Thành lập một viện nghiên cứu mới để ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục

Sáng nay, tại Q.1, TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục Phương Nam. Viện có quyết định thành lập từ ngày 4.4.2023 và nhận giấy chứng nhận hoạt động từ Bộ Khoa học và Công nghệ vào ngày 11.5.2023. Viện có nhiệm vụ nghiên cứu và ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và phát triển năng lực của người làm giáo dục. Viện hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển giáo dục hiện nay và hỗ trợ tốt hơn cho học sinh trong tư vấn hướng nghiệp và tham vấn tâm lý.

Sáng nay, tại quận 1, TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục Phương Nam, thuộc Hội Khoa học tâm lý-giáo dục Việt Nam.

Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục Phương Nam được thành lập ngày 4.4.2023 và nhận giấy chứng nhận hoạt động từ Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 11.5.2023. Viện trưởng là ông Nguyễn Việt Hùng, Phó viện trưởng là ông Lê Đông Phương và Phó viện trưởng thường trực là ông Nguyễn Minh Đăng Khôi.

Tại ngày ra mắt, PGS-TS Trần Kiều, Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý-giáo dục Việt Nam đã có lời chúc mừng và trao quyết định thành lập viện.

Theo tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng, Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục Phương Nam đã được ấp ủ từ lâu để đóng góp vào sự phát triển giáo dục cho thế hệ trẻ. Viện hy vọng sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho học sinh trong tư vấn hướng nghiệp, tham vấn tâm lý và những lĩnh vực khác trong thời gian tới.

Chúc mừng Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục Phương Nam trong ngày ra mắt, bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM, tin tưởng viện đang đi theo con đường phát triển và góp phần tích cực cho giáo dục hiện nay. Cũng chia sẻ trong sự kiện sáng nay, ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, nhận định với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cương lĩnh hoạt động rõ ràng, thời gian tới hy vọng viện sẽ có nhiều đóng góp nhiều trong hoạt động tâm lý, giáo dục.

Đặc biệt, trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp, viện sẽ tư vấn giúp các em học sinh có những lựa chọn tốt nhất trong nghề nghiệp, giúp các em có công việc phù hợp với bản thân và với nhu cầu nhân lực xã hội.

Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục Phương Nam cũng đặt mục tiêu hoạt động trên 3 phương diện. Đầu tiên, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học, giáo dục tâm lý và các lĩnh vực khoa học liên quan để bồi dưỡng kỹ năng sống và tư vấn cho học sinh phổ thông. Thứ hai, phát triển năng lực đội ngũ nhà giáo, nhà quản lý và tư vấn giáo dục. Cuối cùng, hợp tác với cơ sở giáo dục và tổ chức có liên quan để triển khai dịch vụ tư vấn giáo dục cho các đối tác, cá nhân liên quan và liên kết chuyển giao khoa học công nghệ với nhiều nước trên thế giới.

Sau ngày ra mắt, Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục Phương Nam sẽ có nhiều hoạt động tại nhiều đơn vị giáo dục không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh thành khác trong khu vực phía nam. Viện mong muốn tăng cường định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em có khả năng phát triển toàn diện năng lực và xây dựng được năng lực nội tại thông qua đào tạo kỹ năng sống, hỗ trợ tham vấn tâm lý…

Nhận định của Trường Việt Nam về bài viết:

Trong bối cảnh sự phát triển của xã hội và thời đại 4.0, sự ứng dụng của khoa học tâm lý-giáo dục ngày càng trở nên quan trọng trong việc phát triển giáo dục cho thế hệ trẻ. Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển này, Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý-giáo dục Phương Nam đã được thành lập. Viện sẽ tập trung vào việc nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học, tư vấn cho học sinh phổ thông, phát triển năng lực của nhà giáo và quản lý giáo dục, và hợp tác với các cơ sở giáo dục để triển khai dịch vụ tham vấn giáo dục. Viện hy vọng sẽ hỗ trợ cho học sinh có nhiều lựa chọn tốt nhất trong nghề nghiệp và phát triển toàn diện năng lực của các em thông qua đào tạo kỹ năng sống và hỗ trợ tư vấn tâm lý.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top