Đánh giá sách Đừng làm con chim lạc đàn

“Đừng làm con chim lạc đàn” là cuốn sách hữu ích cho những ai đang loay hoay tìm kiếm lời khuyên về học tập và công việc trong độ tuổi đôi mươi. Tác giả Lưu Đồng là một nhà văn trẻ Trung Quốc, đã tốt nghiệp từ Khoa Tiếng Trung của Đại học Sư phạm Hồ Nam và hiện là Phó Tổng Giám đốc của Công ty Điện ảnh Quang Tuyến. Cuốn sách tập trung vào các giai đoạn quan trọng trong quá trình học tập và làm việc, và mang đến những gợi ý và kinh nghiệm bước qua những thách thức và tìm kiếm công việc phù hợp. “Đừng làm con chim lạc đàn” là một nguồn cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ muốn trưởng thành và thành công trong cuộc sống và công việc của mình.

Tiểu mục Review Sách trên Trang Việt Nam là nơi dành riêng cho những tâm hồn bận rộn muốn tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Chúng tôi đã tốn nhiều thời gian và công sức để tìm ra những cuốn sách đặc sắc, qua đó mang đến sự yên tâm cho độc giả. Đừng làm con chim lạc đàn là một trong những đầu sách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ sống động và cảm động, cuốn sách này mang đến cho người đọc một câu chuyện về tình yêu, sự hy sinh và hy vọng. Chúng tôi hi vọng rằng việc đọc bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho bạn khám phá thêm về nội dung hấp dẫn của cuốn sách Đừng làm con chim lạc đàn.

Những băn khoăn, câu hỏi về việc học tập hay tìm kiếm công việc phù hợp cho chính mình luôn là những vấn đề muôn thuở của bạn trẻ khi đang ở độ tuổi đôi mươi. Nếu vẫn đang loay hoay tìm kiếm những lời khuyên hữu ích cho tương lai thì hãy tìm và đọc cuốn sách “Đừng làm con chim lạc đàn” nhé!

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn - Lưu Đồng
“Đừng làm con chim lạc đàn” là cuốn sách hữu ích cho những ai đang loay hoay tìm kiếm lời khuyên về học tập và công việc trong độ tuổi đôi mươi

Vài nét về Lưu Đồng

Là một nhà văn trẻ Trung Quốc, anh tốt nghiệp từ Khoa Tiếng Trung của Đại học Sư phạm Hồ Nam, hiện đang là Phó Tổng Giám đốc của Công ty Điện ảnh Quang Tuyến. Lưu Đồng là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng đã được xuất bản như: “Thanh xuân của ai không mơ hồ”; “Hướng về phía ánh sáng”,…

Giới thiệu về sách

“Không ai để mắt đến sinh viên thực tập, phải làm sao để tạo cơ hội cho bản thân?”

“Làm việc mình thấy hứng thú hay theo đuổi cơ hội tốt rước mắt?”

“Tôi đến công ty để học hỏi, sao cứ bị sai vặt?”

“Cùng một vị trí, đâu là cách để làm tốt hơn người khác?”

“Tại sao công sức của tôi cuối cùng lại trở thành công lao của người khác?”

“Sang năm tôi tốt nghiệp rồi, bây giờ có dễ kiếm việc không?”….

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn - Lưu Đồng
“Không ai để mắt đến sinh viên thực tập, phải làm sao để tạo cơ hội cho bản thân?”

Những câu hỏi, thắc mắc này đều sẽ được giải đáp trong cuốn sách “Đừng làm con chim lạc đàn”. Đây không chỉ là những gợi ý phù hợp với các bạn đang là sinh viên mà còn cả những người đã đi làm. Không mang những lời nói sáo rỗng, đem đến động lực nhất thời, cuốn sách “Đừng làm con chim lạc đàn” như những kinh nghiệm của người đi trước muốn truyền lại cho bạn đọc. Cuốn sách dài 352 trang, được chia làm 6 phần, tác giả Lưu Đồng chia sẻ khá cặn cẽ từng vấn đề trong mỗi giai đoạn từ lúc học Đại học, tích lũy kinh nghiệm, đi thực tập hay là những thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ:

 • Phần 1) Giai đoạn định hướng nghề nghiệp (3 năm)
 • Phần 2) Giai đoạn điều chỉnh khi thực tập ở nơi làm việc (2 năm)
 • Phần 3) Giai đoạn “luyện ngục” trong công việc (3 năm)
 • Phần 4) Tự đột phá – giai đoạn sự nghiệp thăng hoa (2 năm)
 • Phần 5) Tám bức “thư nhà” từ nơi làm việc
 • Phần 6) Mười năm đi làm
Xem thêm:  Review sách Thiết kế một cuộc đời đáng sống

Cảm nhận về sách

Ý nghĩa của công việc là gì?

