Phụ huynh treo băng rôn phản đối khi giáo viên chuyển công tác

Ngày 31.8, UBND TP.Pleiku đã ra quyết định chuyển công tác giáo viên dạy môn âm nhạc N.Đ.T.B.T đến một trường tiểu học khác sau khi phụ huynh treo băng rôn phản đối với việc cô giáo này. Cũng theo quyết định này, UBND TP.Pleiku đề nghị chấm dứt hợp đồng làm việc với cô giáo tại trường tiểu học Cù Chính Lan và ký hợp đồng làm việc mới với giáo viên này tại trường tiểu học Lê Lai. Sự việc xảy ra sau khi nhiều phụ huynh phản đối việc cô giáo không khách quan trong việc đánh giá xếp loại học sinh và đã tự ý chỉnh sửa kết quả học tập của các em học sinh.

Chiều 31.8, UBND TP.Pleiku (Gia Lai) đã có quyết định chuyển công tác đối với viên chức N.Đ.T.B.T (giáo viên dạy môn âm nhạc bị phụ huynh treo băng rôn phản đối trước cổng Trường tiểu học Cù Chính Lan vào sáng 29.8).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Pleiku quyết định chuyển công tác cô T., giáo viên Trường tiểu học Cù Chính Lan (P.Hội Thương, TP.Pleiku) đến nhận công tác tại Trường tiểu học Lê Lai (xã Chư Á, TP.Pleiku) kể từ ngày 5.9.

Cũng theo quyết định này, Chủ tịch UBND TP.Pleiku đề nghị Hiệu trưởng Trường tiểu học Cù Chính Lan chấm dứt hợp đồng làm việc với cô T. và Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Lai ký hợp đồng làm việc đối với giáo viên này theo quy định hiện hành.

Như Thanh Niên đã thông tin, năm học 2022-2023, nhiều phụ huynh bất bình, cho rằng cô giáo N.Đ.T.B.T thiếu khách quan trong việc đánh giá xếp loại học sinh cuối năm… Nhận được đơn kiến nghị của phụ huynh, Phòng GD-ĐT TP.Pleiku đã kiểm tra và có báo cáo gửi UBND TP.Pleiku về vụ việc này. Theo kết quả kiểm tra, trong hai năm học 2021-2022 và 2022-2023, cô T. tự ý sửa chữa kết quả học tập đối với 75 học sinh ở các lớp nhưng không báo cáo, không có sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường. Riêng học kỳ 2 năm học 2022-2023, cô T. đã chỉnh sửa 80 lượt/58 học sinh…

Ngày 1.6, UBND tỉnh Gia Lai có công văn yêu cầu UBND TP.Pleiku làm rõ thông tin dư luận đối với giáo viên dạy môn âm nhạc nói trên và báo cáo kết quả xử lý vụ việc bằng văn bản gửi về UBND tỉnh trước ngày 31.8. Sáng 29.8, trước cổng Trường tiểu học Cù Chính Lan xuất hiện băng rôn với nội dung “Phụ huynh Trường tiểu học Cù Chính Lan, Pleiku – Gia Lai phản đối cô N.Đ.T.B.T tiếp tục dạy môn âm nhạc. Con em chúng tôi không đến trường để bị bạo hành tinh thần”.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Qua sự việc này, chúng ta thấy rằng việc sửa chữa kết quả học tập một cách tự ý và không báo cáo, không có sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường là hành vi không đúng đắn và vi phạm quy định hiện hành. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự công bằng trong đánh giá học sinh mà còn mất đạo đức và đáng lẽ nên bị xem xét trách nhiệm học tập của học sinh. Vì vậy, cần có sự quản lý chặt chẽ và kiểm soát từ phía nhà trường để tránh các hành vi không đúng đắn và giữ vững chất lượng giáo dục.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top