Nữ sinh Bình Phước đạt học bổng Mỹ trị giá 8 tỉ đồng trong suốt 4 năm học

Nữ sinh Nguyễn Yến Nhi, 18 tuổi, từ xã Phú Riềng, H.Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã nhận được email mời nhập học từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cô đã chọn học 2 ngành kinh tế và tâm lý học tại Trường đại học Gettysburg thuộc tiểu bang Pennsylvania của Mỹ, với học bổng trị giá 8 tỷ đồng trong 4 năm học. Yến Nhi đã tỏ ra thông minh từ bé và đạt điểm IELTS 7.0 trước khi học hết cấp THCS. Cô đã chọn Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM để nỗ lực “săn” học bổng du học. Trong thời gian học tại đây, Yến Nhi đã tham gia nhiều hoạt động xã hội và đạt điểm SAT là 1.480 và IELTS 8.0 vào năm 2022. Yến Nhi đã tìm hiểu và chuẩn bị nhiều về quá trình du học và hồ sơ xin học bổng. Cô đã nhận được email mời nhập học từ 12 trường đại học ở Mỹ với tổng số tiền học bổng lên đến 10 tỷ đồng/năm. Sau khi xem xét kỹ, cô quyết định chọn học tại Trường đại học Gettysburg với học bổng 8 tỷ đồng trong 4 năm học. Các bậc phụ huynh hạnh phúc và tỏ ra tự hào về thành công của Yến Nhi và hy vọng cô sẽ giữ vững đạo đức và nền văn hoá Việt Nam khi du học ở nước ngoài.

Học sinh vượt qua thử thách và giành được học bổng 8 tỉ đồng

Nữ sinh Nguyễn Yến Nhi, 18 tuổi, quê Bình Phước, đã nhận được email mời nhập học từ 12 trường đại học ở Mỹ. Sau khi xem xét kỹ, Nhi đã quyết định theo học 2 ngành kinh tế và tâm lý học tại Trường đại học Gettysburg thuộc tiểu bang Pennsylvania của Mỹ với học bổng 8 tỉ đồng cho 4 năm theo học.

Nguyễn Yến Nhi sinh ra và lớn lên ở xã Phú Riềng, H.Phú Riềng (Bình Phước). Ngay từ nhỏ, cô đã bộc lộ sự thông minh và năng khiếu về ngoại ngữ. Dù chưa học hết cấp THCS, Nhi đã thi và đạt điểm IELTS 7.0.

Nguyễn Yến Nhi
Nguyễn Yến Nhi

Sau khi học xong lớp 9 tại Trường THPT Nguyễn Du (H.Phú Riềng) với số điểm thủ khoa vào Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), Nhi quyết định chọn Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM với kế hoạch quyết “săn” học bổng du học.

“Em hay đọc báo về những anh chị được học bổng và cảm thấy rất ngưỡng mộ. Em nghĩ Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM rất tốt để có thể thực hiện ước mơ của mình nên khi được học tại đây, em rất cố gắng”, Yến Nhi chia sẻ.

Cả gia đình vui mừng khi Yến Nhi đã chinh phục giấc mơ du học với mức học bổng lên đến 8 tỉ đồng cho 4 năm học
Cả gia đình vui mừng khi Yến Nhi đã chinh phục giấc mơ du học với mức học bổng lên đến 8 tỉ đồng cho 4 năm học

Trong thời gian học tại trường, Yến Nhi không chỉ học tốt chương trình mà còn tham gia nhiều hoạt động xã hội như cùng các bạn tổ chức chiến dịch gây quỹ, quyên góp được hơn 40 triệu đồng, hỗ trợ hơn 100 trẻ mồ côi trong đại dịch Covid-19; bán hàng gây quỹ tặng thư viện trường… Cũng trong thời gian học tập tại TP.HCM, Nhi đã nỗ lực học tiếng Anh và xuất sắc khi ôn thi và đạt số điểm SAT là 1.480 và IELTS 8.0 vào năm 2022.

Đạt thành quả trong việc tìm hiểu học bổng du học

Theo Yến Nhi, khi bắt đầu tìm hiểu về du học và cách đạt được học bổng, không ít người gặp khó khăn và không biết phải bắt đầu từ đâu. Nhi đã tìm hiểu kỹ, hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm để định hướng cho mình.

