Nữ sinh Hải Phòng đạt điểm cao nhất khối D toàn quốc

HẢI PHÒNG: Nữ sinh Phạm Thị Vân Anh đạt danh hiệu thủ khoa khối D01 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2023. Vân Anh từng giành giải nhất thi Toán của thành phố Hải Phòng và đạt 6.0 điểm IELTS.

Thi Khối D là một phần quan trọng trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (THPT Quốc gia) tại Việt Nam. Khối D là một trong những khối môn thi phổ biến nhất và thu hút đông đảo sự quan tâm từ các thí sinh.

Vân Anh là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Theo kết quả công bố từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 18/7, Vân Anh đã xuất sắc đạt điểm 9,5 môn Văn, 9,6 môn Toán, 9,8 môn tiếng Anh và 8,67 điểm trong bài thi tổ hợp.

“Nàng thủ khoa” cho biết, cô cảm thấy bất ngờ trước điểm số môn Văn vì dự đoán của mình chỉ khoảng 8,5, tương tự như những lần thi thử ở trường. Tuy nhiên, cô tỏ ra hơi tiếc vì không đạt được điểm tuyệt đối 10 trong môn Toán, nhưng Vân Anh tự tin rằng điểm số này đã đem lại thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp.

Vân Anh là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng
Vân Anh là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

Với bố là bộ đội và mẹ là giáo viên cấp hai, Vân Anh là chị lớn trong gia đình gồm hai chị em. Tính cách mạnh mẽ, hướng ngoại và đặc biệt đam mê môn Toán từ khi còn nhỏ, cô đã chọn theo học lớp Khoa học tự nhiên khi bước vào cấp 3.

Xem thêm:  Top 10 trường THPT có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất TP.HCM

“Em không cho rằng mình quá thông minh, mà mình chăm chỉ và sống khoa học”, Vân Anh tự đánh giá. Trong quá trình ôn thi tốt nghiệp, cô xây dựng lịch học từ 18h30 đến 11h tối, rồi đi ngủ, và thức dậy lúc 5h sáng để học những môn cần học thuộc lý thuyết nhiều.

Ngoài việc học chắc những kiến thức trong sách giáo khoa, Vân Anh còn nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến thức cuộc sống thông qua các hoạt động đoàn thể và xã hội, đồng thời kỹ năng giao tiếp tốt cũng giúp cô làm bài thi tốt hơn so với bạn đồng học.

Vân Anh cho biết, điểm số cao trong môn tiếng Anh đã giúp cô tự tin hơn để ôn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian tới. Cô thể hiện quyết tâm cải thiện điểm IELTS hiện tại từ 6.0 lên 7.5 trở lên, nhằm đáp ứng yêu cầu học đại học và chuẩn bị cho tương lai công việc.

Trước đó, với thành tích giành giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi môn Toán của thành phố Hải Phòng khi còn học lớp 12 và luôn đứng thứ nhất trong học bạ toàn trường, Vân Anh đã được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương. Cô chia sẻ ước mơ từ khi vào cấp 3 là theo đuổi ngành Kinh tế đối ngoại, và đang rất háo hức chờ đón tương lai đầy triển vọng trước mắt.

Xem thêm:  Editor là gì? Những kỹ năng quan trọng của một Editor chuyên nghiệp cần có

Ông Tống Công Thương – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, không tiết lộ rõ thời gian và nơi trao đổi với phóng viên, nhưng đã chia sẻ nhận định tích cực về Phạm Thị Vân Anh – nữ sinh ngoan, giỏi toàn diện và đóng vai trò lớp trưởng trong suốt 12 năm học tại trường.

5/5 - (3 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top