồng và nhiều lĩnh vực khác.

Theo đó, học bổng Fulbright sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi và một số tiền trợ cấp hàng tháng từ 2.710 đến 3.145 USD (tương đương từ 64-74 triệu đồng) tùy thuộc vào thành phố mà ứng viên được chọn. Ngoài ra, các ứng viên cũng sẽ được hỗ trợ một số chi phí học phí và sinh hoạt khác.

Xem thêm:  IUPAC là gì và ý nghĩa của Danh pháp IUPAC

Theo quy định, các ứng viên cần nộp hồ sơ online, bao gồm sơ yếu lý lịch, đề cương nghiên cứu (không vượt quá 3-5 trang), danh sách tài liệu tham khảo cùng hai thư giới thiệu. Một thư mời không bắt buộc nhưng cũng có thể được gửi kèm theo.

Chương trình Học giả Fulbright Mỹ – ASEAN bắt đầu nhận ứng viên từ năm 2012 và chỉ chọn một ứng viên từ mỗi quốc gia thành viên ASEAN. Tuy nhiên, kể từ năm ngoái, số suất học bổng đã được nâng lên 2.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top