Chứng chỉ TOEFL giúp trúng tuyển đại học

Vũ Nguyễn Dung Nhi đạt điểm TOEFL ITP 587 và trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội. Trường này đã áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ nhiều năm. Với điểm 10 môn tiếng Anh nhờ quy đổi từ chứng chỉ TOEFL, Nhi đã giảm áp lực thi tốt nghiệp THPT và đạt cơ hội trúng tuyển vào trường đại học. Ngoài ra, nhiều trường đại học khác trên toàn quốc cũng sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh trúng tuyển vào các trường yêu thích của mình.

Trong thời đại hiện nay, xu hướng học trực tuyến đang trở nên phổ biến và ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt là học sinh muốn nâng cao trình độ tiếng Anh để có cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học nước ngoài. Và chứng chỉ TOEFL là 1 trong những giải pháp hàng đầu giúp học sinh đạt được mục tiêu này. TOEFL không chỉ đánh giá khả năng ngôn ngữ, mà còn là một tiêu chuẩn quốc tế được công nhận rộng rãi. Nhờ chứng chỉ TOEFL, các học sinh và phụ huynh có thể tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học mơ ước trong và ngoài nước.

Vũ Nguyễn Dung Nhi, học sinh từ trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội nhờ vào việc quy đổi điểm TOEFL ITP 587/677 sang điểm 10 môn tiếng Anh.

Trường Đại học Luật Hà Nội đã áp dụng phương pháp xét tuyển kết hợp hoặc quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong việc tuyển sinh trong nhiều năm qua.

Năm nay, phương thức xét tuyển kết hợp dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT cùng với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã được đưa vào áp dụng tại trường: thí sinh đạt điểm TOEFL ITP 587 hoặc TOEFL iBT 95 trở lên sẽ được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh; điểm TOEFL ITP 563 hoặc TOEFL iBT 85 trở lên tương ứng với 9,5 điểm; điểm TOEFL ITP 537 hoặc TOEFL iBT 75 trở lên tương ứng với 9.0 điểm môn tiếng Anh.

Bởi vậy, Nhi đã lựa chọn phương thức xét tuyển kết hợp dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT và quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL ITP. Cô đã chuẩn bị kế hoạch ôn tập môn tiếng Anh và đã tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL ITP từ tháng 3 và đạt được kết quả cao. Nhờ vào lợi thế này, cô sinh viên mới của Trường Đại học Luật đã giảm áp lực trong kỳ thi và tăng cơ hội trúng tuyển.

Vũ Nguyễn Dung Nhi trúng tuyển vào Đại học Luật Hà Nội nhờ quy đổi điểm TOEFL ITP sang điểm 10 môn tiếng Anh. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Vũ Nguyễn Dung Nhi trúng tuyển vào Đại học Luật Hà Nội nhờ quy đổi điểm TOEFL ITP sang điểm 10 môn tiếng Anh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Nhi, cô đã quyết định chọn chứng chỉ TOEFL ITP vì chứng chỉ này phù hợp với khả năng của mình. Cô đã quyết tâm đạt điểm mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định và tập trung cho các môn học khác.

Tương tự như Dung Nhi, Nguyễn Hồng Minh, một học sinh đến từ Hà Nội, đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phù hợp với bản thân. Em đã đặt mục tiêu giành điểm cao và sử dụng chứng chỉ này để xét tuyển vào đại học. Sau hai lần thi, Minh đã đạt được 530 điểm, tương ứng với 9,5 điểm môn tiếng Anh và trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bảng quy đổi điểm theo chứng chỉ TOEFL – Đại học Bách khoa Hà Nội

Chứng chỉ TOEFL35-4546-5960-7879-120
TOEFL iBT433-450451-509510-547548-677
Điểm quy đổi8,599,510
Nguyễn Hồng Minh trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội với điểm tiếng Anh 9,5 quy đổi từ chứng chỉ TOEFL ITP. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Nguyễn Hồng Minh trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội với điểm tiếng Anh 9,5 quy đổi từ chứng chỉ TOEFL ITP. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Không chỉ các trường Đại học Luật Hà Nội và Bách Khoa Hà Nội, nhiều trường đại học, học viện khác trên toàn quốc cũng sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL.

Đối với các sĩ tử sinh năm 2006, chứng chỉ tiếng Anh phù hợp và sát với khả năng của họ có thể được tìm hiểu và chọn lựa. Đây là cơ hội để chuẩn bị cho mục tiêu học tập và xin vào ngôi trường mà các em yêu thích.

Theo các chuyên gia từ tổ chức giáo dục IIG, chứng chỉ điểm TOEFL ITP được công nhận trên toàn cầu và có độ khó phù hợp với học sinh THPT. Chứng chỉ này rất phù hợp cho mục tiêu xin nhập học các trường đại học. Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng nghe và đọc thông qua bài thi, từ đó, đánh giá gián tiếp khả năng nói và viết. Nội dung thi có mức độ tương đồng cao với chương trình tiếng Anh ở trường trung học phổ thông tại Việt Nam. Lệ phí dự thi TOEFL ITP cũng thấp hơn nhiều so với các chứng chỉ khác, giúp tiết kiệm chi phí cho phụ huynh và học sinh.

Ngoài ra, nếu muốn chuẩn bị cho việc học tập trong và ngoài nước, TOEFL iBT mang đến nhiều lợi thế. Với việc đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, chứng chỉ này có thể giúp thí sinh cạnh tranh vào các trường đại học trong nước và chuẩn bị hồ sơ du học.

Hầu hết các trường đại học trong nước đều đưa chứng chỉ TOEFL iBT vào danh sách phương pháp xét tuyển. Trên toàn thế giới, hơn 12.000 tổ chức tại hơn 160 quốc gia sử dụng điểm TOEFL iBT để đánh giá hồ sơ du học, tuyển sinh, nhập cư như tại Mỹ, Anh, Canada, Đức…

Ở Việt Nam, thí sinh có thể đăng ký dự thi TOEFL thông qua Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top