Nam sinh Quảng Trị được hỗ trợ để vượt qua khó khăn trước cổng trường y

Ngày 31.8, đại diện Báo Thanh Niên đã đến thăm và trao 6 triệu đồng cho nam sinh Trần Tuấn Kiệt. Bài viết trên Báo Thanh Niên ngày 29.8 đã kể về hoàn cảnh khó khăn của em Kiệt, có cha liệt 2 chân và mẹ đã bỏ đi. Kiệt đã đỗ vào khoa Y dược ĐH Đà Nẵng nhưng do gia cảnh khó khăn, việc theo học vẫn còn khá khó khăn. Ngoài số tiền 6 triệu đồng từ Báo Thanh Niên, còn có một số nhà hảo tâm khác đã hỗ trợ thêm 20 triệu đồng vào tài khoản của bố Kiệt. Ông Trần Quốc Hoàn – bố của Kiệt đã xúc động và cho biết gia đình sẽ cố gắng để Kiệt có thể nhập học.

Chiều 31.8, đại diện Báo Thanh Niên đã đến thăm và trao 6 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ cho nam sinh Trần Tuấn Kiệt. Hoàn cảnh em Kiệt được đề cập trong bài viết Cha liệt 2 chân, mẹ bỏ đi, nam sinh Quảng Trị chông chênh trước cổng trường y đăng ngày 29.8 trên Báo Thanh Niên.

Vừa qua, Kiệt đỗ vào khoa Y dược ĐH Đà Nẵng. Tuy nhiên, do gia cảnh khó khăn, tương lai theo học ĐH của nam sinh vẫn chưa chắc chắn, nhất là với khoản học phí khoảng 20 triệu đồng/học kỳ.

Ngoài số tiền 6 triệu đồng được đại diện Báo Thanh Niên đến trao tận tay hôm nay, một số nhà hảo tâm khác sau khi đọc bài báo cũng đã xin số điện thoại liên lạc và chuyển thêm 20 triệu đồng hỗ trợ trực tiếp vào tài khoản cá nhân ông Trần Quốc Hoàn (bố của Kiệt).

Cầm số tiền hỗ trợ của bạn đọc Báo Thanh Niên, ông Hoàn xúc động cho hay những chia sẻ kịp thời này phần nào giảm bớt được áp lực trong bài toán kinh tế, gia đình sẽ cố gắng thêm để cho Kiệt kịp nhập học.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Trong bài viết, được ấn định với văn phong báo tin tức giáo dục, chúng ta nhận thấy tình hình khó khăn của nam sinh Trần Tuấn Kiệt, người có cha liệt 2 chân và mẹ bỏ đi. Sự việc này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng và những hảo tâm đã giúp đỡ Kiệt bằng cách đóng góp tiền mặt. Đại diện của Báo Thanh Niên đã trao tận tay 6 triệu đồng, và ngoài ra còn có những người khác đóng góp 20 triệu đồng vào tài khoản cá nhân của gia đình Kiệt. Điều này thể hiện sự yêu thương và sự đoàn kết của cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Chúng ta hy vọng rằng những đóng góp này sẽ giúp Kiệt theo đuổi ước mơ của mình trong lĩnh vực y dược.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top