Trường học tìm cách kêu gọi hỗ trợ cho học sinh không có kinh phí tham gia thi quốc tế.

Vào cuối tháng 8 vừa qua, tại vòng chung kết cấp quốc gia trong cuộc thi Robotacon WRO 2023 diễn ra tại Hà Nội, Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) đã có 5 đội tham gia và đạt giải. Trong số đó, có 2 đội đoạt giải vô địch, một đội đạt giải nhì, một đội đạt giải ba và một đội đạt giải khuyến khích. Đáng chú ý, có 12 học sinh được chọn vào danh sách tham dự giải vô địch thế giới Robotacon WRO 2023 tổ chức tại Panama vào tháng 11.

Tuy nhiên, để đưa học sinh tham dự giải vô địch thế giới tại Panama, ngoài 12 học sinh thì còn cần có 3 huấn luyện viên, tổng cộng đoàn bao gồm 15 người. Theo nhà trường, chi phí cho việc di chuyển, đi lại, ăn ở trong 9 ngày tham dự tại Panama khoảng 1,3 tỷ đồng.

Cũng theo ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng, tại vòng chung kết cấp quốc gia, nhóm học sinh vô địch và được chọn tham dự giải vô địch thế giới sẽ được thưởng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này vẫn rất nhỏ so với kinh phí để tham dự giải thế giới. Hiệu trưởng cho biết: “Vì năm nay giải thế giới tổ chức tại Panama, quá xa, di chuyển không thuận tiện nên rất cần sự hỗ trợ kinh phí vì trường là đơn vị giáo dục công lập nên không có nguồn chi cho việc này. Năm trước cuộc thi thế giới diễn ra tại Thái Lan nên học sinh có điều kiện tham dự tốt hơn”.

Trước những khó khăn đang gặp phải, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng đã cho biết nhà trường sẽ nỗ lực hết sức để học sinh có thể tham dự giải vô địch thế giới. “Sau kỳ nghỉ lễ này, nhà trường sẽ có văn bản báo cáo cụ thể với Quận ủy, UBND, Phòng GD-ĐT quận 5. Từ chỉ đạo của cấp trên, nhà trường sẽ thực hiện công tác chuẩn bị, kêu gọi sự hỗ trợ kinh phí để học sinh tham gia cuộc thi Robotacon WRO 2023”, Hiệu trưởng chia sẻ.

Một đội học sinh của Trường THCS Hồng Bàng trong giờ thi đấu.
Một đội học sinh của Trường THCS Hồng Bàng trong giờ thi đấu – Ảnh: Báo Thanh Niên

Nhận định của Trường Việt Nam:

Đội học sinh Trường THCS Hồng Bàng đã đạt thành tích rất cao tại cuộc thi Robotacon WRO 2023 cấp quốc gia. Điều đáng ngưỡng mộ là nhóm học sinh vô địch và được chọn tham dự giải vô địch thế giới. Tuy nhiên, việc tham gia giải đấu quốc tế đòi hỏi một kinh phí khá lớn, vượt quá khả năng của nhà trường. Điều này đã làm nảy sinh nhiều khó khăn cho học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, nhà trường đã cam kết tìm mọi cách để hỗ trợ kinh phí cho học sinh tham dự cuộc thi. Chúng ta hy vọng rằng chính quyền địa phương và cộng đồng sẽ đồng lòng đứng về phía học sinh, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho việc tham dự giải đấu quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top