Hướng dẫn xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển

Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Những điều thí sinh cần nhớ khi xác nhận nhập học”. Thống kê của Bộ GD-ĐT cho biết, 92,7% thí sinh đăng ký xét tuyển đã trúng tuyển đợt 1 năm 2023. Thí sinh trúng tuyển phải hoàn tất việc xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 8.9 trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, nếu không sẽ bị coi là từ chối nhập học. Chương trình tư vấn có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục. Thí sinh quan tâm có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận.

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến về chủ đề “Những điều thí sinh cần nhớ khi xác nhận nhập học” đã được phát trực tiếp trên thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, kênh YouTube và TikTok của Báo Thanh Niên.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong số 660.258 thí sinh đăng ký xét tuyển, có 92,7% thí sinh trúng tuyển đợt 1 sau lọc ảo năm 2023. Số lượng thí sinh trúng tuyển đợt 1 sau lọc ảo chiếm tỷ lệ 61,1% so với tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Bộ GD-ĐT đề ra quy định rằng, trước 17 giờ ngày 8.9, các thí sinh trúng tuyển phải hoàn tất việc xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT trước khi tiến hành làm các thủ tục tại trường. Trường hợp không xác nhận nhập học trong thời gian quy định, các trường sẽ coi như thí sinh đã từ chối nhập học và loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Xem thêm:  Khối D và những thông tin cần biết khi thi Khối D

Chương trình truyền hình trực tuyến diễn ra từ 14 giờ 30 đến 15 giờ 30 và có sự tham gia của các chuyên gia sau:

  1. Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM.
  2. Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Giám đốc marketing và phát triển thương hiệu Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.
  3. Thạc sĩ Nguyễn Ân, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Duy Tân.
  4. Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình, Trưởng phòng Quản lý đào tạo-Công tác sinh viên, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Trong chương trình, thí sinh trúng tuyển có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận tại các địa chỉ trên để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Theo nhận định của ban biên tập mảng Chọn nghề của Trường Việt Nam, chương trình tư vấn trực tuyến “Những điều thí sinh cần nhớ khi xác nhận nhập học” là một hoạt động hữu ích và cần thiết cho thí sinh trúng tuyển.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho thấy, tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đợt 1 sau lọc ảo năm 2023 là 92,7% trong tổng số 660.258 thí sinh đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, chỉ có 61,1% trong số này đã xác nhận nhập học.

Chương trình tư vấn đã giúp thí sinh hiểu rõ về quy định của Bộ GD-ĐT, đặc biệt là việc xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 8.9. Nếu không xác nhận đúng hạn, thí sinh sẽ bị coi là từ chối nhập học.

Xem thêm:  Nữ sinh Hải Phòng đạt điểm cao nhất khối D toàn quốc

Các chuyên gia tham gia chương trình, bao gồm Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Thạc sĩ Nguyễn Ân và Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình, đã cung cấp những thông tin quan trọng và lời khuyên hữu ích cho thí sinh trúng tuyển.

Ban biên tập đánh giá cao việc phát sóng trực tiếp trên nhiều kênh truyền thông như thanhnien.vn, Facebook và YouTube, giúp tiếp cận với đông đảo người xem và thí sinh.

Tuy nhiên, ban biên tập cũng khuyến khích thí sinh trúng tuyển quan tâm và tham gia các chương trình tư vấn tương tự để có được thông tin đầy đủ và chính xác về các thủ tục nhập học và lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Tổng kết lại, chương trình tư vấn trực tuyến về việc xác nhận nhập học đã mang lại nhiều thông tin hữu ích và giúp thí sinh trúng tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn nhập học sắp tới.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top