Cầu nối hướng dẫn thế hệ Y Bác sĩ trẻ tiếp cận với kiến thức Y khoa hiện đại

Trường Đại học Tân Tạo công bố quyết định bổ nhiệm các Trưởng-Phó bộ môn chuyên môn của khoa Y. Đội ngũ giảng viên hàng đầu của khoa Y bao gồm GS.BS Thạch Nguyễn và TS.BS Diệp Thành Tường. Khoa Y cũng ký kết hợp tác với 17 bệnh viện tại TP.HCM và 2 bệnh viện ở Hoa Kỳ. Sở hữu mô hình Viện-Trường, khoa Y tạo điều kiện cho sinh viên học tập và thực hành tốt. Khoa Y cũng áp dụng mô hình giảng dạy USMLE và thường mời GS từ các trường Y khoa hàng đầu của Hoa Kỳ để trực tiếp giảng dạy.

Vừa qua, Hội đồng trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã công bố quyết định bổ nhiệm các Trưởng-Phó bộ môn chuyên môn của khoa Y. TTU vinh dự khi có sự đồng hành của các GS, TS, Bác sĩ đầu ngành có chuyên môn và thâm niên trong nghề, đang hoặc đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại hệ thống quản lý các bệnh viện tại Việt Nam và Hoa Kỳ về cống hiến cho công tác giảng dạy và đào tạo các thế hệ bác sĩ y khoa tương lai. Tại TTU, với nhiều đóng góp nổi bật nhất cho Khoa Y Tân Tạo phải kể đến GS.BS Thạch Nguyễn, Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa sáng lập, Giám đốc nghiên cứu tim mạch của Bệnh viện Methodist, Merrillville Indiana; Giám đốc Khoa Tim tại St Mary Medical Center, Hobart Indiana, Hoa Kỳ.

Hình ảnh minh họa:

photo-1692958191607

GS Thạch Nguyễn (Trưởng khoa Y TTU) cùng các em sinh viên tham gia báo cáo tại hội nghị Tim Mạch – Tổ Chức Tại Busan Hàn Quốc.

Phó Trưởng Khoa của Khoa Y TTU là TS.BS Diệp Thành Tường, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, chuyên gia Nội-tim mạch với hơn 30 kinh nghiệm trong khám chuyên khoa các bệnh suy tim, rối loạn nhịp tim, bệnh lý van tim, và chuyên tầm soát, quản lý và dự phòng nguy cơ đột quỵ tim mạch.

Hình ảnh minh họa:

photo-1692958193316

Đội ngũ giảng viên và sinh viên trong lễ tốt nghiệp.

Cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu của ngành là Trưởng-Phó các bộ môn chuyên môn:

1. NGND.GS.TS.BS Lê Hoàng Ninh – Trưởng bộ môn Y tế Công cộng và Y học gia đình
2. GS.TS.BS Lê Quang Nghĩa – Trưởng bộ môn “Ngoại chung”
3. GS.TS.BS Lê Văn Cường – Phó Trưởng bộ môn “Ngoại chung”
4. PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh – Trưởng bộ môn “Nội chung”
5. PGS.TS.BS Trần Thị Hồng – Trưởng bộ môn Khoa học Y sinh
6. PGS.TS.BS Vũ Huy Trụ – Trưởng bộ môn Nhi
7. PGS.TS.BS Nguyễn Tuấn Vinh – Trưởng bộ môn “Ngoại lẻ”
8. TS.BS Vũ Thị Kim Chi – Trưởng bộ môn “Sản phụ”
9. BSCKII. Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Trưởng bộ môn “Nội lẻ”
10. BSCKII. Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng bộ môn “Ngoại lẻ”
11. ThS.BS Nguyễn Hồng Đức – Phó Trưởng bộ môn “Nội chung”

Hình ảnh minh họa:

photo-1692958194068

GS.TS.BS. Lê Quang Nghĩa giữ chức vụ Trưởng Bộ môn Ngoại chung.

Khoa Y còn ký kết với 17 bệnh viện lớn tại TP.HCM và 2 bệnh viện ở Hoa Kỳ là đối tác của Khoa về tổ chức đào tạo thực hành lâm sàng trong đào tạo khối ngành sức khỏe. TTU là một trong những trường tiên phong đưa môn học USMLE vào giảng dạy, học sinh được tham gia các khóa học hè ở nước ngoài như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, …. Hàng năm Khoa Y TTU còn mời các GS từ các Trường Y Khoa hàng đầu của Hoa Kỳ để trực tiếp giảng dạy cho sinh viên. Đặc biệt với mô hình Viện – Trường, sinh viên sẽ được hướng dẫn tận tâm và chuyên nghiệp bởi đội ngũ giảng viên và bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo.

Hình ảnh minh họa:

photo-1692958195436

PGS. TS. Ernest Talarico hướng dẫn sinh viên trong lớp học giải phẫu tại TTU.

