Phụ huynh bức xúc khi học sinh tiểu học buộc phải đến lớp lúc 7 giờ 10

Một phụ huynh tại Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, Q.Tân Bình, TP.HCM đã phản ánh rằng thông báo cho học sinh đến lớp lúc 7g10 là không đúng theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM. Hiệu trưởng trường đã xác nhận rằng giờ vào học tiết đầu tiên của buổi sáng chỉ từ 7g30 đến 7g45 và nhà trường cũng mở cửa từ 6g để đón học sinh. Hiệu trưởng cũng cho biết rằng sẽ kiểm tra, nhắc nhở và điều chỉnh các lớp để đảm bảo việc vào học đúng giờ. Đồng thời, cô giáo chủ nhiệm của lớp học cũng đã gửi thông báo mới xin phép không áp dụng các thông báo trước đó cho đến khi nhà trường có thông báo cụ thể.

Thông báo về giờ vào học gây phản ứng đối với phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, Q.Tân Bình, TP.HCM nhận được sự chú ý của người đọc. Tuy nhiên, có vẻ như thông báo này không tuân thủ đúng quy định mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Thông báo từ giáo viên chủ nhiệm yêu cầu các học sinh đến lớp đúng giờ, vào buổi sáng lúc 7g10 và buổi chiều lúc 1g40. Thông báo cũng nhắc nhở phụ huynh không cho con trễ học và yêu cầu thông báo nếu có việc làm ở nhà hoặc nghỉ học.

Tuy nhiên, một phụ huynh của học sinh thắc mắc rằng con của mình học bán trú và theo quy định mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM, giờ vào học tiết đầu tiên của buổi sáng không sớm hơn 7g30 và không trễ hơn 7g45. Vì vậy, việc đến lớp lúc 7g10 và “Tuyệt đối không đến lớp trễ” là vô lý.

Phóng viên đã trao đổi với cô Lê Thị Minh Châu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm để tìm hiểu về vấn đề này. Cô Châu cho biết rằng trường đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của Phòng GD-ĐT Q.Tân Bình và Sở GD-ĐT TP.HCM. Thời gian vào tiết đầu tiên buổi sáng của học sinh học bán trú là từ 7g30 và không trễ hơn 7g45. Cô cũng cho rằng thông báo của giáo viên chủ nhiệm có thể do cô cho học sinh có mặt sớm để ổn định lớp. Cô Châu cam đoan sẽ kiểm tra và điều chỉnh thông báo cho tất cả các lớp.

Cần lưu ý rằng trường đã mở cửa từ 6g để đón học sinh và đảm bảo an toàn cho học sinh. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn phải đi làm sớm. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh rằng trường tuân thủ các văn bản và hướng dẫn của Phòng GD-ĐT quận, Sở GD-ĐT trong việc thực hiện giờ vào học.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có Công văn số 4363 hướng dẫn về thời gian vào học tiết đầu tiên của học sinh. Theo đó, giờ vào học của học sinh học bán trú sẽ từ 7g30 đến 7g45. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm cũng đã có thông báo mới cho phụ huynh, cho biết trường chưa ban hành thông báo về thời gian học tập cụ thể nên các thông báo trước đó sẽ không áp dụng. Khi có thông báo cụ thể, giáo viên sẽ thông báo chính xác đến phụ huynh.

Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng và thắc mắc về giờ vào học. Hiệu trưởng đã cam đoan sẽ kiểm tra và điều chỉnh thông báo cho từng lớp để đảm bảo tuân thủ đúng quy định hiện hành.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Về nội dung trên, tôi nhận thấy rằng thông báo từ giáo viên chủ nhiệm của Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, Q.Tân Bình, TP.HCM về giờ vào học ban đầu gây ra sự nghi ngờ và thắc mắc từ phụ huynh. Vì hướng dẫn mới nhất từ Sở GD-ĐT TP.HCM quy định giờ vào học cho học sinh bán trú không sớm hơn 7 giờ 30 và không trễ hơn 7 giờ 45. Tuy nhiên, Hiệu trưởng cho biết nhà trường luôn tuân thủ các hướng dẫn từ cấp trên và không buộc học sinh phải đến trước lúc 7 giờ 10. Đồng thời, nhà trường cũng mở cửa sớm để đón học sinh, đảm bảo an toàn cho họ. Tôi khuyên nhà trường nên thông báo rõ ràng đến học sinh và phụ huynh để tránh sự hiểu lầm và bối rối trong thời gian vào học.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top