Giảm chỉ tiêu của một ngành từ 5.500 xuống 1.480

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh chính thức cho năm 2023. Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo hệ đại học chính quy đã được điều chỉnh so với dự kiến ban đầu. Trường sẽ tuyển 7.040 chỉ tiêu cho 61 ngành và chuyên ngành, trong đó có 2 chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Điểm nổi bật là chỉ tiêu ngành này đã được giảm từ 5.500 xuống còn 1.480 chỉ tiêu. Để xét tuyển, trường áp dụng 4 phương thức chính, bao gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, các kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển thẳng theo đề án riêng. Điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực dao động từ 700-816 điểm. Trường cũng đã công bố điểm chuẩn cho phương thức xét học bạ và điểm chuẩn đợt 2 các ngành.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh chính thức năm 2023, và có một số điều chỉnh về chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo ĐH chính quy so với đề án ban đầu. Theo đó, trường sẽ tuyển đến 7.040 chỉ tiêu cho 61 ngành và chuyên ngành. Trong tổng số này, 50% chỉ tiêu sẽ dựa trên học bạ, 10% xét tuyển thẳng, 5% xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực và 35% xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Trong số các ngành tuyển sinh, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng sẽ có 1.480 chỉ tiêu. Chỉ tiêu này sẽ được phân bố theo 4 phương thức xét tuyển, bao gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT (518 chỉ tiêu), xét học bạ (740 chỉ tiêu), kỳ thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy (74 chỉ tiêu) và xét tuyển thẳng theo đề án riêng (148 chỉ tiêu).

So với đề án tuyển sinh ban đầu, số chỉ tiêu tuyển sinh chính thức đã giảm đáng kể. Đặc biệt, chỉ tiêu của ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã giảm từ 5.480 chỉ tiêu xuống còn 1.480 chỉ tiêu.

Trong quá trình công bố đề án tuyển sinh, trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã thông báo điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm. Theo đó, điểm chuẩn xét dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực sẽ nằm trong khoảng từ 700-816 điểm. Đối với phương thức xét học bạ, điểm chuẩn đợt 2 các ngành dao động từ 18-25 điểm. Với phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm sàn các ngành sẽ từ 17-22 điểm.

Các ngành có điểm sàn xét từ 22 điểm bao gồm công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, hệ thống thông tin quản lý.

Điều này cho thấy, quy trình tuyển sinh vào trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng khá khắt khe và yêu cầu sự nỗ lực của các thí sinh trong kỳ thi THPT 2023. Nếu bạn tự tin về khả năng của mình và muốn theo học các ngành liên quan đến logistics và quản lý chuỗi cung ứng, hãy chuẩn bị các hồ sơ và điểm thi tốt nghiệp THPT tốt nhất để có cơ hội đỗ vào trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Nhận định của Trường Việt Nam về bài viết:

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã giảm từ 5.500 chỉ tiêu xuống còn 1.480 chỉ tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng sinh viên được tuyển vào ngành này sẽ giảm một cách đáng kể. Trước đó, trường đã công bố tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu, gấp đôi so với năm 2022 và gấp hơn 6 lần so với năm 2021. Tuy nhiên, theo đề án tuyển sinh chính thức, chỉ tiêu này đã được điều chỉnh giảm xuống 7.040 chỉ tiêu cho toàn bộ 61 ngành và chuyên ngành. Cụ thể, chỉ tiêu ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng được phân bổ theo các phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, các kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển thẳng theo đề án riêng. Điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển sớm vào ngành này dao động từ 700-816 điểm. Việc giảm chỉ tiêu tuyển sinh có thể là do các yếu tố như nhu cầu của thị trường lao động hay sự kiểm soát chất lượng giảng dạy và đánh giá sinh viên.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top