Lý do khiến học sinh tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp

Với mong muốn khơi dậy tinh thần sáng tạo và ứng dụng thực tiễn trong học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT đã phát động cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm học 2023-2024 trên toàn quốc. Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn cho cuộc thi này vào ngày 17.10.

Cuộc thi Học sinh, sinh viên tham gia cuốc thi ý tưởng khởi nghiệp do Bộ GD-ĐT tổ chức
Cuộc thi Học sinh, sinh viên tham gia cuốc thi ý tưởng khởi nghiệp do Bộ GD-ĐT tổ chức

Cuộc thi bao gồm 5 vòng, từ cơ sở đến chung kết, với các lĩnh vực đa dạng như công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế, kinh doanh xã hội… Các đội thi phải gửi bản thuyết minh và video clip giới thiệu dự án của mình qua website khoinghieptre.edu.vn. Các bài thi sẽ được chấm theo các tiêu chí như sự cần thiết, tính khả thi, tính sáng tạo, hình thức trình bày và hồ sơ năng lực của đội ngũ sáng lập. Các bài thi xuất sắc sẽ được tham dự cuộc thi toàn quốc do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM - Cao Thị Thiên Phúc trao đổi với học sinh về về ý tưởng khởi nghiệp
Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM – Cao Thị Thiên Phúc trao đổi với học sinh về về ý tưởng khởi nghiệp

Bà Cao Thị Thiên Phúc, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết mục tiêu của cuộc thi là nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên. Bà Phúc cũng nhấn mạnh rằng “Khởi nghiệp” không chỉ là thành lập doanh nghiệp mà là tư duy phát triển từ những tài nguyên đang có để tạo ra những sản phẩm, dự án có giá trị cao hơn trong tương lai.

Nhận định của Trường Việt Nam

Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa và thiết thực, góp phần khơi dậy và phát huy tinh thần sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong học sinh, sinh viên. Cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện khả năng và năng lực của mình trong các lĩnh vực khác nhau, từ công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế cho đến kinh doanh xã hội. Các bạn trẻ được trải qua các vòng thi thú vị và thách thức, được đào tạo và nhận ý kiến từ các chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các bài thi xuất sắc sẽ được tham dự cuộc thi toàn quốc do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Trường Việt Nam đánh giá cao mục tiêu của cuộc thi là nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên. Đây là một việc làm có tính chiến lược và định hướng cho tương lai của đất nước. Chúng tôi cũng đồng ý với quan điểm của bà Cao Thị Thiên Phúc rằng “Khởi nghiệp” không chỉ là thành lập doanh nghiệp mà là tư duy phát triển từ những tài nguyên đang có để tạo ra những sản phẩm, dự án có giá trị cao hơn trong tương lai.

Trường Việt Nam khuyến khích các học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp để rèn luyện kỹ năng, trải nghiệm thực tiễn và giao lưu học hỏi. Đây là một cơ hội quý báu để các bạn trẻ tự tin tỏa sáng và góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top