Lựa chọn ngành học từ nguồn cảm hứng của một bài thơ

Cô Phương Thảo, giáo viên ngữ văn của học sinh Như Nguyên ở Trường THPT Ernst Thälman, cho biết Như Nguyên là học sinh giỏi và có lòng tự trọng. Cô giáo kể rằng Như Nguyên đã chọn học tiếng Tây Ban Nha vì được cảm hứng từ bài thơ “Đàn ghi-ta của Lorca” mà cô dạy. Tây Ban Nha là một đất nước tuyệt vời với nhiều danh họa và nhà văn nổi tiếng, bao gồm cả F.G.Lorca. Điều này gợi cảm hứng cho học sinh Việt Nam khi học văn và có thể mang lại kết quả tốt đẹp. Sử dụng tốt ngôn ngữ Tây Ban Nha cũng mở ra nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Học sinh Như Nguyên được mô tả là một học sinh giỏi, nỗ lực và chăm chỉ trong việc học tập. Cô giáo Phương Thảo cũng không ngạc nhiên khi Như Nguyên quyết định chọn học tiếng Tây Ban Nha. Như Nguyên có cá tính mạnh, thích khám phá và tìm hiểu. Bài thơ “Đàn ghi-ta của Lorca” trong sách giáo khoa đã gợi cảm hứng cho Như Nguyên chọn học tiếng Tây Ban Nha.

Cô giáo cho biết rằng việc dạy bài thơ này đã truyền đạt cảm hứng cho học sinh, giúp họ hiểu sâu hơn về tác phẩm và có thể tìm thấy “gợi ý” cho bản thân. Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng với đấu bò, vũ nữ di-gan và âm nhạc flamenco, mà còn có những nhà thơ, nhà văn và danh họa tầm thế giới, trong đó F.G.Lorca là một nhà thơ tiêu biểu. Ngôn ngữ Tây Ban Nha rộng lớn và việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ này sẽ mang lại nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Nhận định của Trường Việt Nam

Như Nguyên là một học sinh giỏi, chăm chỉ và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động phong trào của trường. Cô đã chọn học tiếng Tây Ban Nha và giáo viên của cô cho biết cô bé đã quyết định điều này sau khi được tiếp xúc với bài thơ “Đàn ghi-ta của Lorca” trong sách giáo khoa lớp 12.

Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ mà giáo viên có thể có đối với học sinh. Khi thầy cô dạy môn văn học một cách đầy cảm hứng, các học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu và tìm hiểu sâu về các tác phẩm văn học. Chọn học tiếng Tây Ban Nha là một cách để Như Nguyên tìm hiểu và hiểu sâu hơn về đất nước này, và có thể từ đó khám phá văn học và nghệ thuật Tây Ban Nha. Ngôn ngữ Tây Ban Nha là một ngôn ngữ lớn và khi sử dụng tốt, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Đây là một quyết định tuyệt vời của Như Nguyên và tôi hy vọng rằng cô và các bạn học cùng lớp sẽ thành công trong việc học tiếng Tây Ban Nha và khám phá thế giới văn hóa này.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top