Vinschool – Ngôi trường với chất lượng giáo dục hàng đầu Việt Nam

Được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Vingroup. Vinschool hiện là một trong những ngôi trường được nhiều người biết đến bởi hệ thống đào tạo và chất lượng giáo dục tuyệt vời. Cho đến hiện nay, Vinschool vẫn đang nhận được sự ưu ái và lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Vậy Vinschool có gì nổi bật đến vậy? Cùng Trường Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về trường ở bài viết sau đây!

Hệ thống giáo dục Vinschool

Vinschool – Một ngôi trường được biết đến là nơi có chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu Việt Nam, được phát triển và xây dựng bởi tập đoàn Vingroup vào năm 2013. Vinschool hiện đã và đang là một cái tên chiếm vị trí hàng đầu trong quá trình lựa chọn cơ sở giáo dục cho con em mình.

Sơ lược về hệ thống Vinschool

Được biết đến là một hệ thống trường học liên cấp. Vinschool bao gồm hệ thống các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thôngđại học. Được thành lập đầu tiên vào tháng 8 năm 2013. Cho đến nay, trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, cho đến nay, Vinschool đã trở thành một hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam. Hệ thống được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép chương trình đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

Không giống như các trường khác, Vinschool tập trung chú trọng vào phát triển toàn diện cho học sinh. Không chỉ mang đến kiến thức, trường còn hỗ trợ học sinh về trải nghiệm, các kỹ năng, thái độ để thích nghi và phù hợp với xu hướng hội nhập toàn cầu. Năm 2018, trường thành lập trung tâm Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng – Gifted and Talented Education (GATE) Center nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu phát triển tài năng của học sinh. Đặc biệt hơn, các chương trình ở đây đều được tập đoàn Vingroup hỗ trợ tuyệt đối 100%.

Năm 2017, trường chính thức gia nhập vào hệ thống của trường quốc tế Cambridge. Một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất nhì thế giới.

Một thành tích đáng nổi bật của trường là tạo ra thế hệ học sinh giỏi, nhiều lần đạt được các thành tích cao trong nước và quốc tế. Hơn nữa, trường cũng là đơn vị tiên phong trong xu hướng đổi mới giáo dục Việt Nam hiện nay.

Sơ lược về hệ thống Vinschool
Sơ lược về hệ thống Vinschool

Cơ sở đào tạo

Là một hệ thống giáo dục lớn và không ngừng phát triển, mở rộng quy mô của mình. Hiện nay, trường có 49 cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Các cơ sở được phân bố chính ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Bên cạnh đó, còn có một số cơ sở tại Thành phố Hải Phòng, Thanh Hoá, Hà Tĩnh.

Vin khộng ngừng mở rộng quy mô giảng dạy của mình
Vin khộng ngừng mở rộng quy mô giảng dạy của mình

Thông tin tuyển sinh

Vingrooup luôn có những chính sách ưu tiên riêng cho những khách hàng thuộc thành viên của mình. Cụ thể :

Ưu tiên hàng đầu: Học sinh là con ruột, cháu nội ruột, cháu ngoại ruột của chủ sở hữu căn hộ hoặc biệt thự đang sinh sống tại chính căn hộ, biệt thự của chủ sở hữu tại các khu đô thị Vinhomes. Họ được ưu tiên đăng ký và xếp chỗ học tại trường Vinschool trong khu đô thị tương ứng khi trường còn chỗ trống.

Ưu tiên thứ hai: Học sinh là con của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup (ngoại trừ đối tượng ưu tiên số 1). Họ được ưu tiên đăng ký và xếp chỗ học tại các cơ sở trường Vinschool còn chỗ tại thời điểm tuyển sinh.

Ưu tiên thứ ba: Học sinh Vinschool đủ điều kiện xét chuyển cấp học theo các tiêu chí của Nhà trường (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên số 1). Nhà trường có quyền xếp chỗ cho học sinh vào điểm trường phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh của từng cơ sở.

Các đối tượng khác: Học sinh thuộc các đối tượng khác sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu.

Quy định đối với học sinh đang học tại hệ thống các trường Vinschool:

Học sinh đang học năm học 2022-2023 sẽ được xét lên lớp kế tiếp của cấp học đó trong năm học 2023-2024, nhưng phải đáp ứng điều kiện hoàn thành chương trình học ở lớp hiện tại và Phụ huynh hoàn thành các thủ tục đóng phí cho học sinh theo Quy định tài chính của năm học 2022-2023 và 2023-2024.

Xem thêm:  Đại học Kinh tế quốc dân và những điều không nên bỏ lỡ

Học sinh chuyển lên cấp học trong cùng hệ thống sẽ tuân theo Quy chế xét học sinh chuyển cấp. Điều này bao gồm việc học sinh Alvin lên lớp 1, học sinh lớp 5 lên lớp 6 và học sinh lớp 9 lên lớp 10.

