Phó hiệu trưởng phụ trách người Việt tại Trường Đại học Việt Đức

Hôm nay, Trường Đại học Việt Đức đã tổ chức hội nghị công bố hai quyết định mới về công tác cán bộ. Tiến sĩ Hà Thúc Viên tiếp tục giữ chức Phó hiệu trưởng phụ trách, đồng thời được giao phụ trách trường kể từ ngày 1.8. Thời hạn giao phụ trách là không quá 6 tháng. Tiến sĩ Thomas Aulig được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường trong vòng 5 năm. Qua phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc khẳng định rằng Trường ĐH Việt Đức là một trường đại học xuất sắc và quan trọng tại Việt Nam.

Sáng nay (4.8), Trường Đại học Việt Đức đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ đã ban hành 2 quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng cho trường này.

Theo quyết định, tiến sĩ Hà Thúc Viên (50 tuổi) tiếp tục giữ chức vụ phó hiệu trưởng, đồng thời được giao phụ trách trường từ ngày 1.8 cho đến khi có quyết định của cấp có thẩm quyền về nhân sự hiệu trưởng. Thời hạn giao phụ trách không quá 6 tháng. Đồng thời, tiến sĩ Thomas Aulig (50 tuổi, quốc tịch Đức), được bổ nhiệm giữ chức phó hiệu trưởng trường trong thời hạn 5 năm.

Trước khi được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng phụ trách, tiến sĩ Hà Thúc Viên đã giữ chức vụ phó hiệu trưởng phụ trách học thuật của trường.

Tiến sĩ Hà Thúc Viên là người đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành phát triển bền vững tại Trường Đại học Chiang Mai ở Thái Lan và tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành kinh tế tài nguyên tại Trường Đại học Humboldt ở Đức. Trước khi đến với Trường Đại học Việt Đức, ông đã từng làm giảng viên và làm việc tại nhiều cơ sở giáo dục khác.

Phát biểu tại hội nghị, tiến sĩ Hà Thúc Viên cho biết Trường Đại học Việt Đức đang trải qua giai đoạn chuyển đổi quan trọng trong quá trình phát triển từ năm 2008 đến nay. Ông đề ra 3 định hướng quan trọng cho nhà trường trong giai đoạn tới, đó là tiếp tục phát triển chính sách quản lý, thúc đẩy động lực làm việc của đội ngũ giáo viên và nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Việt Đức được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Đây cũng là trường đại học đầu tiên được thành lập trong khuôn khổ Dự án xây dựng một số đại học xuất sắc của Chính phủ Việt Nam.

Là một trường đại học công lập hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và CHLB Đức, Trường Đại học Việt Đức áp dụng mô hình và tiêu chuẩn chất lượng học thuật của các đại học hàng đầu tại CHLB Đức. Trường đã đầu tư xây dựng khuôn viên mới với 50,5 ha diện tích và 154.000 m2 sàn xây dựng. Tổng số vốn đầu tư gần 200 triệu USD (tương đương hơn 4.000 tỷ đồng) được huy động từ nguồn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Thế giới và vốn đầu tư của Chính phủ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã tham dự hội nghị và khẳng định mong muốn Trường Đại học Việt Đức luôn giữ được chất lượng dù gặp bất kỳ khó khăn nào. Ông tin tưởng rằng trường sẽ phát triển bền vững và mang lại tương lai tốt đẹp. Ông cảnh báo rằng chúng ta phải quyết tâm bảo đảm chất lượng của trường, đó là chất lượng Đức, châu Âu và quốc tế.

Trước thời điểm công bố các quyết định về nhân sự, giáo sư Tomas Benz, hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức, đã kết thúc nhiệm kỳ từ ngày 31.7.

Nhận định của Trường Việt Nam về bài viết:

Theo lời khuyên và đánh giá của ban biên tập mảng Chọn nghề của Trường Việt Nam, việc Trường ĐH Việt Đức bổ nhiệm Phó hiệu trưởng phụ trách là tiến sĩ Hà Thúc Viên là một quyết định đáng chú ý. Tiến sĩ Hà Thúc Viên là một người Việt Nam và đã có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về giáo dục trong nước.

Việc tiến sĩ Hà Thúc Viên trước đây là Phó hiệu trưởng phụ trách học thuật của trường đã cho thấy sự đánh giá cao về năng lực và thành tựu của ông. Sự lựa chọn này đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng của Bộ GD-ĐT và Trường ĐH Việt Đức vào tài năng trong nước và khả năng phát triển của nhà trường.

Trong tương lai, ông Viên đã đề ra ba định hướng quan trọng cho Trường ĐH Việt Đức. Đó là tiếp tục phát triển chính sách quản lý, thúc đẩy động lực làm việc và cống hiến cho đội ngũ nhà giáo, nhà nghiên cứu. Điều này cho thấy ông Viên đặt sự phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu.

Đồng thời, nhà trường cũng sẽ tập trung vào việc vận hành hiệu quả và tối ưu hóa cơ sở mới được xây dựng. Điều này cho thấy sự quan tâm của Trường ĐH Việt Đức đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên và giảng viên.

Qua đó, các định hướng và cam kết của tiến sĩ Hà Thúc Viên cho thấy Trường ĐH Việt Đức đang hướng đến sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng giáo dục. Nếu như các mục tiêu và định hướng này được thực hiện một cách hiệu quả, Trường ĐH Việt Đức sẽ tiếp tục đóng góp đáng kể vào hệ thống giáo dục của Việt Nam và trở thành một trường ĐH hàng đầu trong khu vực.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, Trường ĐH Việt Đức cần sự hỗ trợ và đầu tư của các cấp có thẩm quyền trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng giáo dục. Ngoài ra, việc duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài cũng là yếu tố quan trọng để trường tiếp cận những công nghệ và tiêu chuẩn giáo dục tiên tiến.

Trong tổ chức hội nghị công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cũng gửi lời khen ngợi và động viên đến Trường ĐH Việt Đức. Ông mong muốn trường luôn giữ được chất lượng và phát triển bền vững trong hoàn cảnh khó khăn. Điều này cho thấy sự quan tâm và đánh giá cao từ phía Bộ GD-ĐT đối với định hướng phát triển của Trường ĐH Việt Đức.

Với những định hướng và cam kết của tiến sĩ Hà Thúc Viên, cùng sự quan tâm và hỗ trợ từ Bộ GD-ĐT, kỳ vọng Trường ĐH Việt Đức sẽ tiếp tục đạt được thành công trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đóng góp vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top