Review sách Muôn kiếp nhân sinh – Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một cuốn sách được viết bởi Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong, một nhà khoa học và tác giả nổi tiếng. Cuốn sách này đã tạo nên sự chú ý trong cộng đồng đọc sách ngay khi mới ra mắt. Nội dung của sách xoay quanh câu chuyện về một người bạn của tác giả, một doanh nhân thành đạt, đã trải qua nhiều tiền kiếp và trở lại kể lại những kỷ niệm đó. Cuốn sách giới thiệu về các quy luật vận hành cơ bản của vũ trụ, như quy luật luân hồi, quy luật nhân quả và quy luật thành-trụ-hoại-diệt. Mặc dù có đôi chút tính phản khoa học, cuốn sách mang đến những cái nhìn cơ bản về thế giới luân hồi và nhân quả.

Chào mừng các bạn đến với tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam! Đây là nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho các “mọt sách” và những người yêu thích sưu tầm và tìm đọc những quyển sách hay. Chúng tôi đã thận trọng lựa chọn những đầu sách đặc sắc, giúp bạn yên tâm tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Hôm nay, chúng tôi sẽ review cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong, một tác phẩm hấp dẫn và đầy triết lý. Hãy cùng khám phá ngay sau này!

Trường Việt Nam – Team Cuồng AI

Review sách Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh (Many Lives – Many Times) là một cuốn sách đã thu hút sự chú ý của cộng đồng đọc sách ngay từ khi mới được phát hành. Tuy nhiên, cho đến tết năm nay tôi mới có cơ hội và cảm hứng để đọc cuốn sách này.

"Muôn kiếp nhân sinh" là một cuốn sách được viết bởi Giáo sư John Vũ - Nguyên Phong, một nhà khoa học và tác giả nổi tiếng
“Muôn kiếp nhân sinh” là một cuốn sách được viết bởi Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong, một nhà khoa học và tác giả nổi tiếng

Những ngày tết… dài…

Tết là dịp để sum họp gia đình, tôi đã nghỉ tết khá sớm, ngay từ ngày cúng ông táo, và đã có mặt tại nhà từ sáng sớm. Tuy nhiên, vì nghỉ tết quá sớm, nên những ngày tết của tôi trôi qua khá chậm rãi, chỉ có tin nhắn từ điện thoại – một cảm giác mà bây giờ đã trở thành những thứ mà tôi khao khát – và tôi ngồi một mình, trong cái lạnh của miền đất cao nguyên đầy gió.

Tết năm nay, tôi không đi đâu cả, thậm chí không đi chợ tết, chơi hoặc lên thành phố. Tôi chỉ trọn vẹn ở nhà, lang thang trong nhà và không ngừng nhắn tin 24/7. Tuy nhiên, dần dà, việc nhắn tin trở nên ngắt quãng và tôi không thể tập trung vào bất cứ việc gì khác, vì vậy tôi đã quyết định mang Muôn kiếp nhân sinh từ trong vali lên và đọc để giết thời gian.

Xem thêm:  Review sách Sống xanh rồi mới sống nhanh
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh
Review sách Muôn kiếp nhân sinh

Tác giả John Vũ – Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, một nhà khoa học nổi tiếng từ nước Mỹ, được xếp vào top 10 người sáng tạo hàng đầu thế giới và cũng là giảng viên tại trường Đại học Carnegie Mellon.

Tác giả đã trở nên nổi tiếng qua những tác phẩm trước đó như Hành trình về phương Đông, Bên rặng Tuyết sơn, Đường mây qua xứ tuyết và ông cũng là một nhà văn viết về giáo dục trên chuyên mục Góc nhìn của VnExpress. Muôn kiếp nhân sinh sẽ mở ra một góc nhìn mới về thế giới luân hồi và nhân quả trong vũ trụ rộng lớn này. Vì sự nổi tiếng của ông, Muôn kiếp nhân sinh đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng đọc sách suốt nhiều tháng liền.

Trước khi đọc cuốn sách, tôi đã cho một người chị đọc và chị nhận xét rằng cuốn sách này có chút “nhạt nhẽo” hơn cuốn Hành trình về phương Đông, nên nếu bạn đã đọc cuốn đó (như chị tôi) thì có thể sẽ không cảm thấy cuốn sách này hấp dẫn. Nhưng với tôi, người chưa đọc cuốn sách kia, thì Muôn kiếp nhân sinh vẫn đáng để đọc thử.

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong
Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách của tác giả Giáo sư John Vũ, một nhà khoa học nổi tiếng từ nước Mỹ

Nội dung Muôn kiếp nhân sinh

Nội dung của cuốn sách thực sự khá nhẹ nhàng, dường như tác giả muốn truyền tải những góc nhìn căn bản nhất đến với độc giả thông thường.

Sách kể câu chuyện của một người bạn của tác giả, một doanh nhân thành đạt, có cơ hội hồi tưởng về những tiền kiếp mà ông đã trải qua. Tuy có chứa một chút tính phản khoa học so với hiện tại, nhưng với tác giả – là một nhà khoa học –đó chỉ là giới hạn kiến thức. Vì vậy, để đọc cuốn sách này, bạn cần bỏ qua các quan điểm tôn giáo, tâm linh hoặc chấp nhận rằng chúng ta và thế giới hiện tại đang tồn tại và giới hạn trong kiến thức của mình, sự hiểu biết chưa đầy đủ về Vũ trụ.
Nếu có thể, tôi khuyên bạn hãy tiếp cận cuốn sách với mục đích tốt đẹp, không tranh luận về đúng hay sai của câu chuyện. Dù sao, tác giả muốn chúng ta hiểu rõ hơn ba quy luật cơ bản của Vũ trụ:

  1. Quy luật luân hồi
  2. Quy luật nhân quả
  3. Quy luật thành – trụ – hoại – diệt
Xem thêm:  Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Ba quy luật trên chính là nội dung chính của cuốn sách, đề cập đến những quy luật phổ biến trong Phật giáo. Khi đọc cuốn sách, tôi có cảm giác rất quen thuộc, dù đây là lần đầu tiên đọc một tác phẩm của John Vũ. Có lẽ bởi, đôi khi tôi đã từng trò chuyện với một người bạn bằng ngôn ngữ của Phật giáo, một người bạn mà nhóm bạn tôi xem như một “phật sống”.

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong
Nội dung Muôn kiếp nhân sinh

Những điều còn đọng lại

Khi ngồi suy nghĩ về cuộc sống, chúng ta có thể nhận thấy rằng ba quy luật cơ bản của Vũ trụ không phải là điều bất khả thi. Ít nhất, hai trong số đó là quy luật nhân quả và quy luật thành trụ hoại diệt, là những điều chúng ta dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống, ít nhất là một vài lần.

Bên cạnh đó, tác giả muốn chúng ta tiếp cận với các vấn đề trong cuộc sống bằng cách nhìn vào bên trong chính mình, thay vì cầu xin thần linh hay những thực thể bên ngoài. Thần linh tồn tại ngay bên trong chúng ta, không phải bên ngoài vũ trụ.

Tôi không đào sâu vào cuốn sách, đó chỉ là một tổng quan về Muôn kiếp nhân sinh. Hy vọng rằng điều này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cuốn sách này.

TruongVietNam.com - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.
5/5 - (3 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top