Học sinh có nguyện vọng chuyển cơ sở học sẽ được Nhà trường tiếp nhận theo nguyên tắc về thứ tự ưu tiên nêu trên và chỉ khi cơ sở học sinh chuyển đến còn chỗ trống ở khối tương ứng và có lớp Tiếng Anh phù hợp với trình độ của học sinh.

Học sinh đang học hệ Chuẩn Vinschool tại cấp Tiểu học, THCS và THPT nếu chuyển sang hệ Nâng cao (Cambridge) cần phải đạt qua bài kiểm tra Tiếng Anh. Học sinh chuyển vào lớp 10 trở lên, ngoài bài kiểm tra Tiếng Anh thì học sinh cần đạt qua bài kiểm tra Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.

Thông tin tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh

Cơ sở vật chất tại các trường của Vin

Vinshool nằm trong khuôn viên của khu đô thị Vingroup. Vinschool được thừa hưởng nhiểu tiện ích hàng đầu với chất lượng vượt trội. Vinschool cam kết đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra môi trường học tập và vui chơi thoải mái cho học sinh tại tất cả các cơ sở trường.

Mỗi phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học chất lượng, giúp tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tập. Chú trọng vào việc cung cấp môi trường đọc sách và khám phá kiến thức, mỗi trường Vinschool có không gian thư viện rộng rãi dành riêng cho trẻ, cho phép học sinh tự do tìm hiểu và trải nghiệm cùng bạn bè. Tại đây, sẵn sàng hàng ngàn cuốn sách phong phú và phù hợp với từng độ tuổi để khuyến khích đam mê đọc sách và tiếp cận kiến thức đa dạng.

Hệ thống phòng học tại Vinschool
Hệ thống phòng học tại Vinschool

Đặc biệt, Vinschool còn cung cấp phòng STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) cho các hoạt động thí nghiệm và khám phá khoa học. Thông qua việc tham gia vào các hoạt động thực hành và sáng tạo trong phòng STEAM, học sinh được khuyến khích phát triển khả năng tư duy sáng tạo và kỹ năng thực hành, giúp họ rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

Ngoài ra, tại các cơ sở của Vinschool, có sẵn khu vui chơi trong nhà và ngoài trời rộng rãi, cho phép trẻ tự do vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động thô – tinh, từ đó phát triển hoạt động thể chất của họ. Đặc biệt, một số cơ sở của Vinschool còn có nhà vệ sinh ở mỗi tầng được thiết kế thích hợp với chiều cao của trẻ, giúp tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho việc sử dụng nhà vệ sinh của học sinh nhỏ tuổi.

Đội ngũ cán bộ nhân viên trong nhà bếp được đào tạo với quy chuẩn cao, đảm bảo sự an toàn và vệ sinh khi chế biến thực phẩm. Nhà bếp được trang bị đầy đủ dụng cụ và tuân thủ quy trình chế biến thực phẩm để đảm bảo việc cung cấp cho trẻ những bữa ăn ngon lành và bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu.

Nhờ vào những tiện ích và điều kiện tốt như vậy, Vinschool đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt an toàn, phát triển toàn diện cho học sinh, giúp họ có thể tự tin vui chơi và học tập trong một không gian thân thiện và tiện nghi.

Cơ sở vật chất tại các trường của Vin
Cơ sở vật chất tại các trường của Vin

Các chương trình đào tạo

Hệ mầm non

Chương trình đào tạo hệ mầm non của Vinschool tập trung vào việc phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ thông qua các hoạt động học tập thú vị và sáng tạo. Môi trường học tập thân thiện và an toàn được tạo ra để giúp trẻ tự tin và thoải mái trong quá trình học tập và khám phá. Chương trình giáo dục cũng chú trọng vào việc giáo dục nghệ thuật và thể chất, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, tư duy logic, và kỹ năng xã hội từ giai đoạn sớm.

Ngoài ra, trẻ nhỏ sẽ được khuyến khích học thông qua trải nghiệm, giúp họ khám phá thế giới xung quanh một cách trực quan và thực hành. Chương trình học mầm non của Vinschool tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, giúp họ có cơ hội khám phá và phát triển tiềm năng của bản thân.

Giáo dục mầm non
Giáo dục mầm non

Hệ tiểu học

Chương trình đào tạo hệ tiểu học của Vinschool tập trung vào việc phát triển toàn diện cho học sinh thông qua giáo viên chất lượng và chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. Môi trường học tập hiện đại và thân thiện được đảm bảo, và chương trình học khuyến khích sự sáng tạo và kỹ năng thực hành. Học sinh cũng được giáo dục về kiến thức và kỹ năng xã hội, giúp họ trở thành công dân toàn diện có khả năng đóng góp cho xã hội.

Xem thêm:  Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2022

Hệ trung học cơ sở

Chất lượng đào tạo hệ trung học cơ sở của Vinschool được đánh giá cao với đội ngũ giáo viên chất lượng, chương trình học tiêu chuẩn quốc tế và môi trường học tập tiên tiến. Chương trình học khuyến khích sự sáng tạo và kỹ năng thực hành. Học sinh cũng được giáo dục về kiến thức và kỹ năng xã hội, giúp họ trở thành công dân toàn diện và sẵn sàng chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo trong học tập và phát triển cá nhân.

