Chương trình thực tập sinh Nhật Bản tuyển sinh viên, mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Trung tâm Lao động ngoài nước đang tuyển chọn 80 sinh viên hoặc đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng để tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Sau khi được tuyển chọn, ứng viên sẽ được hỗ trợ các chi phí như khóa đào tạo tiếng Nhật, khám sức khỏe, thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật, và tiền vé máy bay. Ứng viên sẽ nhận được trợ cấp đào tạo trong tháng đầu tiên và sau đó làm việc trong bệnh viện đối tác của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka với lương từ 30 triệu đồng trở lên. Thực tập sinh cũng được hỗ trợ học tiếng Nhật miễn phí và đào tạo kỹ năng nghề. Sau khi hoàn thành chương trình, thực tập sinh sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống trở về nước. Ứng viên quan tâm có thể tải hồ sơ đăng ký tại trang web www.colab.gov.vn và nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Trung tâm Lao động ngoài nước trước ngày 31.12.2023.

Tuyển sinh viên cho chương trình thực tập sinh Nhật Bản, lương 30 triệu đồng/tháng – Ảnh 1.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đang tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Số lượng tuyển chọn là 80 người trên phạm vi toàn quốc, với yêu cầu ứng viên là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 1 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, CĐ hoặc ĐH, có độ tuổi từ 20 đến dưới 35 (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1988 đến năm 2003).

Sau khi tuyển chọn, ứng viên sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ các chi phí gồm: khóa đào tạo tiếng Nhật từ 8 đến 11 tháng tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4; khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh; lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật (1 lần thi); lệ phí xin cấp visa; tiền vé máy bay khi xuất cảnh.

Tại Nhật Bản, ứng viên được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen/người (khoảng gần 10 triệu đồng) trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh. Sau đó, thực tập sinh sẽ làm việc trong các bệnh viện là đối tác của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka và được hưởng lương theo quy định của luật Lương tối thiểu của Nhật Bản, không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, khoảng từ 175.000 yen/tháng trở lên (khoảng gần 30 triệu đồng).

Đây là mức lương tính trung bình cho 22 ngày làm việc/tháng, chưa bao gồm phụ cấp, lương làm thêm ngoài giờ và chưa trừ tiền thuế, bảo hiểm.

Ngoài ra, thực tập sinh còn được hỗ trợ tổ chức học tiếng Nhật miễn phí để đảm bảo sau 1 năm thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật và đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn.

Sau khi hoàn thành chương trình 3 năm về nước đúng thời hạn, thực tập sinh được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống là 200.000 yen/người (hơn 32 triệu đồng).

Ứng viên đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản có thể tải hồ sơ tại www.colab.gov.vn (mục “Đăng ký đi làm việc ở nước ngoài” chọn nội dung “Đăng ký chương trình hộ lý Nhật Bản”), sau đó hoàn thiện hồ sơ nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ Trung tâm Lao động ngoài nước, số 1 Trịnh Hoài Đức, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội). Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 31.12.2023.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Trong bản tin này, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) thông báo về việc tuyển chọn 80 sinh viên hoặc người đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Đây là cơ hội hấp dẫn cho sinh viên hoặc người đã tốt nghiệp có độ tuổi từ 20 đến dưới 35 để trải nghiệm công việc và rèn kỹ năng nghề tại Nhật Bản.

Trong suốt chương trình, ứng viên sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ nhiều chi phí, bao gồm khóa đào tạo tiếng Nhật, khám sức khỏe và lệ phí thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật. Đến Nhật Bản, ứng viên sẽ được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen/người trong 1 tháng sau khi nhập cảnh và sau đó, sẽ nhận lương theo quy định của luật Lương tối thiểu của Nhật Bản. Ngoài ra, thực tập sinh còn được hỗ trợ học tiếng Nhật miễn phí và đào tạo kỹ năng nghề.

Chương trình cũng mang lại cơ hội ổn định cuộc sống sau khi hoàn thành với một khoản tiền hỗ trợ từ Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình có thể được tải tại www.colab.gov.vn và nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Trung tâm Lao động ngoài nước. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 31.12.2023.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên hoặc người đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng để trau dồi kỹ năng và trải nghiệm công việc tại Nhật Bản. Chương trình này không chỉ mang lại lợi ích về thu nhập mà còn giúp đảm bảo cuộc sống ổn định sau khi hoàn thành. Tôi khuyến nghị những ứng viên phù hợp nên nắm bắt cơ hội này và nộp hồ sơ sớm để có cơ hội được tham gia.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top