Cuộc thi “Em Yêu Biển, Đảo Quê Hương” Khu Vực Quảng Ngãi

Sáng ngày 7 tháng 10, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Phổ Vinh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, cuộc thi “Em Yêu Biển, Đảo Quê Hương” đã diễn ra một cách sôi nổi. Sự kiện được tổ chức bởi Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nhằm kích thích sự quan tâm và hiểu biết của học sinh về biển và đảo của Việt Nam.

Học Sinh Trổ Tài Kiến Thức

Tổng cộng 60 học sinh đã tham gia cuộc thi, và họ đã phải vượt qua bốn phần thi đầy thách thức, gồm: “Ra Khơi,” “Vượt Sóng,” “Cập Bến,” và “Đặt Mốc Chủ Quyền.” Trong cuộc thi, các học sinh đã phấn khích giơ tay để trả lời những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến lịch sử, địa lý, văn hóa, pháp luật, và các vấn đề khác liên quan đến biển và đảo của Việt Nam, Cảnh sát biển Việt Nam, danh nhân của quê hương Quảng Ngãi, và những anh hùng có đóng góp lớn cho đất nước.

Các học sinh tham gia cuộc thi "Em Yêu Biển, Đảo Quê Hương"
Các học sinh tham gia cuộc thi “Em Yêu Biển, Đảo Quê Hương”

Tôn Vinh Những Người Xuất Sắc

Cuối cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho bốn học sinh xuất sắc nhất trong việc trả lời câu hỏi. Ngoài ra, các học sinh không tham gia trực tiếp cuộc thi nhưng đã tham gia bằng cách giơ tay và trả lời đúng câu hỏi từ người dẫn chương trình cũng đã nhận được những phần quà đáng giá từ ban tổ chức.

Đại tá Kiều Khánh Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho biết: “Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng cho các thầy cô giáo và các em học sinh hiểu biết thêm về biển và đảo của Tổ quốc. Cuộc thi cũng giúp thầy cô và các em nắm bắt các văn bản của Đảng và Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển và đảo, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển, lịch sử và truyền thống của tỉnh Quảng Ngãi và của thị xã Đức Phổ. Từ đó, nó giúp nâng cao nhận thức và tăng cường sự đoàn kết quân dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, và đặt cao trách nhiệm của công dân đối với việc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển và đảo của Tổ quốc.”

Hỗ Trợ Cộng Đồng

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tặng 10 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng mỗi suất cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Họ cũng đã tặng một dàn máy tính cho Trường THCS Phổ Vinh.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển đã trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển đã trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Vào chiều ngày 6 tháng 10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở Phổ Vinh.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương được tổ chức tại Trường THCS Phổ Vinh (Quảng Ngãi) đã tạo ra sự hào hứng và tham gia tích cực từ phía các em học sinh. Thiết lập bốn phần thi với nội dung liên quan đến lịch sử, địa lý, văn hóa và pháp luật về biển, đảo Việt Nam, Cảnh sát biển Việt Nam, cùng với các danh nhân và anh hùng có công với Quảng Ngãi, cuộc thi giúp các em học sinh nắm bắt thông tin quan trọng và khám phá văn hóa, truyền thống quê hương. Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo ra sự đoàn kết và củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương trong lòng các em.

Bên cạnh đó, việc trao tặng xe đạp, suất học bổng và máy vi tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng là những hành động ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Toàn bộ sự kiện này là một cách tuyên truyền cần thiết để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của công dân đối với bảo vệ và xây dựng chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top