TOP 10 trường Đại học TP.HCM có học phí cao nhất 2023

Thành phố Hồ Chí Minh, nơi hội tụ đông đảo các trường đại học lớn nhỏ. Được biết đến là địa bàn đi đầu trong mô hình đại học công lập tự chủ. Vậy nên, bên cạnh chất lượng đào tạo, mức học phí tại đây cũng là vấn đề đượcnhiều học sinh sinh viên quan tâm hàng đầu. Cùng Trường Việt Nam tham khảo TOP 10 trường Đại học TP.HCM có học phí cao nhất 2023 ở bài viết dưới đây!

Đại học Fulbright Việt Nam – trường Đại học TP.HCM có học phí cao nhất Việt Nam

Đứng đầu trong danh sách các trường Đại học có học phí cao nhất phải kể đến là Đại học Fulbright Việt Nam. Là trường Đại học nhằm tạo ra môi trường giáo dục khai phóng cho sinh viên Việt Nam được tài trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ. Đi kèm với đó, sinh viên được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo đuổi kịp sự thay đổi của thế giới.

Với chất lượng đào tạo như vậy, học phí tại đây cũng được thiết kế dựa trên chi phí thực tế của việc cung cấp chất lượng giáo dục nền tảng của trường. Qua các năm, mức học phí có những sự thay đổi khác nhau tùy vào sự thay đổi của thị trường và làm phát.

Mức chi phí dự kiến năm 2023-2024 của trường dao động từ 552 đến 580 triệu đồng cho cả chương trình học và chi phí kí túc xá. Trong đó, mức học phí rơi vào khoảng 490 đến 515 triệu đồng.

Đại học Fulbright Việt Nam - Ngôi trường với học phí cao nhất Việt Nam
Đại học Fulbright Việt Nam – Ngôi trường với học phí cao nhất Việt Nam

Đại học RMIT

Một trong những cơ sở với chất lượng đào tạo nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Là trường Đại học tế cũng như là cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên tại Úc. Bên cạnh chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, đầu tư cho sinh viên ở đây cũng nằm trong những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Học phí RMIT nằm 2023 dao động trong khoảng từ 310 đến 400 triệu đồng. Mức học phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành và theo từng chương trình đào tạo khác nhau. Đại học RMIT được đánh giá là một trong những ngôi trường có mức học phí cao, tuy nhiên, so với những chính sách và chất lượng mà sinh viên nhận được thì đây có lẽ là con số đáng đầu tư.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Được biết đến là trường Đại học tự thục trong nước. Nhà trường không ngừng nỗ lực trong việc đầu tư và xây dựng, trang bị cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu tại trường.

Hằng năm, Đại học Kinh tế – Tài chính tăng mức học phí khoảng 5% so với năm học cũ. Theo đó, học phí năm 2023- 2024 của trường rơi vào khoảng 92 đến 100 triệu cho một năm học. Trong đó, năm học của trường chia thành 4 kỳ học. Học phí trong mỗi kỳ khoảng 18 đến 20 triệu đồng.

Tuy có mức học phí nằm trong top đầu những ngôi trường có học phí cao nhất TP.HCM. Tuy nhiên, mức học phí này đã bao gồm 7 cấp độ tiếng Anh đạt chuẩn IELTS 5.5 cho sinh viên. Ngoài ra, trường có những cam kết về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ và phù hợp mới mức học phí này.

Xem thêm:  Trường Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh
Học phí trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
Học phí trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Đại học Việt Đức (VGU)

Nhắc đến các trường Đại học công lập ở Việt Nam, không thể bỏ qua Đại học Việt Đức. Mệnh danh là ngôi trường chất lượng tuyệt vời đối với những sinh viên đam mê với các chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế và kinh doanh.

Là sự nỗ lực đặc biệt của hai chính phủ Việt Nam và Đức, Đại học Việt Đức ra đời nhằm đưa những chương trình đào tạo chất lượng trong lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật. Thành lập cuối năm 2005, cho đến nay, Đại học Việt Đức đã đạt được một số thành tựu nhất định không kém gì những ngôi trường lâu năm khác.

Bước chân vào năm học 2023- 2024, Đại học Việt Đức đưa ra mức học phí cho sinh viên theo học rơi vào khoảng từ 59 đến 64 triệu đồng đối với sinh viên quốc tế và 39 đến 43 triệu đồng đối với sinh viên Việt Nam. Hơn nữa, mức học phí sẽ được giữ nguyên cho đến khi sinh viên hoàn thành khóa học.

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Là thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện nay của Việt Nam. Chương trình đào tạo chất lượng, với chương trình đào tạo và nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, mức học phí tại đây cũng là một vấn đề khiến nhiều sinh viên lo lắng!

Năm 2023, học phí của Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM rơi vào khoảng 50 triệu đồng/năm đối với các chương trình học do trường Đại học Quốc tế cấp bằng.

