Làm sao để học sinh Việt được nhận vào Đại học Quốc gia Australia?

Theo đại diện tuyển sinh của Đại học Quốc gia Australia (ANU), điểm trung bình học tập lớp 12 và kết quả IELTS là hai yếu tố quan trọng nhất để xét học bổng và ứng tuyển vào trường. Từ tháng 7/2024, ANU sẽ không yêu cầu điểm tốt nghiệp THPT nữa mà thay vào đó sẽ xét điểm trung bình lớp 12 của học sinh. Học sinh cần theo học một trong 92 trường được liệt kê, có điểm GPA lớp 12 từ 8,5 và kết quả IELTS từ 6.5. Trường muốn thu hút nhiều học sinh giỏi của Việt Nam. ANU xếp thứ 34 trong bảng xếp hạng đại học QS 2024 và thuộc nhóm G8 gồm 8 trường đại học hàng đầu của Australia. ANU cũng có hơn 200 học bổng cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Trường sẽ xét học bổng dựa trên GPA của học sinh, không yêu cầu điểm SAT hay phỏng vấn. Hồ sơ nộp trước ngày 15 hàng tháng sẽ nhận thư mời vào ngày 1 của tháng tiếp theo. Trường nhận thấy hồ sơ của học sinh Việt Nam đã tăng lên rất nhiều kể từ khi thay đổi chính sách tuyển sinh. Sinh viên Việt Nam tập trung nhiều ở bang New South Wales và Victoria.
Trong thời đại dụ học ngày nay, việc học sinh kết hợp các hình thức học truyền thống và học trực tuyến đã trở thành xu hướng không thể tránh khỏi. Đặc biệt, đối với học sinh Việt mong muốn trúng tuyển vào Đại học Quốc gia Australia, hai điều kiện quan trọng để thành công là nắm vững kiến thức cơ bản và có khả năng tự học độc lập. Việc học sinh đọc bài viết dưới đây sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về hai điều kiện này.

Thay đổi chính sách tuyển sinh của Đại học Quốc gia Australia (ANU)

Điểm trung bình lớp 12 và IELTS quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển

Thay đổi chính sách tuyển sinh từ tháng 7/2024 của Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã được thông báo tại Ngày hội thông tin diễn ra tại Hà Nội. Theo thông tin từ bà Alex Shaw, Phó giám đốc phòng tuyển sinh, trường sẽ bỏ yêu cầu điểm tốt nghiệp THPT và thay bằng xét điểm trung bình lớp 12 (GPA) cùng với điểm IELTS (hoặc chứng chỉ tương đương) của học sinh. Đây là một thay đổi quan trọng nhằm thu hút nhiều học sinh giỏi của Việt Nam.

Điều kiện tuyển sinh cho học sinh Việt Nam

Theo chính sách mới, học sinh muốn ứng tuyển vào ANU cần theo học một trong 92 trường được xếp trong danh sách của Đại học Quốc gia Australia. Điểm GPA lớp 12 của học sinh phải từ 8,5 trở lên, và điểm IELTS phải đạt từ 6.5, không có kỹ năng nào dưới mức 6.0. Điều này tương đương với yêu cầu với các chứng chỉ khác như PTE, TOEFL.

Học bổng và chi phí học tập

Đại diện trường cho biết ANU cung cấp hơn 200 học bổng cho sinh viên quốc tế hàng năm, với mức cao nhất lên đến 50% học phí. Trong khi học phí trung bình của trường là 50,000 AUD một năm (tương đương hơn 781 triệu đồng).

Quy trình xét tuyển và nhập học

Sau khi nhận hồ sơ, ANU sẽ xem xét theo điểm GPA và chứng chỉ IELTS để đánh giá khả năng và điều kiện đầu vào của ứng viên. Mỗi tháng, trường sẽ tiến hành một vòng xét tuyển và gửi thư mời nhập học cho những hồ sơ nộp trước ngày 15 hàng tháng. Thông báo kết quả học bổng sẽ được gửi về qua email trong vòng một tuần sau thư mời.

Số lượng sinh viên Việt Nam tại ANU

Bà Alex Shaw cho biết hồ sơ ứng tuyển của sinh viên Việt Nam ở ANU đã tăng lên đáng kể sau khi thay đổi chính sách tuyển sinh này. Hiện không có số liệu cụ thể về số lượng sinh viên Việt Nam tại trường nhưng học sinh Việt Nam được đánh giá rất cao về thành tích học tập. Các ngành thu hút đông học sinh Việt Nam tại ANU là Kinh doanh, Kỹ thuật và Khoa học máy tính.

Sinh viên quốc tế tại Australia

Theo Bộ Giáo dục Australia, Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng sinh viên quốc tế tại Australia, với hơn 23,500 người. Hầu hết sinh viên Việt Nam tập trung ở bang New South Wales và Victoria.

Bà Alex Shaw, Phó giám đốc phòng tuyển sinh, Đại học Quốc gia Australia, trả lời thắc mắc của học sinh Việt Nam tại Ngày hội thông tin sáng 6/8. Ảnh: Bình Minh

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top