Cách đạt điểm tuyệt đối

Ngày 18/7, Bộ GD-ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Tỉnh Nam Định đứng thứ 3 cả nước với điểm trung bình là 7,109. Trong số đó, Trần Ngọc Đan Thanh, học sinh Trường THPT Nghĩa Minh, Nam Định, đạt điểm 10 môn Văn duy nhất trên cả nước. Ngoài ra, cô có điểm cao ở các môn khác như Lịch sử (9 điểm), Địa lý (8 điểm), Giáo dục công dân (9,75 điểm) và Tiếng Anh (9 điểm). Cô chia sẻ rằng để đạt được kết quả này, cần có sự yêu thích đối với văn học, nỗ lực bản thân và có tư duy cảm thụ văn học. Cô cũng đề cao việc đọc tác phẩm và lý luận văn học để lập luận chặt chẽ hơn. Thanh cũng là người sống hướng ngoại và thích tiếp xúc với những điều mới lạ. Cô đã đặt nguyện vọng vào khoa Quan hệ công chúng Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Thanh không chỉ là học sinh giỏi môn Văn, mà còn học giỏi ở tất cả các môn khác. Ngoài thời gian học, cô còn giúp đỡ bố mẹ trong công việc kinh doanh nhỏ lẻ. Thầy Hoàng Văn Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Nghĩa Minh, nhận xét rằng Thanh là học sinh giỏi toàn khóa của trường và là lớp trưởng gương mẫu, năng nổ trong các hoạt động tập thể.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Kết quả này cho thấy tỉnh Nam Định đứng thứ 3 trên cả nước với điểm bình quân bài thi là 7.109 điểm. Đáng chú ý, có một thí sinh tại trường THPT Nghĩa Minh, H.Nghĩa Hưng, Nam Định đã đạt điểm 10 môn văn và là duy nhất toàn quốc có điểm này.

Thí sinh Trần Ngọc Đan Thanh đạt kết quả rất cao ở những môn học khác như lịch sử, địa lý, giáo dục công dân và tiếng Anh. Hình ảnh thí sinh này cùng các bạn đạt giải trong một kỳ thi cũng đã được chụp lại để lưu niệm.

Theo cuộc trò chuyện với Trần Ngọc Đan Thanh, cô đã chia sẻ rằng mình rất vui và xúc động khi biết được điểm 10 môn ngữ văn. Đặc biệt, cô cảm thấy bất ngờ vì chỉ có một thí sinh trên toàn quốc đạt điểm này. Cuối cùng, sự cố gắng không ngừng nghỉ của cô đã đạt được kết quả như ý.

Để đạt được điểm cao như vậy, Thanh đã nỗ lực hàng ngày. Cô cho biết có 3 yếu tố cốt lõi cần có để học tốt môn văn. Đầu tiên là sự yêu thích văn học và nỗ lực cá nhân, đặc biệt là có tư duy và cảm thụ trong văn học. Thứ hai là cách trình bày trong bài thi môn văn cần có những điểm khác biệt. Thanh cho rằng, sau khi đọc đề bài, một thí sinh cần tập trung vào một số từ khóa và đặc biệt là phải hiểu rõ vấn đề đề bài yêu cầu. Thí sinh cần phân tích sao cho đi đúng hướng. Ngoài ra, Thanh cũng nhấn mạnh rằng ngoài việc phân tích kiến thức đã học từ thầy cô, học sinh cần mở rộng kiến thức về tác phẩm văn học và nhận định lý luận văn học để lập luận của bài văn chặt chẽ hơn.

Trần Ngọc Đan Thanh cho biết bản thân là người sống hướng ngoại, thích giao tiếp và tiếp xúc với những điều mới lạ. Do đó, cô thích học lĩnh vực truyền thông, PR và quảng bá thương hiệu sản phẩm. Cô đã đặt nguyện vọng vào khoa Quan hệ công chúng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài văn chứng, Thanh còn là học sinh giỏi ở tất cả các môn học. Tuy nhiên, cô không chỉ là một “mọt sách”, mà còn giành thời gian để phụ giúp bố mẹ công việc kinh doanh nhỏ lẻ của gia đình.

Để giữ được phong độ trong tất cả các môn học, Thanh chia sẻ bí kíp của mình. Cô nói rằng cần phân bổ thời gian một cách hợp lý cho tất cả các môn học và biết mục tiêu ở đâu để không đi sai hướng.

Nguyện vọng vào khoa Quan hệ công chúng đã được nhắc đến. Thanh chia sẻ rằng ông bà đến từ Nam Định, sau khi bố mẹ cô lập gia đình, cả gia đình đã chuyển lên TP.HCM sống một thời gian. Khi Thanh lên lớp 10, bố mẹ có kế hoạch quay về quê sinh sống nên em đã theo họ.

Cuộc sống của Thanh thay đổi rất nhiều khi từ miền Nam chuyển lên miền Bắc. Cô gặp phải sự khác biệt về lối sống và văn hóa. Điều này là một bước ngoặt lớn và không phải ai cũng có thể hòa nhập tốt. Tuy nhiên, Thanh không chỉ hòa nhập được với bạn bè và cuộc sống mới mà cô còn duy trì được phong độ trong học tập.

Ông Hoàng Văn Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Nghĩa Minh, nhận xét về Trần Ngọc Đan Thanh. Ông cho biết cô là học sinh giỏi toàn khóa của trường và cũng là một lớp trưởng gương mẫu, năng nổ trong các hoạt động tập thể. Thành tích mà cô đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ là tấm gương để thế hệ học sinh sau noi theo và phát huy.

Nhận định của Trường Việt Nam về bài viết:

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tỉnh Nam Định đã xuất sắc đứng thứ ba cả nước với điểm bình quân là 7,109 điểm. Điểm đặc biệt đáng chú ý là thí sinh Trần Ngọc Đan Thanh, Trường THPT Nghĩa Minh đã đạt điểm 10 môn văn duy nhất trên toàn quốc. Ngoài điểm 10 môn văn, Thanh cũng đạt kết quả cao trong các môn học khác như lịch sử, địa lý, giáo dục công dân và tiếng Anh. Thanh chia sẻ rằng để đạt thành tích đáng nể này, cần có sự yêu thích văn học, nỗ lực bản thân và tư duy, cảm thụ văn học. Bên cạnh đó, cách trình bày văn bài cũng rất quan trọng. Thanh cũng thú vị kể về ước mơ sau này của cô, là học Quan hệ công chúng tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Thêm vào đó, Thanh không chỉ là một học sinh giỏi mà còn rất năng động và tham gia nhiều hoạt động của trường. Hiệu trưởng trường cũng nhận xét rằng Thanh là một học sinh giỏi toàn khóa, là lớp trưởng gương mẫu và năng nổ trong các hoạt động tập thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top