Một nữ sinh nghèo, có ý thức học cao được chọn làm học viên đặc cách tại trường Công an

Ngày 4.9, một nữ sinh nghèo hiếu học từ Hà Tĩnh đã được đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân sau đề xuất từ Giám đốc Công an tỉnh. Nguyễn Khánh Linh là học sinh giỏi và đã đạt giải nhất quốc gia môn địa lý. Sau khi không trúng tuyển vào trường, Linh đã được đề xuất và Bộ Công an đồng ý đặc cách cho em vào Học viện. Linh sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo và đã luôn đạt học lực loại giỏi.

Ngày 4.9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một nữ sinh của tỉnh vừa được Bộ Công an xét đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân, sau đề xuất từ Giám đốc Công an tỉnh.

Người được xét đặc cách là Nguyễn Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang, H.Vũ Quang, Hà Tĩnh). Linh là học sinh giỏi suốt 12 năm học và đoạt giải nhất quốc gia môn địa lý năm học 2022-2023.

Sau khi đạt thành tích học sinh giỏi quốc gia, Linh đã đăng ký dự tuyển phương thức 1 vào Học viện Chính trị Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển do trường này chỉ tuyển 1 chỉ tiêu nữ khu vực phía bắc.

Biết được hoàn cảnh của nữ sinh hiếu học, đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, đã đề xuất với Bộ Công an xin đặc cách cho Linh vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho hay sau khi ông đề xuất với Cục Đào tạo Bộ Công an thì đã được đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, quyết định đặc cách cho em Linh vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.

“Do chỉ tiêu tuyển nữ vào học tại Học viện Chính trị Công an nhân dân rất ít, với số lượng là 1 người nên em Linh đã không trúng tuyển. Nắm được hoàn cảnh gia đình Linh, phía Công an tỉnh đã có đề xuất và đã được Bộ Công an đồng ý. Đây là suất đặc cách duy nhất mà Bộ dành cho tỉnh Hà Tĩnh”, ông Phong nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, Linh sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, bố mẹ thường xuyên đau ốm. Dù vậy, suốt 12 năm học, nữ sinh luôn đạt học lực loại giỏi. Đặc biệt, tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023, Linh đã đoạt giải nhất môn địa lý và là thí sinh trường huyện duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh đoạt giải nhất.

Cách đây vài ngày, Linh đã nhận được thông báo đỗ vào Học viện Chính trị Công an nhân dân. “Ban đầu em cứ ngỡ không còn chút hy vọng nào vào Học viện Chính trị Công an nhân dân vì chỉ có 1 suất dành cho nữ. Khi em đang chuẩn bị xin nhập học vào ngành sư phạm thì nhận được kết quả trúng tuyển nên rất bất ngờ và sung sướng”, nữ sinh được tuyển đặc cách chia sẻ.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, một nữ sinh nghèo hiếu học vừa được đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân. Điều này là một thành tựu đáng tự hào, không chỉ của em Nguyễn Khánh Linh mà còn của gia đình và cả của cộng đồng. Dù trong hoàn cảnh khó khăn, em Linh đã không ngừng nỗ lực học tập và đạt thành tích rất xuất sắc. Điều này chứng tỏ em sở hữu niềm đam mê và tinh thần cống hiến đặc biệt. Em Linh là một nguồn động lực và hy vọng cho các em học sinh khác, nhất là những em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta cần đồng lòng, tạo điều kiện và sự ủng hộ để phát triển tài năng của các em trẻ tiềm năng như em Linh. Chúc mừng em và chúc em có một tương lai thành công và hạnh phúc!

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top