Cơ hội du học Ý chỉ 10 triệu đồng/năm

Nhiều học sinh Việt lựa chọn Ý là điểm đến du học hấp dẫn bởi chất lượng đào tạo, học phí và cơ hội trải nghiệm văn hóa. Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM đã chỉ ra ba lý do quan trọng: giáo dục chất lượng, học phí thấp, và văn hóa đa dạng. Ngoài ra, Ý cung cấp nhiều học bổng, bao gồm học bổng toàn phần từ chính phủ và hỗ trợ từ các vùng của nước. Mức quốc tế hóa tại các trường ĐH Ý cũng đang tăng, với nhiều chương trình tiếng Anh mới và điều kiện thuận lợi cho du học sinh.

Cơ hội du học Ý chỉ 10 triệu đồng/năm - Ảnh 1.
Sinh viên Việt Nam tìm hiểu cơ hội du học Ý với đại diện trường

Học phí ưu đãi, nhiều nguồn học bổng hấp dẫn

Chiều 15.10, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM đã phát biểu khai mạc Ngày hội du học Ý. Ông Endrico Padula, đã lý giải rằng nền giáo dục tại Ý ngày càng có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, thu hút sự quan tâm của học sinh quốc tế. Học phí và sinh hoạt phí tại Ý thường ở mức thấp, giúp du học sinh có trải nghiệm học tập chất lượng mà không cần phải tốn nhiều chi phí.

Cơ hội du học Ý chỉ 10 triệu đồng/năm - Ảnh 2.
Ông Endrico Padula, Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM, phát biểu khai mạc Ngày hội du học Ý

Theo bà Trần Hồng Hạnh, Giám đốc Uni-Italia Vietnam, có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Ý. Các học bổng từ chính phủ Ý, chẳng hạn như MAECI dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ, và “Invest your talent in Italy” dành cho bậc thạc sĩ chương trình tiếng Anh, cung cấp cơ hội du học với mức học phí giảm hoặc miễn phí. Ngoài ra, từng vùng của Ý cũng có quỹ hỗ trợ giáo dục cho sinh viên quốc tế, bao gồm chỗ ở, phần ăn miễn phí và trợ cấp.

Các trường đại học tại Ý cũng cung cấp học bổng dựa trên điểm số và thành tích học thuật của sinh viên quốc tế. Mức học bổng có thể lên đến 8.500 euro/năm, tùy theo chương trình học.

Cơ hội du học Ý chỉ 10 triệu đồng/năm
Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM trao giải cho các thí sinh tham gia cuộc thi “Chào Ý”

Mức độ quốc tế hóa tại trường Ý

Nhiều trường ĐH tại Ý ngày càng quốc tế hóa để thu hút du học sinh. Điều này được thể hiện qua việc mở rộng các chương trình tiếng Anh song song với tiếng Ý, đặc biệt ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Trình độ tiếng Anh yêu cầu thường ở mức B2 hoặc C1 theo CEFR, tùy vào từng trường.

Các trường tại Ý cung cấp nhiều chương trình học bổng dựa trên điểm số và thành tích học thuật. Mức học bổng có thể lên đến 8.500 euro/năm, giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính.

Cơ hội du học Ý chỉ 10 triệu đồng/năm
Ông Jonathan Bibee – Giám đốc truyền thông và đối ngoại ĐH Trento, cho biết chương trình tiếng Anh ở bậc cử nhân khá “khá dễ” so với bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Còn sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được quyền ở lại Ý tìm việc làm trong một năm. Một số ngành thu hút du học sinh Việt bao gồm kinh tế, truyền thông, marketing, khoa học máy tính, điện tử, tâm lý học, và nhiều ngành khác. Đặc biệt, trong quá trình du học Ý, các bạn được phép làm thêm 20 giờ/tuần, tạo điều kiện cho việc kiếm thêm thu nhập.

Cơ hội du học Ý chỉ 10 triệu đồng/năm - Ảnh 5.
Ý đang thực hiện chiến lược quốc tế hóa nền giáo dục để thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Với những lợi ích về học phí thấp, cơ hội học bổng, và mức độ quốc tế hóa ngày càng cao, Ý đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam trong thời gian tới. Nếu bạn quan tâm đến việc du học tại Ý, đừng ngần ngại liên hệ với các tổ chức thúc đẩy hợp tác giáo dục và du học như Uni-Italia Vietnam để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ về quá trình du học.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Du học Ý ngày càng hấp dẫn cho học sinh Việt Nam với nhiều ưu điểm đáng kể. Nền giáo dục tại Ý đã chuyển hướng quốc tế hóa bằng cách cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh, giúp thu hút sự quan tâm của học sinh quốc tế. Học phí và sinh hoạt phí tại Ý được xem là thấp so với nhiều quốc gia, điều này giúp đảm bảo khả năng tài chính của học sinh. Ngoài ra, cơ hội trải nghiệm văn hóa và kiến trúc độc đáo tại Ý cũng là một lợi thế lớn.

Ngoài những ưu điểm trên, học sinh Việt Nam cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng tại Ý. Các học bổng này có thể được cung cấp bởi chính phủ Ý hoặc các trường đại học và có nhiều cấp độ khác nhau. Điều này giúp giảm áp lực tài chính cho học sinh và gia đình.

Lời khuyên:

Học sinh quan tâm đến du học Ý nên nắm rõ về các chương trình học bổng và yêu cầu cụ thể để có cơ hội được hỗ trợ tài chính. Cần chuẩn bị kỹ lưỡng tài chính để đảm bảo việc du học suôn sẻ và không gặp khó khăn về tài chính. Nên tham khảo tư vấn từ các chuyên gia giáo dục hoặc tổ chức tư vấn du học để có cái nhìn chi tiết về quá trình xin học bổng và nhập học tại Ý.

4.8/5 - (10 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top