Ngoài ra, với các chương trình học liên kết, trong 2 năm đầu tại Việt Nam, mức học phí dao động từ 63 đến 67 triệu đồng/năm/sinh viên. Với những năm học sau, học phí sẽ được tính như các trường liên kết tại nước ngoài.

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Là ngôi trường đầu tiên sử dụng giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh trong công tác đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu. Với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về chương trình giáo dục toàn diện. Nhà trường với phương châm xem sinh viên là hạt nhân, tôn trọng sinh viên, đồng hành với sinh viên trong quá trình bay vào vũ trụ tri thức.

Học phí tại trường Đại học Quốc tế Sài Gòn hằng năm khoảng 27 đến 32 triệu đồng mỗi học kỳ đối với chương trình tiếng Việt và từ 66 đến 72 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình tiếng Anh. Theo đó, mỗi tín chỉ thường dao động từ 700.000 đến 1.000.000 đồng/tín chỉ tiếng Việt tùy theo từng ngành.

Đại học Quốc tế Sài Gòn
Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Hoa Sen

Là một trong những cơ sở đại học tư thục trong nước, Đại học Hoa Sen thường có mức học phí cho sinh viên dao động từ 80 đến 85 triệu đồng/năm học. Và mức học phí này sẽ được ổn định trong suốt 4 năm học.

Xem thêm:  Học Cao đẳng Online và những điều bạn cần biết

Ngoài ra, đối với chương trình học Song bằng, mức học phí rơi vào khoảng 85,5 triệu đồng/năm học. Hoa Sen Elite có mức học phí 115 đến 120 triệu đồng/năm. Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ chương trình học từ xa với mức học phí 20 triệu đồng/năm học.

Là ngôi trường Đại học nằm trong top đầu những ngôi trường đào tạo về các khối ngành Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý, Du lịch, Công nghệ, Thiết kế và Ngôn ngữ. Đại học Hoa Sen trải qua một hình trình dài trong công cuộc xây dựng và phát triển vị thế của mình trong nền giáo dục. Cho đến nay, Đại học Hoa Sen vẫn là một cái tên được nhiều bạn học ưu ái lựa chọn đồng hành cùng con đường học tập của mình.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

Cũng là một cái tên trong danh sách các trường Đại học tư thục trong nước. Đại học Hồng Bàng đặt khoa học sức khỏe là ngành mũi nhọn trong chương trình đào tào. Với sứ mệnh trở thành cái nôi nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng có đủ kiến thức, kỹ năng, đạo dức để phụng sự đất nước. Đây xứng đáng là ngôi trường mà các bạn trẻ nên theo học và phát triển.

Với đa dạng các ngành cũng như các chương trình đào tạo khác nhau. Năm 2022, trường Đại học Hồng Bàng đưa ra mức học phí đối với chương trình cử nhân rơi vào khoảng 27,5 đến 105 triệu đồng/học kỳ. Mức học phí cụ thể sẽ căn cứ vào chương trình đào tạo tùy theo mỗi ngành.

Đối với chương trình học tiếng Anh, mức học phí nằm trong khoảng 46,5 đến 125 triệu đồng/kỳ tùy theo ngành học.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Tân Tạo

Mặc dù tên tuổi của trường không quá phổ biến trong cả nước. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, trường vẫn không ngừng hoàn thiện chương trình và khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục cả nước. Nhiều người cho rằng, đây là nền móng lý tưởng để ươm mầm tri thức, đưa sinh viên đến đỉnh cao vinh quang.

Năm học 2022-2023 vừa qua, nhà trường áp dụng mức học phí từ 40 đến 150 triệu/năm đối với các khối ngành sức khỏe. Ngoài ra, đối với các khối ngành khác, chương trình tiếng Việt sẽ rơi vào khoảng 25 triệu đồng/năm và 40 triệu đồng/năm đối với chương trình tiếng Anh.

Đại học FPT

Nằm trong danh sách các trường Đại học TP.HCM có học phí cao nhất, không thể bỏ qua trường Đại học FPT. Với mức học phí khoảng 27 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình tiếng Việt và thêm 11 triệu đồng/kỳ nếu có học phí tiếng Anh. Mỗi năm học, trường chia ra 3 học kỳ khác nhau

Nổi tiếng là nơi đào tạo chất lượng về các khối ngành công nghệ, kỹ thuật. Đại học FPT đã trở thành một cơ sở đào tạo giáo dục bậc cao trong cả nước.

Học phí Đại học FPT - Gía tiền gắn liền chất lượng
Học phí Đại học FPT – Gía tiền gắn liền chất lượng

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về những trường Đại học TP.HCM có học phí cao nhất đã được Trường Việt Nam tổng kết lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý học sinh và phụ huynh thuận tiện hơn trong quá trình lựa chọn nơi đồng hành cùng con em mình trên con đường học tập!

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top