Du học hè Mỹ – lựa chọn tốt cho tương lai hoàn hảo hơn

Du học sang nước Mỹ không còn quá xa vời. Bạn đã biết chưa? Vốn là đất nước có nền giáo dục văn minh và phát triển, đất nước Mỹ được nhiều thế hệ học sinh – sinh viên khao khát được đặt chân đến để khám phá. Hiện nay, cùng với sự liên kết giáo dục, trao đổi du học sinh thì việc du học ngoại quốc không còn xa quá tầm với nữa. Cùng Trường Việt Nam tìm hiểu về khóa du học hè Mỹ để hiểu hơn về chương trình du học ngắn hạn này nhé!

Du học hè Mỹ là gì?

Được nhiều người biết đến là một khóa học ngắn hạn, cấp tốc cho thế hệ học sinh – sinh viên Việt Nam muốn tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước có nền văn minh phát triển. Khóa du học hè Mỹ là một khóa học diễn ra trong vòng 2 đến 12 tuần. Mục đích của chương trình là hỗ trợ khả năng tiếng Anh và khám phá thế giới. Hơn thế nữa, đây cũng là một khóa du học bổ ích, tạo tiền đề cho các học sinh trung học sắp ra trường.

Thay vì lựa chọn nghỉ ngơi, thư giãn hay đi du lịch trải nghiệm. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cách mở mang tri thức thông qua khóa học cấp tốc tại Mỹ. Khóa học bao gồm các hoạt động tham quan, tìm hiểu và khám phá về các địa danh nổi tiếng trên thế giới. Thông qua đây, các bạn trẻ có cái nhìn xa và rộng hơn, đồng thời, là cơ hội để các bạn thực hành và luyện tập, trau dồi vốn tiếng Anh của mình.

Một điều bổ ích mà các bạn trẻ nhận được khi tham gia khóa du học hè là các bạn sẽ được trực tiếp trải nghiệm cuộc sống thực sự của một du học sinh. Thông thường, một số trường sẽ có ký túc xá trong khuôn viên trường cho các bạn sinh sống. Đây là yếu tố giúp các bạn hình dung rõ hơn và có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình sau này của mình. Đồng thời, có quyết định đúng đắn hơn trước khi đăng ký một chương trình học tập chính thức cho mình.

Du học hè tại Mỹ
Du học hè tại Mỹ

Có nên tham gia khóa du học hè Mỹ?

Du học hè Mỹ không đơn thuần như các bạn vẫn nghỉ. Cùng nhìn nhận xem mình sẽ được và mất những gì khi tham gia khóa học này nhé!

Đầu tiên, các bạn sẽ trưởng thành hơn, nhìn nhận về cuộc sống sau này bằng một khía cạnh khác. Ngoài việc di chuyển sang một đất nước khác để học tập, đòi hỏi các bạn cần phải luyện tập sự thích nghi về thời gian, phong cách sống cũng như là ngôn ngữ. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về vạn vật thế giới, đồng thời, cung cấp cho bạn các kỹ năng phục vụ cho công việc học tập và cuộc sống của bạn.

Xem thêm:  ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2023 CÓ GÌ THAY ĐỔI?

Thông qua khóa học này, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ thay đổi một cách đáng kể thông qua việc giao tiếp, trao đổi và các trải nghiệm cuộc sống như một du học sinh thực thụ. Đặc biệt, mỗi lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ, bạn không cần lo lắng bởi luôn có giáo viên chú ý và quan tâm mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi đây chính là một điểm vàng trong CV của bạn.

Khóa học chính là cơ hội thuận lợi để các bạn trải nghiệm cuộc sống. Giúp bạn làm quen với môi trường mới, làm quen với cuộc sống xa nhà, ngôn ngữ và phương pháp học tập tiên tiến.

Mất gì ư? Cũng nhiều lắm. Bạn mất đi sự tự ti, rụt rè trong cuộc sống. Mất đi những khoảng thời gian vô nghĩa trong kỳ nghỉ hè của mình. Sau khóa học, nhất định, bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn. Tự tin, thoải mái và mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy.

