Lạm Thu Ở Trường Thanh Miện 3 Với Khoảng Thu Vượt Mức

Vụ việc lạm thu ở trường Thanh Miện 3 thuộc huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, nơi bị tố cáo có sự “lạm thu,” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hải Dương. Họ đã tiến hành thanh tra và xác minh kỹ lưỡng về tình hình này và sau đó đã thông báo kết quả đến UBND tỉnh để xem xét và xử lý.

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương, trước cuộc họp quan trọng với phụ huynh học sinh của toàn trường, lãnh đạo Trường đã tổ chức một cuộc họp đáng chú ý với các giáo viên chủ nhiệm. Tại cuộc họp này, các thông tin chi tiết về các khoản thu dự kiến trong năm học 2023-2024 đã được thông báo từ lãnh đạo nhà trường và sau đó được giáo viên chủ nhiệm trình bày một cách cụ thể và chi tiết tới toàn bộ phụ huynh học sinh trong buổi họp của từng lớp vào ngày 10/9.

UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Sở GD-ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh kiểm tra và làm rõ vụ việc lạm thu ở trường Thanh Miện 3 vào đầu năm học. Theo báo cáo trên Facebook, học sinh lớp 10D đã phải đóng 8.715.000 đồng, số tiền được cho là bất hợp lý. UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ kiểm tra trên và báo cáo kết quả trước ngày 15.9. Đồng thời, UBND cũng yêu cầu các đơn vị liên quan việc thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát để tránh tình trạng lạm thu trong các nhà trường.

Sáng 13.9, thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương cho biết ông Nguyễn Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, thừa lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký văn bản số 3394, gửi Sở GD-ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo việc thực hiện các khoản thu đầu năm học, để tránh xảy ra tình trạng lạm thu.

Theo đó, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đã có ý kiến chỉ đạo. Cụ thể, giao Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh chỉ đạo kiểm tra, khẩn trương làm rõ nội dung báo chí phản ánh vụ lạm thu ở trường Thanh Miện 3, báo cáo kết quả về UBND tỉnh Hải Dương trước ngày 15.9.

Trước đó, trong chiều 12.9, Báo Thanh Niên và các cơ quan báo chí đã phản ánh thông tin lan truyền trên Facebook liên quan đến việc lạm thu ở trường Thanh Miện 3 vào đầu đầu năm của học sinh lớp 10D tại Trường THPT Thanh Miện 3 (địa chỉ tại thôn La Ngoại, xã Ngũ Hùng, H.Thanh Miện, Hải Dương). Tổng số các khoản thu, đóng góp lên tới 8.715.000 đồng, với nhiều khoản thu được cho là bất hợp lý.

Lạm Thu Ở Trường Thanh Miện 3
Trường THPT Thanh Miện 3 (Hải Dương)

Cũng theo văn bản số 3394, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Sở GD-ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về các mức thu, khoản thu của tcơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý theo đúng quy định, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu trong các nhà trường.

Các đơn vị này chỉ đạo và quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện việc vận động, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ, viện trợ theo đúng các quy định hiện hành.

Nhận định của Trường Việt Nam về việc tỉnh Hải Dương chỉ đạo làm rõ dấu hiệu lạm thu ở trường Thanh Miện 3

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã có hành động quyết liệt trong việc khắc phục tình trạng lạm thu ở Thanh Miện 3 vào đầu năm. Sự chỉ đạo của ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã tạo ra một sự nhạy bén và quyết tâm trong việc giải quyết tình trạng này. Đồng thời, yêu cầu Sở GD-ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo việc kiểm tra, thanh tra, giám sát các khoản thu của cơ sở giáo dục và không để xảy ra tình trạng lạm thu là một biện pháp quan trọng để đảm bảo quyền lợi của học sinh và phụ huynh. Đây là một hành động tích cực và đáng khen ngợi từ phía chính quyền tỉnh Hải Dương.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top