Salesforce là gì? Nghề Salesforce developer là gì

Công nghệ điện toán đám mây đã và đang phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Trong đó, một trong những công nghệ tạo sự ảnh hưởng lớn đến hệ thống vận hành và xử lý của máy tính doanh nghiệp chính là phần mềm Salesforce. Nghề phát triển Salesforce (salesforce developer) theo đó hình thành và hiện đang là nghề hot trong nhóm ngành công nghệ thông tin.

Salesforce là gì?

Salesforce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relatioship Management) điện toán đám mây là phần mềm dùng để quản lý bán hàng, dịch vụ khách hàng và tiếp thị.

Hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Salesforce bởi tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt áp dụng vào quy mô từng doanh nghiệp. Ước tính hơn 150.000 công ty trên toàn thế giới bao gồm cả các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Sony,… đều đã sử dụng Salesforce CRM.

Đâu là các dịch vụ chính của Salesforce? Các dịch vụ của salesforce Các sản phẩm chính của dịch vụ này là Sales Cloud, Service Cloud và Marketing Cloud. 

Salesforce developer là gì

Salesforce developer hiểu theo tiếng Việt là nhà phát triển Salesforce. Công việc của salesforce developer là:

  • Tham gia thực hiện việc thiết kế, tùy chỉnh, phát triển ứng dụng và tích hợp hệ thống trên các dịch vụ nền tảng của salesforce;
  • Phân tích và làm rõ các nhu cầu của khách hàng.
  • Nghiên cứu, tìm hiểu các tính năng của Salesforce để đáp ứng cho khách hàng các giải pháp toàn diện.

Là nghề mới nên salesfore developer không có nhiều thông tin, thậm chí không có tên trong danh mục Sổ tay nghề nghiệp. Tuy vậy, với mức độ ứng dụng phần mềm Salesforce rộng rãi trên thế giới, ước tính nghề phát triển Salesforce sẽ cần tới 3.3 triệu việc làm và doanh thu 859 tỷ USD vào năm 2022.

Làm gì để trở thành salesforce developer?

Nhu cầu tuyển dụng salesforce developer hiện khá vừa phải, nhưng yêu cầu đầu vào cao.

Để trở thành một salesforce developer, bạn cần tốt nghiệp cử nhân/kỹ sư chuyên ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin hoặc các ngành liên quan.

Thường khi tuyển dụng, các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm trở lên. Đặc biệt là ít nhất 1 năm có kinh nghiệm trong  thiết kế và phát triển các sản phẩm CRM dựa trên nền tảng Salesforce (Sale cloud, Servirce Cloud, Marketing Cloud, Community Cloud, Lightning Platform).

Nghề salesforce developer đòi hỏi bạn phải đọc được các tài liệu tiếng Anh và giao tiếp được bằngTiếng Anh. Nếu bạn có các chứng chỉ liên quan đến salesforce là lợi thế lớn.

Vì thế, về mặt học thuật, để có thể làm nghề salesforce developer , bạn cần hướng nghiệp vào nhóm ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin và liên quan. Bạn cũng cần học tốt  Tiếng Anh, nếu  ở mức từ 5.5-6.5 IELTS trở lên, bạn sẽ thuận lợi hơn cho công việc.

Những kỹ năng cơ bản salesforce developer cần có

Ngoài đạt những tiêu chuẩn về học thuật, do đặc trưng công việc vừa mang tính kỹ thuật, vừa mang tính dịch vụ khách hàng, nên khi định hướng nghề phát triển Salesforce  đòi hỏi bạn cần rèn  những kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật tương thích.

Kỹ năng mềm:

Là lĩnh vực phục vụ khách hàng  nên salesforce developer   cần có thái độ chuyên nghiệp, chủ động lắng nghe nhu cầu và vấn đề của khách hàng.

Bạn cũng cần có tinh thần làm việc hợp tác và theo định hướng nhóm; Sáng tạo và linh hoạt; có tư duy phản biện.

Nếu bạn có niềm đam mê học hỏi điều mới, mong muốn giải quyết vấn đề và cải thiện quy trình; có kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thì sẽ là lợi thế lớn.

Công việc salesforce developer phức tạp, nhiều thử thách nên cũng đòi hỏi bạn luôn kiên nhẫn, kiên trì; định hướng mục tiêu rõ ràng.

 Kỹ năng kỹ thuật:

Công việc salesforce developer  đòi hỏi bạn phải có các kiến thức kỹ năng chuyên biệt như: Kiến thức về ngôn ngữ Apex và Visualforce; Kiến thức về HTML và JavaScript; Kỹ năng tùy chỉnh khai báo (sử dụng phương pháp trực quan, điểm và nhấp chuột); Kỹ năng lập trình (mã hóa); Mô hình hóa dữ liệu và bảo mật; Phát triển nền tảng;Tùy chỉnh ứng dụng; nắm được những điều cơ bản về giải pháp tìm kiếm, ngôn ngữ truy vấn đối tượng Salesforce…

Mức lương salesforce developer 

Lương salesforce developer  nằm ở nhóm cao trong nhóm ngành công nghệ thông tin.

Mức lương cho nghề phát triển salesforce  dựa trên khảo sát 66 vị trí việc làm trên vietnamwork cho thấy trung bình là 1.234 USD/tháng, phổ biến là 1250-1500 USD/ tháng.Trong đó sinh viên mới tốt nghiệp tầm 510 USD/ tháng, vị trí nhân viên 1337 USD/tháng.

Tuy nhiên, nếu salesforce developer là người có kinh nghiệm, vị trí quản lý, mức lương có thể ở mức 2000 USD/tháng trở lên.

Đặc biệt, để thu hút nhân sự giỏi, các doanh nghiệp thường đưa ra nhiều ưu đãi cho  salesforce developer  như thưởng theo dự án, thưởng theo quý, năm, tăng lương năm 2 lần, chế độ bảo hiểm y tế cao cấp, thời gian làm việc chủ động…

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top