Chính phủ New Zealand đăng cai tổ chức ngày hội giáo dục quy mô lớn dành cho cộng đồng người Việt

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand-ENZ) sẽ tổ chức Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 tại TP.HCM và Hà Nội vào ngày 14 và 15 tháng 10. Sự kiện này nhằm giới thiệu thông tin về du học New Zealand và những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, có sự tham gia của các đơn vị giáo dục hàng đầu và những chuyên gia, người nổi tiếng trong ngành giáo dục. Sự kiện cũng tập trung vào việc tư vấn và trao đổi với học sinh, sinh viên về các lựa chọn học tập và nghề nghiệp tương lai.

Du học sinh Việt Nam chiếm số lượng lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và các trường Đại học của New Zealand đều nằm trong tốp 2% trên thế giới.

Sự kiện “Ngày hội giáo dục” tại New Zealand

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh Việt Nam. Sự kiện này được tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) và Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại Việt Nam. Ngày hội diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội vào ngày 14 và 15.10.

Sự kiện quy tụ hơn 30 đơn vị giáo dục hàng đầu từ New Zealand ở các bậc học khác nhau, cùng Cục Di trú New Zealand và nhiều khách mời là chuyên gia và người nổi tiếng. Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của cựu du học sinh và phụ huynh có con du học New Zealand.

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 được thiết kế với nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh tiếp cận thông tin chính thống về du học New Zealand và nhận được tư vấn sâu hơn về lựa chọn học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện, người học và phụ huynh Việt có thể tham dự các buổi hội thảo về cách đầu tư du học hiệu quả và chuẩn bị tiếng Anh cho hành trình du học. Các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp hữu ích.

Cơ hội du học New Zealand được đánh giá cao bởi sự hài lòng của du học sinh Việt Nam. Theo các khảo sát gần đây, có đến 86% du học sinh Việt hài lòng với khoảng thời gian học tập tại New Zealand.

Ngày hội giáo dục
Sự kiện “Ngày hội giáo dục” tại New Zealand

New Zealand là một đất nước nổi tiếng với môi trường học tập lý tưởng và đa dạng các chương trình đào tạo chất lượng. Tất cả các trường Đại học của New Zealand đều nằm trong tốp 2% trên thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức QS (Anh). Ngoài ra, New Zealand còn xếp thứ 7 về mức độ thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp, theo kết quả khảo sát của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Với những thành tựu này, du học sinh Việt Nam chiếm số lượng lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại New Zealand. Đặc biệt, số lượng du học sinh trung học tại New Zealand đã tăng 80% trong giai đoạn 2017-2019 và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ sau khi nước này mở cửa biên giới.

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 hướng đến tạo điều kiện cho người học tự tin hoạch định lộ trình học tập và phát triển bản thân trong môi trường học tập chất lượng tại New Zealand.

Trên cơ sở các thông tin và hoạt động hấp dẫn này, ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 hứa hẹn mang lại nhiều thông tin hữu ích cho phụ huynh và học sinh Việt Nam, và giúp các bạn có cái nhìn cận cảnh hơn về nền giáo dục New Zealand.

Nhận định của Trường Việt Nam

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 là một sự kiện quan trọng và mang tính chất hấp dẫn đối với người học và phụ huynh Việt Nam. Điều này cho thấy sự quan tâm và chiều sâu của Chính phủ New Zealand đối với việc thu hút sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Sự tham gia của hơn 30 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand sẽ cung cấp cho học sinh và sinh viên Việt Nam một cơ hội để tiếp cận với thông tin chính thống về học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

Hơn nữa, sự hiện diện của các chuyên gia và cựu du học sinh sẽ đem lại cái nhìn cận cảnh và cung cấp lời khuyên bổ ích cho người học và phụ huynh. Điều này đảm bảo rằng học sinh và sinh viên Việt Nam có thể hoạch định lộ trình học tập một cách tự tin và hiệu quả. Thông tin về sự hài lòng của du học sinh Việt Nam với môi trường học tập tại New Zealand cũng chứng tỏ chất lượng và giá trị của giáo dục tại đất nước này.

Đồng thời, sự vươn lên của các trường đại học New Zealand trong bảng xếp hạng của tổ chức QS và thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng là một lợi thế lớn cho người học khi chọn New Zealand là điểm đến du học. Tổ chức sự kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu và phát triển hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top