Nữ sinh bị bạn học đánh, ép quỳ giữa giờ lớp học

Một nữ sinh lớp 8 ở TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã bị nhóm bạn học bắt quỳ để đánh và quay phim tung lên mạng xã hội. Trong clip, nữ sinh này bị nhiều bạn học tấn công, thậm chí có người túm tóc, tát và ném ghế vào đầu. Các học sinh khác đứng xung quanh không can ngăn mà thậm chí còn cổ vũ. Sự việc này xảy ra tại Trường THCS Phan Bội Châu. Ngay sau khi biết sự việc, nhà trường đã triệu tập học sinh và phụ huynh của các em để làm việc, viết bản tường trình và giáo dục các học sinh liên quan. Nhà trường cũng đã xác minh và xóa các clip liên quan. Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm của trường đã thống nhất thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý các học sinh vi phạm.

“Sốc” với cảnh nữ sinh bị bạn học bắt quỳ đánh giữa lớp học

Ngày 17/10, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn học bắt quỳ giữa lớp, chửi bới và đánh đập dã man. Sự việc xảy ra tại trường THCS Phan Bội Châu, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Theo nội dung clip, em N.Q.N, học sinh lớp 8 bị một nhóm bạn cùng lớp vây quanh, chửi bới và đánh đập. Có cả học sinh nam và nữ tham gia hành hung nạn nhân. Thậm chí, một số em còn dùng ghế nhựa ném về phía em N., đồng thời dùng điện thoại quay lại cảnh tượng bạo lực.

Sự việc xảy ra vào giờ ra chơi sáng 11/10, bắt nguồn từ mâu thuẫn cá nhân giữa N. và một nữ sinh khác cùng lớp là N.M.H. Khi biết chuyện, giáo viên chủ nhiệm đã lập tức triệu tập phụ huynh và học sinh liên quan đến làm việc. Các bên cam kết hòa giải và phối hợp cùng nhà trường giáo dục con em.

Cảnh nữ sinh bị bạn học bắt quỳ đánh giữa lớp học
Cảnh nữ sinh bị bạn học bắt quỳ đánh giữa lớp học

Các học sinh liên quan bị xử lý thế nào?

Theo thông tin từ nhà trường, có 5 học sinh trực tiếp tham gia đánh bạn và 4 em khác quay clip đăng tải lên mạng xã hội. Sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu đã yêu cầu xóa toàn bộ các video và hình ảnh liên quan. Đồng thời, nhà trường sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý những học sinh vi phạm.

Công an TP Bảo Lộc cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Theo luật sư Đặng Văn Cường, những học sinh có hành vi bạo lực có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích, nếu gây thương tích dưới 11%.

Nữ sinh lớp 8 bị bắt quỳ giữa lớp học
Nữ sinh lớp 8 bị bắt quỳ giữa lớp học

Phụ huynh cần quan tâm, giáo dục con cái

Sự việc xảy ra tại trường THCS Phan Bội Châu một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh về vấn nạn bạo lực học đường. Các chuyên gia khuyến cáo phụ huynh cần quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với con cái để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bạo lực.

Đồng thời, phụ huynh không nên áp đặt quá nhiều kỳ vọng lên con cái, thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần các em. Cần dạy con về kỹ năng ứng xử văn minh, lễ phép và cách giải quyết xung đột một cách hòa bình.

Hi vọng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý vụ việc, đồng thời có các giải pháp ngăn chặn bạo lực học đường, đảm bảo môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho học sinh.

Vụ việc nữ sinh bị đánh tới tấp, bắt quỳ giữa lớp học
Vụ việc nữ sinh bị đánh tới tấp, bắt quỳ giữa lớp học

Nhận định của Trường Việt Nam:

Vụ việc nữ sinh bị bạn học bắt quỳ đánh tới tấp giữa lớp học ở Lâm Đồng một lần nữa là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh và nhà trường về tình trạng bạo lực học đường.

Từ góc nhìn một chuyên gia giáo dục, tôi cho rằng các bên liên quan cần chung tay giáo dục và quản lý học sinh một cách chặt chẽ, tích cực hơn nữa. Các em học sinh cũng cần được trang bị đầy đủ kỹ năng sống, nhận thức đúng đắn về bạo lực học đường. Hy vọng sau sự việc lần này, các bậc phụ huynh sẽ quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với con em; các nhà trường sẽ có biện pháp quản lý sát sao hơn. Điều quan trọng là hãy cùng dạy các em biết yêu thương và bảo vệ nhau.

4.5/5 - (10 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top