Sáng nay hàng ngàn học sinh lớp 1 tụ họp tại TP.HCM chiếm toàn trường

Sáng nay, hàng ngàn học sinh lớp 1 tại TP.HCM đã tựu trường và gặp gỡ cô giáo, làm quen với trường lớp và bạn bè. Các trường tiểu học đã tổ chức ngày hội chào mừng học sinh lớp 1 với nhiều hoạt động thú vị. Đồng thời, cô giáo chủ nhiệm đã hướng dẫn, phổ biến thông tin cho học sinh. Hy vọng các em sẽ có một năm học vui vẻ, hạnh phúc và trải nghiệm những điều thú vị. Năm học mới dự kiến có thêm hơn 35.000 học sinh ở TP.HCM.

Sáng nay, ngày 21.8, học sinh lớp 1 TP.HCM đã tựu trường trong niềm vui và phấn khởi. Sau thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến, công bố kết quả và xác nhận nhập học, đây là lần đầu tiên các em gặp cô giáo và làm quen với trường lớp cũng như bạn bè.

Các trường tiểu học tại TP.HCM đã chuẩn bị những hoạt động vui tươi và thú vị trong ngày đầu tiên của học sinh lớp 1. Tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, Q.1, buổi sáng tựu trường diễn ra từ 7 giờ đến 7 giờ 45, học sinh và phụ huynh đã tham gia ngày hội “Học sinh lớp 1”. Sau đó, các em được thầy cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về trường mới.

Ngoài Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, Q.1, còn có nhiều hoạt động chào mừng học sinh lớp 1 tại các trường tiểu học khác như Đinh Tiên Hoàng, Kim Đồng, Nguyễn Thị Định, Lê Văn Tám…

Tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Q.1, trong ngày tựu trường, học sinh lớp 1 đã nhận được nón bảo hiểm và huy hiệu chào mừng cài áo. Năm học mới này, nhà trường đón 6 lớp 1 với khoảng 190 học sinh. Buổi sáng tựu trường còn có giới thiệu ban giám hiệu, giáo viên lớp 1 và một số trò chơi hoạt náo. Sau đó, học sinh lên lớp, thầy cô giáo sẽ phổ biến nền nếp, nội quy tới các em.

Trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền, Q.Tân Bình đã đón 251 học sinh lớp 1 tựu trường. Các em được các cô giáo đón từ ngoại cổng và tham gia các hoạt động dưới sân trường. Sau đó, học sinh lớp 1 đi lên lớp, nghe thầy cô giáo phổ biến các quy định và nền nếp học tập tại trường.

Tất cả các trường tiểu học tại TP.HCM đều mong muốn học sinh lớp 1 có một năm học vui vẻ và hạnh phúc, mỗi ngày đến trường đều là một ngày trải nghiệm nhiều điều thú vị.

Học sinh lớp 1 sẽ có 2 tuần đến trường để làm quen với chương trình học. Các khối lớp 2, 3, 4, 5 sẽ tựu trường vào ngày 28.8 và khai giảng chính thức sẽ diễn ra vào ngày 5.9.2023.

Theo báo cáo “Tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và công tác chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024” của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, dự kiến năm học mới này TP.HCM sẽ tăng 35.055 học sinh so với năm học trước. Bậc mầm non dự kiến có 317.044 trẻ đến trường, bậc tiểu học dự kiến có 637.836 học sinh, giảm 28.165 em so với năm học trước.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Trải qua quá trình tuyển sinh trực tuyến, hôm nay, các học sinh lớp 1 tại TP.HCM đã tựu trường. Buổi sáng này, khắp các trường tiểu học đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng học sinh lớp 1 đến trường. Tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, Q.1, các em đã được tham gia ngày hội “Học sinh lớp 1” và gặp gỡ thầy cô giáo chủ nhiệm. Các trường tiểu học khác như Đinh Tiên Hoàng, Q.1; Kim Đồng, Q.12; Nguyễn Thị Định, Q.12; Lê Văn Tám, Q.7 cũng có những hoạt động chào mừng học sinh lớp 1. Các thầy cô hy vọng các em sẽ có một năm học vui vẻ và tràn đầy niềm vui.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top