2 mẹ con chuẩn bị đồ để Yến Nhi chính thức qua Trường đại học Gettysburg nhập học vào tuần sau
2 mẹ con chuẩn bị đồ để Yến Nhi chính thức qua Trường đại học Gettysburg nhập học vào tuần sau

“Khi nộp hồ sơ du học ở châu Âu, các trường chỉ quan tâm đến điểm số. Nhưng khi du học ở Mỹ, bên cạnh điểm số, các trường còn quan tâm đến hoạt động ngoại khóa, hoạt động trên trường và thậm chí còn đòi hỏi lời giới thiệu từ giáo viên. Vì vậy, em đã chuẩn bị kỹ các bộ hồ sơ của mình”, Nhi chia sẻ.

Đối với Nhi, việc lập kế hoạch rất quan trọng. Cô đã chọn ra 3 việc quan trọng nhất và hoàn thành chúng một cách đầy tốt. Sau đó, theo thứ tự ưu tiên, Nhi đã hoàn thành từng công việc còn lại. Bởi vì nếu đè nén tất cả vào một lúc, khả năng không hoàn thành được mọi thứ là rất cao.

Kết quả đã đến với Nhi khi cô nhận được email mời nhập học từ 12 trường đại học ở Mỹ với tổng số tiền học bổng lên đến 10 tỉ đồng/năm.

“Sau khi cân nhắc kỹ càng, em cùng gia đình đã quyết định chọn theo học ngành kinh tế và tâm lý học tại Trường đại học Gettysburg ở tiểu bang Pennsylvania của Mỹ với học bổng 4 năm học trị giá 8 tỉ đồng”, Yến Nhi cho biết.

Yến Nhi là niềm tự hào của gia đình
Yến Nhi là niềm tự hào của gia đình

Yến Nhi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhận được email mời nhập học từ trường. Cô đã liên lạc với ba mẹ và chia vui với bạn bè. Cô cảm thấy hạnh phúc khi công sức mình đã được đền đáp.

Ba của Yến Nhi, ông Nguyễn Văn Phức, trông rất vui mừng và tỏ ra tự hào về thành quả của con gái. Ông hy vọng Yến Nhi sẽ giữ được cốt cách đạo đức, nền văn hoá và trở về đất nước Việt Nam để phục vụ sau khi tốt nghiệp.

Với sự nỗ lực và sự quyết tâm, Nguyễn Yến Nhi đã vượt qua thử thách và giành được học bổng lớn để theo đuổi giấc mơ du học của mình.

Nhận định của Trường Việt Nam về bài viết:

Nữ sinh Bình Phước Nguyễn Yến Nhi đã nhận học bổng trị giá 8 tỉ đồng để theo học 2 ngành kinh tế và tâm lý học tại Trường đại học Gettysburg ở Mỹ. Từ khi còn nhỏ, Nhi đã bộc lộ sự thông minh và năng khiếu về ngoại ngữ, và đã đạt điểm IELTS 7.0 ngay từ khi mới học xong cấp THCS. Nguyễn Yến Nhi đã chọn học tại Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM để trau dồi kiến thức và chuẩn bị cho việc học bổng du học.

Trong thời gian học tại Trường, Nhi đã không chỉ học tốt mà còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, như gây quỹ và quyên góp tiền hỗ trợ trẻ mồ côi trong đại dịch Covid-19. Nhi cũng đã nỗ lực học tiếng Anh và đạt số điểm SAT 1480 và IELTS 8.0 vào năm 2022.

Việc lên kế hoạch và cân nhắc kỹ lưỡng là điều quan trọng đối với Nhi. Cô đã chọn 3 việc quan trọng nhất và hoàn thành chúng một cách tốt nhất có thể. Sau đó, Nhi hoàn thành từng công việc còn lại theo thứ tự ưu tiên. Kết quả là Nhi đã nhận được email thư mời từ 12 trường đại học ở Mỹ với tổng số học bổng lên đến 10 tỉ đồng/năm.

Nguyễn Yến Nhi và gia đình đã quyết định chọn học tại Trường đại học Gettysburg với học bổng trị giá 8 tỉ đồng trong 4 năm học. Nhi cho biết rằng cảm giác hạnh phúc và vui mừng khi nhận được kết quả sau nhiều nỗ lực. Cha mẹ của Nhi cũng rất tự hào và hy vọng rằng con gái sẽ giữ được cốt cách đạo đức và nền văn hoá của người Việt Nam khi du học ở nước ngoài.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top