“Cũng giống như công việc và cuộc sống không hề có xung đột, tất cả các vấn đề phản ánh trong cuộc sống đều liên quan đến vấn đề của cá nhân đó”

Làm thêm ngoài giờ, những thay đổi đột xuất của công việc và vô số phát sinh xảy ra khi chúng ta đi làm đều là những chuyện hết sức bình thường trong cuộc sống nhưng không ít bạn trẻ lại xem đó là gánh nặng, phiền hà. Trưởng thành không phải được đánh dấu ở một độ tuổi nhất định mà nó là việc diễn ra hàng ngày, chỉ là chúng ta chưa đủ cứng cỏi để chống chọi lại những thử thách nên luôn có cớ cho những than phiền nhất định. Và ý nghĩa thật sự của một công việc không đơn thuần là ở tiền lương, mà ở đó còn là sự nhiệt huyết và mài giũa của cuộc sống đem đến cho một cá nhân.

Cảm nhận sách Đừng làm con chim lạc đàn - Lưu Đồng
Chỉ có không ngừng trưởng thành, thật lòng học hỏi mới có thể giúp bạn sửa chữa khuyết điểm một cách chính xác, trở thành kẻ mạnh trong môi trường làm việc

Cách tự cứu thế khi yếu thế: đừng chờ chết

“Mỗi cấp trên, mỗi công ty đều cần một nhân viên không ngừng trưởng thành. Thật tâm thỉnh giáo người khác xem mình nên làm thế nào. Chỉ có không ngừng trưởng thành, thật lòng học hỏi mới có thể giúp bạn sửa chữa khuyết điểm một cách chính xác, trở thành kẻ mạnh trong môi trường làm việc”

Thẳng thắn thừa nhận những sai lầm, thiếu xót của bản thân là biểu hiện của một người có chí tiến thủ, kỹ năng nói chuyện cần được chúng ta trau dồi qua năm tháng chính vì thế mà sự tôn trọng đối phương hay ý kiến của mọi người cần được bạn thể hiện một cách nhã nhặn trong công việc. Sẽ có không ít lần bạn mắc phải những lỗi lầm trong quá trình làm việc, đây là lúc để bản thân trưởng thành hơn nên hãy học hỏi ở những đồng nghiệp và sửa chữa sẽ giúp bạn hoàn thiện tốt những kỹ năng cần thiết cho việc thăng tiến hơn trong công việc.

Xem thêm:  Review sách Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Trích dẫn hay từ sách

 • Đừng bao giờ coi quyết định của người khác là lựa chọn của mình, nếu không bạn sẽ sống cuộc sống của người khác, cả đời tìm được chính mình cũng khó.
 • Bạn cần biết rằng, bước chân vào nơi làm việc, không có ai là cấp trên mãi mãi. Thứ đưa đến bạn một phương hướng chính xác chỉ có tình yêu với công việc và sự nỗ lực không ngừng mà thôi.
 • Trong môi trường làm việc, năng lực đàm phám công bằng là thứ vũ khí hữu hiệu nhất. So với việc bạn biết cách đối nhân xử thế, biết cách giao thiệp, biết hoạch định chiến lược đều hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Mỗi con người đều có lúc cảm thấy bất lực đối với cuộc sống, lúc này hãy dừng mọi sự tự trách lại, đi tìm kiếm cảm giác thành công mà bạn có thể đạt được, dù là nhỏ bé nhất. Sau đó bảo vệ nó, để nó giúp bạn nhen nhóm trở lại những lý giải đối với tương lai.
 • Sau khi bạn thật sự dồn tâm sức làm một việc, bạn sẽ hiểu ra hai điều: thứ nhất bạn sẽ hiểu, khi nghiêm túc tập trung làm một việc gì đó, những lợi ích thu hoạch được lớn hơn rất nhiều so với cùng lúc làm nhiều việc. Thứ hai, bạn sẽ hiểu ra rằng, có người nhiệt huyết bừng bùng, làm rất nhiều việc mà vẫn chưa có kết quả là vì họ chưa bao giờ tập trung vào đó. Khoảng cách từ “làm rồi” đến “làm”, cũng giống như từ “biết” đến “hiểu” vậy.

Trên đây là bài review ngắn của mình về cuốn sách “Đừng làm con chim lạc đàn”, hy vọng nó hữu ích với bạn. Cuốn sách này được chia ra làm những chương sách cụ thể bám sát vào quá trình học tập đến tìm kiếm công việc mang những gợi ý và ví dụ cụ thể nên nếu có hứng thú bạn có thể tìm đọc và mua sách nhé.

“Đừng làm con chim lạc đàn” mang đến bức tranh tổng thể của quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng để tìm kiếm được công việc yêu thích của mỗi người.
“Đừng làm con chim lạc đàn” mang đến bức tranh tổng thể của quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng để tìm kiếm được công việc yêu thích của mỗi người.

Lời kết

“Đừng làm con chim lạc đàn” mang đến bức tranh tổng thể của quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng để tìm kiếm được công việc yêu thích của mỗi người. Hy vọng bạn đọc sẽ có trải nghiệm mới mẻ trên những trang sách này nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ những bài review sắp tới đây của Trường Việt Nam nhé.

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top