Chương trình trung học cơ sở
Chương trình trung học cơ sở

Hệ trung học phổ thông

Yêu cầu đầu ra hệ trung học phổ thông của Vinschool bao gồm nắm vững kiến thức học thuật và kỹ năng vận dụng trong nhiều môn học. Học sinh được khuyến khích phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng thực hành, cũng như rèn luyện kỹ năng xã hội và trách nhiệm. Nhờ các yêu cầu này, học sinh có khả năng đạt thành tích xuất sắc trong học tập và chuẩn bị tốt cho các bước tiếp theo trong cuộc sống và học tập.

Nhờ các yêu cầu đầu ra này, học sinh tại Vinschool được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt thành tích xuất sắc trong học tập, chuẩn bị tốt cho các bước tiếp theo như vào đại học và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Học phí tại Vinschool

Đặt chân vào môi trường học tập tại Vinschool, phụ huynh và học sinh sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng và tuyệt vời chuẩn quốc tế. Cụ thể:

Trải nghiệm tại Vinschool

Học sinh theo học tại Vinschool sẽ được trải nghiệm chương trình học tập toàn diện 5 trong 1. Bao gồm Văn hóa – Tiếng Anh – Thể chất – Nghệ thuật – Kỹ năng . Ngoài ra, các học sinh cũng được tham gia các sự kiện ngoại khóa đặc biệt tại Vin cũng như các hoạt động nhằm nâng cao tinh thần, nhiệt huyết, cải thiện kỹ năng, thái độ của các bạn.

Vinschool đề cao chất lượng học tập và giảng dạy. Vì vậy, đội ngũ giảng viên tại đây cũng là những người có “Tâm – Tầm – Tài”. Tại đây, các giảnh viên được đào tạo và trao đổi kinh nghiệm thường xuyên. Hơn nữa, giáo viên tại Vinschool không ngừng trau dồi kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp nhằm liên tục nâng cao chất lượng dạy và học trên toàn trường.

Hệ thống trường Vinschool được xem là một trong những trường hàng đầu Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại và đẳng cấp. Vinschool được thừa hưởng hệ thống cơ sở vật chất khép kín, tiên tiến và đồng bộ trên nền tảng chuỗi dịch vụ chất lượng cao của Tập đoàn Vingroup.

Các trường Vinschool có hệ thống phòng học tiêu chuẩn tiên tiến, cùng với các phòng chức năng chuyên biệt và khu vui chơi, thể thao hiện đại trên quần thể rộng hơn 2 ha, đủ sức chứa hàng ngàn học sinh. Đặc biệt, hệ thống trường Mầm non Vinschool cũng được đặt trong các Khu đô thị hiện đại, xanh – sạch – đẹp của Tập đoàn Vingroup và được đầu tư cơ sở vật chất vượt trội.

Đội ngũ giảng viên là những người có "Tâm - Tầm - Tài"
Đội ngũ giảng viên là những người có “Tâm – Tầm – Tài”

Học phí tại Vinschool

Vinschool đưa ra mức học phí cho từng cấp học cũng như chương trình học cơ bản hoặc nâng cao cho phụ huynh lựa chọn như sau:

Vinschool - Ngôi trường với chất lượng giáo dục hàng đầu Việt Nam - Chua co ten 900 × 506 px 6

Theo mức học phí trên, có thể thấy học phí mỗi năm của học sinh tại đây khá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, so với môi trường tiên tiến, hiện đại thì đây là mức giá khá hợp lý. Bên cạnh học phí, hằng năm, phụ huynh cũng cần đóng thêm các khoản phí khác như đồng phục, phí phát triển trường, phí học phẩm,…

Kết luận

Vinschool là một hệ thống giáo dục uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Vinschool đã xây dựng được danh tiếng là một trong những ngôi trường hàng đầu với các cơ sở vật chất hiện đại và tiêu chuẩn quốc tế, cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng và chương trình học đa dạng.

Với tầm nhìn đặt ra là đào tạo những thế hệ trẻ thông minh, tự tin và toàn diện, Vinschool không chỉ chú trọng vào việc truyền đạt kiến thức học thuật mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm và khuyến khích tư duy sáng tạo cho học sinh.

Hệ thống trường Vinschool cũng hướng tới việc xây dựng môi trường học tập thân thiện và tạo điều kiện thuận lợi để học sinh phát triển tối đa tiềm năng cá nhân của mình. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa và sự kiện đặc biệt giúp tăng cường kỹ năng sống và trải nghiệm văn hóa đa dạng cho học sinh.

Tập trung vào sự đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, cùng với việc kết hợp với hệ thống dịch vụ chất lượng cao của Tập đoàn Vingroup, Vinschool đang tạo nên mô hình giáo dục tiên tiến, đáp ứng nhu cầu giáo dục của xã hội và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top