Cơ hội dành cho thí sinh nào?

Phần 2 chương trình “Điểm chuẩn các trường và cơ hội nào cho thí sinh?” được trực tuyến trên trang web, Fanpage Facebook, kênh YouTube và TikTok của Báo Thanh Niên từ 15h45 đến 16h45. Trong chương trình, các khách mời gồm Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Thạc sĩ Trần Văn Trắng và Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình sẽ cung cấp lời khuyên hữu ích cho thí sinh trong việc xét tuyển và nhập học, đồng thời giải đáp câu hỏi của bạn đọc. Điểm chuẩn ĐH năm nay không có biến động lớn, có xu hướng giảm nhẹ, các trường đồng thời công bố chỉ tiêu xét tuyển đợt bổ sung. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ cung cấp thông tin về việc xác nhận nhập học trực tuyến và làm thủ tục nhập học tại trường, cùng với lời khuyên giúp tân sinh viên hòa nhập tốt với môi trường học và tránh rơi vào các rủi ro.

Phần 2 chương trình “Điểm chuẩn các trường và cơ hội nào cho thí sinh?” đã được phát trực tuyến từ 15 giờ 45 – 16 giờ 45 trên các nền tảng như website thanhnien.vn, Fanpage Facebook, kênh YouTube và TikTok của Báo Thanh Niên.

Các khách mời tham dự phần 2 chương trình gồm có Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Giám đốc Marketing và Phát triển thương hiệu Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; Thạc sĩ Trần Văn Trắng, Phó phòng Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn; Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình, Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên Trường ĐH Hùng vương TP.HCM.

Trong phần 2 chương trình, các đại diện từ các trường ĐH sẽ tiếp tục chia sẻ những lời khuyên hữu ích cho thí sinh trong cả 2 trường hợp, bao gồm những thí sinh đã xác nhận nhập học và những thí sinh muốn tìm cơ hội để xét tuyển vào ngành học yêu thích.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến chiều 24.8, các trường ĐH đã hoàn tất việc công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tuy nhiên, vẫn còn những thí sinh đang cần tìm hiểu về cơ hội xét tuyển bổ sung vào ngành học mà họ yêu thích.

Điểm chuẩn của các trường ĐH năm nay không có nhiều biến động so với dự báo của các chuyên gia. Một số trường có sự giảm nhẹ về điểm chuẩn, tuy nhiên, tăng điểm chuẩn chỉ diễn ra đối với một số ngành với điểm chuẩn dưới mức 25 điểm.

Cùng với việc công bố điểm chuẩn, nhiều trường ĐH cũng công bố chỉ tiêu xét tuyển cho đợt bổ sung, đặc biệt là những trường có nhiều thí sinh quan tâm. Các chuyên gia sẽ phân tích vấn đề này và cung cấp thông tin về việc có xét tuyển bổ sung tại trường hay không.

Bên cạnh đó, đại diện các trường ĐH cũng sẽ gợi ý với thí sinh về sự khác biệt giữa việc xác nhận nhập học trực tuyến và làm thủ tục nhập học tại trường.

Ngoài ra, các chuyên gia còn đưa ra lời khuyên để giúp tân sinh viên hòa nhập tốt nhất với môi trường học ĐH, đồng thời cảnh báo về những tình huống cần tránh để không trở thành nạn nhân của các hình thức lừa đảo, như việc chuyển tiền đóng học phí, tìm nhà trọ, tìm việc làm thêm hay rơi vào các bẫy đa cấp.

Phụ huynh và học sinh có thể xem lại phần 1 của chương trình “Điểm chuẩn các trường và cơ hội nào cho thí sinh” trên website và các kênh truyền thông khác của Báo Thanh Niên.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Phần 2 chương trình “Điểm chuẩn các trường và cơ hội nào cho thí sinh?” đưa ra những thông tin hữu ích cho các thí sinh trong tìm kiếm cơ hội xét tuyển vào ngành học yêu thích. Đại diện từ các trường Đại học đã chia sẻ lời khuyên, nhận định về điểm chuẩn và cơ hội xét tuyển bổ sung. Điểm chuẩn năm nay không có nhiều biến động, tăng điểm chuẩn chỉ xảy ra ở một số ngành đặc biệt. Ngoài ra, các trường Đại học cũng công bố chỉ tiêu xét tuyển cho đợt bổ sung và cung cấp lưu ý cho thí sinh về thủ tục nhập học và tránh bị lừa đảo. Việc này giúp các thí sinh và phụ huynh có thông tin chính xác và chuẩn bị tốt cho việc hòa nhập với môi trường học cao đẳngđại học.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top