Lịch tuyển sinh lớp 1 ở TP.HCM được hoàn thành vào thời điểm nào?

Theo Thanh Niên, quá trình tuyển sinh lớp 1 năm học 2023-2024 tại Thủ Đức, TP.HCM đã gần hoàn tất, hơn 90% phụ huynh học sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến. Những trường hợp còn lại sẽ được giải quyết trong tuần này. Đối với các quận khác, như Q.4, Q.7, Q.8, Q.Bình Tân, H.Hóc Môn, việc tuyển sinh đang trong giai đoạn hoàn tất và dự kiến kết quả sẽ được công bố từ ngày 4-10/8. Đối với Q.1, việc đăng ký tuyển sinh đã kết thúc và kết quả sẽ được công bố vào ngày 10.8.

Trong buổi trao đổi với phóng viên của báo Thanh Niên vào ngày 31.7, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết quá trình tuyển sinh lớp 1 cho năm học 2023-2024 tại Thủ Đức gần như đã hoàn tất. Hiện đã có gần 100% phụ huynh học sinh xác nhận nhập học thông qua hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Tuy nhiên, còn một số trường hợp chưa xác nhận, có thể do phụ huynh chưa nhận được tin nhắn từ tổng đài. Trong tuần này, Phòng GD-ĐT sẽ tiếp tục giải quyết những trường hợp này.

Trong giai đoạn này, nếu còn các trường hợp bị sót, hoặc phụ huynh mới từ các quận, huyện khác chuyển về TP.Thủ Đức cư trú, vẫn sẽ được hỗ trợ bởi Phòng GD-ĐT. Hỗ trợ này dựa trên tình hình thực tế của trường, lớp tại địa phương.

Theo bà Phạm Thúy Hà – Phó trưởng phòng GD-ĐT quận 4, TP.HCM, tính đến thời điểm này, quận 4 đã cơ bản hoàn thành 2 đợt tuyển sinh lớp 1. Hiện chỉ còn một số trường hợp chưa đăng ký, quận đang tiếp tục rà soát và hoàn tất thủ tục để đảm bảo các em học sinh có đầy đủ điều kiện vào lớp.

Trong quận 7, việc đăng ký tuyển sinh đợt 2 đã kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 31.7. Kết quả xét tuyển và phân bổ chỗ học đợt 2 sẽ được ban chỉ đạo tuyển sinh quận thông báo qua tin nhắn đến số điện thoại mà cha mẹ học sinh đã cung cấp trên trang tuyển sinh đầu cấp. Dự kiến, thông báo này sẽ được gửi vào ngày 4.8.2023.

Quận 8 là một trong những địa phương ở TP.HCM thí điểm tuyển sinh trực tuyến có phân tuyến theo bản đồ GIS. Gần đây, quận 8 đã công bố kết quả đợt 1 cho học sinh lớp 1. Tuy nhiên, theo ông Dương Văn Dân – Trưởng phòng GD-ĐT quận 8, có một số phụ huynh phản ánh việc kết quả phân tuyến trường học của con em chưa như mong muốn. Ông Dân cho biết rằng, có thể trong giai đoạn đăng ký thử, phụ huynh chỉ đăng ký một lần và nghĩ rằng đã đăng ký chính thức nên không đăng ký lại. Do đó, kết quả phân tuyến không như ý muốn. Trong những ngày qua, Phòng GD-ĐT quận 8 đã từng bước gặp gỡ, giải thích và hỗ trợ những trường hợp này. Dự kiến, việc này sẽ được hoàn tất vào ngày 3.8.

Quận Bình Tân đang trong quá trình tuyển sinh lớp 1 đợt 2. Ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng GD-ĐT quận cho biết, dự kiến việc này sẽ hoàn tất vào ngày 10.8.

Tại quận 1, phụ huynh đã kết thúc việc đăng ký tuyển sinh đợt 2 vào các trường tiểu học từ 17 giờ ngày 24.7. Dự kiến, các trường tiểu học sẽ công bố kết quả tuyển sinh đợt 2 vào ngày 10.8. Trong thời gian từ 10.8 đến 17 giờ ngày 11.8, cha mẹ học sinh phải thực hiện việc bấm xác nhận nhập học trên cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến để việc này được coi là hợp lệ. Sau đó, phải nộp hồ sơ giấy tại trường.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn cũng cho biết rằng huyện đang trong quá trình tuyển sinh đầu cấp giai đoạn 2. Hạn cuối đăng ký tuyển sinh cho con vào lớp 1 là ngày 5.8, dự kiến kết quả sẽ được công bố vào ngày 10.8. Ông Tuấn chia sẻ rằng, “Chúng tôi cam kết để 100% trẻ em đến tuổi đi học, đang cư trú trên địa bàn huyện được vào lớp 1”.

Trên là tình hình tuyển sinh lớp 1 tại một số quận, huyện của TP.HCM. Việc tuyển sinh lớp 1 là một giai đoạn quan trọng, đánh dấu bước chuyển mới trong cuộc sống học tập của các em học sinh. Việc đảm bảo các điều kiện cần thiết để các em vào lớp 1 là trách nhiệm của các cơ quan liên quan và cũng là niềm vui, hy vọng của các phụ huynh và học sinh.

Các ý chính cần nắm từ bài viết là những gì bậc phụ huynh cần biết và các em học sinh cần hiểu.

Quá trình tuyển sinh lớp 1 năm học 2023-2024 ở TP.HCM đang gần hoàn tất. Theo ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức, hầu hết phụ huynh đã xác nhận nhập học cho con trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Các trường hợp chưa xác nhận sẽ được giải quyết trong tuần này.

Tại quận 4, cũng đã hoàn thành 2 đợt tuyển sinh lớp 1 và chỉ còn một số trường hợp chưa đầy đủ thủ tục. Quận 7 đã kết thúc đăng ký tuyển sinh đợt 2 và dự kiến công bố kết quả vào ngày 4.8. Quận 8 cũng đã công bố kết quả đợt 1, tuy nhiên một số phụ huynh phản ánh kết quả phân tuyến chưa như mong đợi. Phòng GD-ĐT quận 8 đã hỗ trợ giải thích và sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất.

Quận Bình Tân đang trong đợt 2 tuyển sinh lớp 1 và dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 10.8. Huyện Hóc Môn cũng đang trong quá trình tuyển sinh giai đoạn 2, hạn chót đăng ký là ngày 5.8 và dự kiến công bố kết quả vào ngày 10.8. Quận 1 đã kết thúc đăng ký tuyển sinh đợt 2 và dự kiến công bố kết quả vào ngày 10.8.

Từ ngày 10.8 đến 17 giờ ngày 11.8, phụ huynh cần tiến hành bấm xác nhận nhập học trên cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến và nộp hồ sơ giấy tại trường.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top