Học sinh trường tư xuất sắc trong kỳ thi IMSO 2023

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2022 đã chọn đội tuyển thông qua phân bổ chỉ tiêu cho các trường THCS công lập và tư thục chất lượng cao. Trong đó, THCS Chuyên Hà Nội Amsterdam, THCS Newton, Trường Giảng Võ, Trường Cầu Giấy, Trường Ngôi sao Hà Nội là các trường có số học sinh dự thi cao nhất. Trường Newton cử 6 học sinh đi thi và cả 2 học sinh đều giành được huy chương vàng. Trong kỳ thi IMSO 2023, BTC chọn 24 thí sinh chính thức dự thi và trường Newton có 8 học sinh vào vòng chính thức, đứng đầu danh sách. Kỳ thi IMSO 2023 do Indonesia tổ chức từ ngày 3-8.11.2023 và hy vọng đội tuyển Việt Nam có thành tích xuất sắc.

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO
Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO

Trong mùa IMSO 2022, hình thức chọn đội tuyển thông qua phân bổ chỉ tiêu đã được áp dụng và số học sinh dự thi đã được phân bổ cho các trường THCS công lập và tư thục chất lượng cao trên thành phố. Trong số đó, các trường có số học sinh dự thi cao như THCS Chuyên Hà Nội Amsterdam, THCS Newton, Trường Giảng Võ, Cầu Giấy, Ngôi sao Hà Nội… thường được phân bổ nhiều chỉ tiêu. Tuy nhiên, các trường tư thường chỉ được phân bổ ít chỉ tiêu. Ví dụ như trường Newton chỉ được phân bổ 2 chỉ tiêu dự thi cho 2 môn Toán và Khoa học. Đáng chú ý, cả hai học sinh đại diện của trường Newton đã giành được huy chương vàng tại IMSO 2022. Đặc biệt, em Trần Hoàng Lâm – học sinh lớp 6G0 Trường Newton – còn là thí sinh có điểm cao thứ 2 thế giới ở môn Toán và là thí sinh có điểm cao nhất ở phần thi Khám phá Toán học.

Học sinh trường tư xuất sắc trong kỳ thi IMSO 2023 với Môn Khoa học
Học sinh trường tư xuất sắc trong kỳ thi IMSO 2023 với Môn Khoa học

Trong mùa IMSO 2023, hình thức thi tuyển đã thay đổi để loại các thí sinh. Có hơn 6.000 thí sinh đã tham gia IMSO 2023 và sau 2 vòng thi, tổ chức đã tuyển chọn được 24 thí sinh chính thức dự thi IMSO 2023. Các thí sinh này được chia về thi 2 môn: Toán và Khoa học, mỗi môn có 12 thí sinh.

Hiện nay, trường có số học sinh vào vòng chính thức đông nhất là Hệ thống Trường Newton với tổng cộng 8 học sinh (4 Toán và 4 Khoa học). Trường chuyên Hà Nội Amsterdam đứng thứ 2 với 3 thí sinh (2 Toán và 1 Khoa học). Trường Vinschool, Olympia và Phenika mỗi trường có 2 thí sinh trong vòng chính thức môn Khoa học. Các trường còn lại có 1 học sinh vào vòng chính thức môn Toán, bao gồm: Achimedes Academy, Trưng Vương, Nguyễn Trãi, Tứ Hiệp, THCS Ngoại ngữ và THCS Ngôi sao. Các con số này cho thấy mô hình giáo dục của một số trường tư chất lượng cao ngày càng được đánh giá cao.

Học sinh trường tư xuất sắc trong kỳ thi IMSO 2023 với Môn Toán
Học sinh trường tư xuất sắc trong kỳ thi IMSO 2023 với Môn Toán

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2023 sẽ được tổ chức tại Indonesia từ ngày 3 đến 8 tháng 11 năm 2023. Hằng năm, IMSO thu hút khoảng 700 đến 800 thí sinh đến từ hơn 30 quốc gia tham dự. Hy vọng đội tuyển Việt Nam, bất kể học trường công hay tư, đều đạt được thành tích xuất sắc tại IMSO 2023.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Trong kỳ thi IMSO 2022, việc phân bổ chỉ tiêu dự thi cho các trường trên thành phố có những sự khác biệt. Trường Newton cử 6 học sinh đi thi nhưng chỉ được phân bổ 2 chỉ tiêu dự thi cho 2 môn Toán và Khoa học. Tuy nhiên, cả 2 học sinh đều giành huy chương vàng và một trong số đó còn đạt hạng 2 thế giới ở môn Toán. Đây là một thành công đáng khen ngợi cho trường Newton và cũng cho thấy chất lượng giảng dạy tại các trường tư đang ngày càng được cải thiện.

Trong IMSO 2023, Hệ thống Trường Newton tiếp tục là trường có nhiều học sinh vào vòng chính thức nhất với tổng số 8 học sinh, đạt huy chương vàng ở cả 2 môn Toán và Khoa học. Hà Nội Amsterdam và một số trường tư khác cũng có thành tích đáng chú ý, cho thấy mô hình giáo dục tại các trường tư chất lượng cao đang phát triển mạnh mẽ.

IMSO 2023 do Indonesia tổ chức và Việt Nam hy vọng sẽ đạt những thành tích xuất sắc. Dù học ở trường công hay trường tư, cả hai đều có khả năng đạt thành tích tốt, vì vậy cần tập trung đầu tư và phát triển chất lượng giáo dục ở cả hai loại trường để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top