Lợi ích từ khóa du học hè Mỹ
Lợi ích từ khóa du học hè Mỹ

Học phí khóa du học hè như thế nào?

Học phí cho một khóa du học hè Mỹ sẽ được tính bằng tổng chi phí vé máy bay, chi phí sinh hoạt, ăn học và chi phí tham quan của chương trình. Thông thường, chi phí cho một khóa sẽ dao động trong khoảng:

– Chi phí của một chương trình trại hè ban ngày dao động từ 199 đến 800 USD/tuần (Từ 8 triệu đến 20 triệu VNĐ).
– Chi phí chương trình trại hè qua đêm từ khoảng 680 – 2.000 USD/tuần ( Từ 16 triệu đến 48 triệu VNĐ).

Chi phí trên chưa bao gồm chi phí hồ sơ và các chi phí phát sinh khác trong quá trình tham gia khóa học.

Theo đó, các trường trung học, cao đẳngđại học ở Mỹ sẽ tổ chức khóa du học hè trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8. Mỗi khóa học sẽ kéo dài từ 2 tuần đến 12 tuần. Tùy theo lịch cá nhân, các bạn có thể đăng ký lịch linh động cho mình.

Xem thêm:  Điều kiện cần và đủ để đi du học ở các nước trên thế giới

Nội dung trải nghiệm cho mỗi khóa học là khác nhau. Lịch học tập, khu vực sống và địa điểm tham quan của các khóa cũng khác nhau. Tuy nhiên, sẽ linh hoạt để phù hợp cho các bạn một trải nghiệm tốt nhất. Các bạn có thể lựa chọn tham gia buổi học toàn thời gian hoặc bán thời gian, buổi sáng hoặc buổi tối. Tuy nhiên, hầu hết toàn thời gian học tập sẽ kết hợp với các hoạt động văn hóa và xã hội để các bạn có thêm nhiều kỹ năng mềm hơn.

Du học hè Mỹ ở đâu? Học ở trường nào?

Một vấn đề khiến các bậc phụ huynh quan tâm nhiều bởi nó góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập và trải nghiệm của con em mình. Tuy nhiên, các trường tham gia tổ chức khóa du học hè thường sẽ là những trường có danh tiếng trên toàn thế giới. Có thể kể đến như:

– Đại học Harvard – Trường hè Harvard. Đây là trường Đại học tư thục lớn nhất nước Mỹ, nằm trong top 2 trường Đại học nổi tiếng chất lượng hàng đầu thế giới.
– Đại học Columbia – Trường hè Columbia. Trường nằm trong top 22 trường Đại học tốt trên thế giới.
– Đại học Stanford. Biết đến là ngôi trường xếp thứ 3 trên thế giới. Đây cũng là thiên đường mà nhiều bạn trẻ ao ước được đặt chân đến.
– Đại học Brown.
– Viện Công nghệ Massachusetts.
– Đại học California, Los Angeles, California.
– Học viện điện ảnh New York.
– Viện Công nghệ Florida.
– Đại học Point Loma Nazarene…

Bên cạnh đó, còn có vô số những khóa học hè hàng đầu tại Mỹ được nhiều bạn hứng thú quan tâm. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn. Một kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình khôn lớn của các bạn. Và hơn hết, khóa du học hè mang lại cho các bạn những giá trị tích cực và trải nghiệm vô giá mà không phải ở đâu các bạn cũng có được.

Cơ hội đặt chân đến trường Đại học TOP 2 thế giới
Cơ hội đặt chân đến trường Đại học top 2 thế giới

Tổng kết

Để khoảng thời gian thêm ý nghĩa hơn, đồng thời tiếp thu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn cho mình, không thể bỏ qua các khóa du học hè của Mỹ.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm cho mình một cách trải qua kỳ nghỉ hè của mình và có cái nhìn xa hơn về chương trình du học này. Cảm ơn và chúc bạn có một kỳ nghỉ hè đáng nhớ!

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top