Yêu cầu điểm IELTS cho du học sinh đã được giảm xuống tại Canada

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada đã thông báo về thay đổi yêu cầu tiếng Anh cho chương trình du học diện miễn chứng minh tài chính (SDS). Thay vì yêu cầu điểm IELTS từng kỹ năng, ứng viên chỉ cần đạt tổng điểm 6.0 IELTS. Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu này, đăng ký theo chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Canada và có hóa đơn thanh toán tiền học năm đầu. SDS là chương trình thị thực ưu tiên áp dụng cho 14 quốc gia, bao gồm Việt Nam. Ông Warwick Freeland, Giám đốc điều hành IELTS của IDP cho biết thay đổi này có ý nghĩa với những thí sinh muốn du học Canada. Năm ngoái, Canada đã đón hơn 551.000 sinh viên quốc tế, trong đó có hơn 16.000 từ Việt Nam. Học phí trung bình hàng năm là khoảng 22.000 USD (500 triệu đồng).

Hiện nay, xu hướng dụ học ngày càng phát triển, và Canada đã hạ yêu cầu điểm IELTS với du học sinh. Điều này làm hướng đến việc thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến học tập tại đất nước này. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyết định này và cũng là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm giáo dục chất lượng tại Canada.

Muốn du học Canada diện miễn chứng minh tài chính?

Muốn du học Canada diện miễn chứng minh tài chính, ứng viên cần đạt 6.0 IELTS tổng, thay vì ở từng kỹ năng như trước.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada, hôm 10/8 thông báo những thay đổi về yêu cầu tiếng Anh của chương trình du học diện miễn chứng minh tài chính (SDS). Theo đó, chứng chỉ IELTS academic được xem xét trên điểm tổng thể (overall) thay vì từng kỹ năng Nói, Viết, Đọc và Nghe.

Ứng viên đạt IELTS 6.0 trong hai năm qua có thể tham gia chương trình SDS từ ngày 10/8. Ngoài ra, họ cần đăng ký theo một chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Canada và có hóa đơn thanh toán tiền học năm đầu.

SDS là chương trình thị thực ưu tiên được áp dụng ở 14 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trước đây, ứng viên muốn tham gia phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.0 nhưng không kỹ năng nào dưới 6.

Ông Warwick Freeland, Giám đốc điều hành IELTS của IDP đánh giá thay đổi này có ý nghĩa với những thí sinh muốn du học Canada.

“Các thí sinh thi IELTS academic tại Việt Nam có thể tự tin hơn bởi điểm mạnh của họ sẽ được phản ánh trong tổng thể của bài thi”, ông Freeland cho biết.

Khuôn viên British Columbia ở Vancouver
Khuôn viên British Columbia ở Vancouver. Ảnh: University of British Columbia

Canada – đất nước đón chào sinh viên quốc tế

Năm ngoái, Canada đón hơn 551.000 sinh viên quốc tế đến từ 184 quốc gia và vùng lãnh thổ, cao nhất từ trước đến nay. Trong số này, hơn 16.000 từ đến Việt Nam. Học phí trung bình với sinh viên quốc tế khoảng 22.000 USD (500 triệu đồng) một năm.

Trước đó, sinh viên người Việt đến Canada tăng mạnh, từ 14.000 người năm 2017 lên 21.000 vào năm 2019, là thị trường quốc tế tăng trưởng mạnh nhất ở nước này, theo Educanada.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top