BSCK1 Nguyễn Thị Lệ Nga công tác tại bệnh viện Bình Dân là phụ huynh 2 em Dương Phúc Hải và Dương Trâm Anh (lớp YK3 – ngành Y khóa 3) chia sẻ: “Tại TTU, thầy cô là các GS.TS.BS hàng đầu của ngành tại Việt Nam và Hoa Kỳ về giảng dạy đã giúp các em áp dụng lý thuyết vào thực tế một cách hiệu quả, chỉ dẫn và định hướng để sinh viên phát triển thành những bác sĩ tài năng. Tương tự các trường đại học Y khoa công lập khác tôi nhận thấy đây là cầu nối đưa thế hệ Y Bác sĩ trẻ tiếp cận với các kiến thức Y khoa hiện đại, phát huy được khả năng sử dụng ngoại ngữ áp dụng vào môi trường làm việc trong và ngoài nước một cách tự tin, năng động hơn”.

Hình ảnh minh họa:

photo-1692958196425

BSCK1 Nguyễn Thị Lệ Nga (bìa phải) trong lễ tốt nghiệp cùng 2 con là sinh viên Dương Phúc Hải và sinh viên Dương Trâm Anh (lớp YK3 – ngành Y khóa 3).

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, khoa Y tại Đại học Tân Tạo không chỉ là nơi truyền tải kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành lâm sàng, là cầu nối giữa các GS, BS Y Khoa đầu ngành đến các thế hệ Y Bác sĩ trẻ mà còn là môi trường nuôi dưỡng tài năng và khám phá đam mê Y học, mang đến nhiều giá trị cho tương lai của sinh viên Y khoa.

Tham khảo thêm thông tin tại đây: https://tuyensinh.ttu.edu.vn/

Năm 2023, khoa Y Trường Đại học Tân Tạo tuyển sinh các ngành với mức học phí bình quân như sau:

– Y khoa: 150 triệu đồng/năm.
– Điều dưỡng: 40 triệu đồng/năm.
– Kỹ thuật xét nghiệm y học: 40 triệu đồng/năm.

* Mức học phí sẽ được cam kết duy trì và không tăng trong suốt khóa học.

Chính sách ưu đãi học phí:
Đối với thí sinh là con, em bác sĩ, cán bộ, người làm trong ngành y tế hoặc con em giáo viên, giảng viên trên cả nước sẽ được giảm 30% học phí trong suốt khóa học.

Chỉ tiêu tuyển sinh:
– Ngành Y khoa: 110
– Điều dưỡng: 30
– Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 30

Phương thức xét tuyển: Nhà trường xét tuyển theo 2 phương thức chính:

– Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp 3 môn:
– Ngành Y khoa: 22.5 điểm trở lên
Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học: 19 điểm trở lên

– Điểm học bạ lớp 12 theo các tổ hợp 3 môn:
– Ngành Y khoa: 23 điểm trở lên. Năm 12 đạt loại Giỏi trở lên.
– Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học: 19 điểm. Năm 12 đạt loại Khá trở lên.

* Các tổ hợp xét tuyển vào Khoa Y Đại học Tân Tạo A02, B00, B03, B08

Thời gian xét tuyển Đợt bổ sung: Từ nay đến hết ngày 15.9

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0981.152.153 – (0272).377.5995.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Sau quá trình công bố bổ nhiệm các Trưởng-Phó bộ môn chuyên môn của khoa Y tại Trường Đại học Tân Tạo (TTU), chúng tôi nhận thấy sự đáng kinh ngạc và vinh dự khi có sự tham gia của các GS, TS, Bác sĩ đầu ngành có chuyên môn và thâm niên trong nghề. Đặc biệt, GS.BS Thạch Nguyễn và TS.BS Diệp Thành Tường là những tài năng hàng đầu trong lĩnh vực y tế, có nhiều kinh nghiệm quan trọng trong quản lý bệnh viện tại cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Qua đó, TTU đã có nhiều đóng góp xuất sắc nhất cho Khoa Y Tân Tạo. Điều này cho thấy sự cam kết của trường trong việc truyền đạt kiến thức và đào tạo thế hệ bác sĩ tương lai. Chúng tôi khuyến khích và hỗ trợ sinh viên tham gia các khóa học hè ở nước ngoài, mang lại cho họ cơ hội tiếp cận với các kiến thức y khoa hiện đại. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu cùng mô hình Viện – Trường, sinh viên TTU sẽ nhận được sự hướng dẫn chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ giảng viên và bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo.
Sự hợp tác với 17 bệnh viện tại TP.HCM và 2 bệnh viện ở Hoa Kỳ cùng việc áp dụng môn học USMLE vào giảng dạy cũng chứng tỏ sự quan tâm và nỗ lực trong việc đào tạo các chuyên gia y tế. Chúng tôi tự hào khi TTU là một trong những trường tiên phong trong việc phát triển ngành y tế tại Việt Nam. Với mức học phí đảm bảo không tăng trong suốt khóa học và các chính sách ưu đãi học phí, TTU đang tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội tiếp cận giáo dục y khoa chất lượng cao. Ngoài ra, việc ký kết các đối tác với các trường y khoa hàng đầu ở Hoa Kỳ cũng mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên. Từ những thành tựu trên, chúng tôi tin rằng khoa Y tại TTU không chỉ là một nơi truyền tải kiến thức mà còn là môi trường giúp sinh viên nuôi dưỡng tài năng và khám phá đam mê y học, mang lại nhiều giá trị cho tương lai.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top