Có 25 suất học bổng Chevening dành cho ứng viên Việt Nam

Chính phủ Anh cung cấp 25 suất học bổng Chevening cho ứng viên Việt Nam, tăng từ năm trước. Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã thông báo về việc nhận đơn ứng tuyển học bổng thạc sĩ toàn phần Chevening cho năm học 2024-2025. Chương trình học bổng này sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho ứng viên theo đuổi một chương trình thạc sĩ tại Anh. Hạn nộp hồ sơ là ngày 7/11 và chỉ dành cho những người đã tốt nghiệp đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc và nhận được thư mời nhập học thạc sĩ của một trường tại Anh.

Xu hướng học trực tuyến ngày càng phát triển trong giáo dục hiện đại. Hầu hết các học sinh và phụ huynh hiện nay đều quan tâm đến sự tiện lợi và hiệu quả của việc học trực tuyến. Trong bối cảnh này, tin vui cho các ứng viên Việt Nam là 25 suất học bổng Chevening đã được công bố. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người muốn nâng cao trình độ và chuyên môn của mình thông qua việc học tập ở Anh. Để hiểu rõ hơn về cơ hội này, hãy đọc bài viết dưới đây.

Chính phủ Anh cấp 25 suất học bổng Chevening cho ứng viên Việt Nam, tăng hai suất so với năm ngoái

Theo thông báo từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam ngày 13/9, đơn ứng tuyển học bổng thạc sĩ toàn phần Chevening năm học 2024-2025 đã được mở. Chương trình này cung cấp học bổng đài thọ toàn bộ chi phí cho ứng viên theo đuổi một chương trình thạc sĩ (1 năm) tại các trường đại học ở Anh. Thời hạn nộp hồ sơ là trước ngày 7/11 và ứng viên có thể nộp đơn trực tuyến trên trang web của học bổng.

Trong năm nay, số suất học bổng Chevening dành riêng cho ứng viên ở Việt Nam đã tăng lên 25. Đây là một tăng cường so với các năm trước khi số suất dao động từ 19 đến 23. Điều này cho thấy sự quan tâm và mong muốn hỗ trợ học tập của chính phủ Anh dành cho sinh viên Việt Nam.

Để được xem xét cho học bổng, ứng viên phải đáp ứng một số tiêu chí cụ thể. Đầu tiên, họ phải có quốc tịch Việt Nam và đã tốt nghiệp đại học. Thêm vào đó, ứng viên cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc và nhận được thư mời nhập học thạc sĩ từ một trường tại Anh. Một yêu cầu quan trọng khác là cam kết trở về Việt Nam ít nhất hai năm sau khi kết thúc chương trình học.

Đại học Cambridge, Anh, được thành lập năm 1209. Ảnh: Complete University Guide
Đại học Cambridge, Anh, được thành lập năm 1209. Ảnh: Complete University Guide

Chương trình Chevening là một chương trình học bổng toàn cầu do chính phủ Anh tổ chức, dưới sự chủ trì của Bộ Ngoại giao và Phát triển. Được trao từ năm 1983, học bổng Chevening hiện là một trong những học bổng chính phủ có giá trị và uy tín nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Trong suốt 30 năm qua, từ năm 1993, khoảng 550 người Việt Nam đã nhận được học bổng Chevening. Điều này cho thấy tầm quan trọng và sự gắn kết của chương trình với Việt Nam, cung cấp cơ hội học tập và phát triển cho các sinh viên tài năng của đất nước chúng ta.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top