Thị xã Ninh Hòa tổ chức kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2023

Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2023 vào ngày 21.10, trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa thực hiện kỳ thi này. Kỳ thi nhằm bổ sung đội ngũ giáo viên và nhân viên cho ngành giáo dục thị xã, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Hai chức tham gia kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục 2023

Theo ông Châu Đình Hùng Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT TX.Ninh Hòa, kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục sẽ diễn ra từ ngày 24.10 đến hết ngày 3.11.2023, với hai chức danh dự thi là giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học.

Buổi lễ khai mạc Kỳ thi tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo diễn ra tại Thị xã Ninh Hòa ngày 21 tháng 10
Buổi lễ khai mạc Kỳ thi tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo diễn ra tại Thị xã Ninh Hòa ngày 21 tháng 10

Năm 2023, ngành giáo dục thị xã có nhu cầu tuyển dụng 517 chỉ tiêu, trong đó giáo viên là 387 chỉ tiêu (gồm giáo viên mầm non và tiểu học) và nhân viên là 130 chỉ tiêu.

Sau khi công khai tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng cần tuyển theo quy định, Hội đồng tuyển dụng đã nhận được 394 hồ sơ dự tuyển vị trí giáo viên và 163 hồ sơ dự tuyển vị trí nhân viên. Trong số đó, có 379 hồ sơ đủ điều kiện và 15 hồ sơ không đủ điều kiện dự tuyển vị trí giáo viên (đối với vị trí tuyển nhân viên đang thực hiện quy trình tuyển dụng theo quy định).

Đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ giáo dục

Tại lễ khai mạc, ông Lê Minh Tâm, Phó chủ tịch UBND TX.Ninh Hòa, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng, cho biết năm học 2023 – 2024, ngành giáo dục thị xã gặp nhiều thuận lợi và không ít khó khăn, đòi hỏi toàn ngành phải quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 20-CTr/TU ngày 24/4/2014 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Ông Tâm cũng nhấn mạnh rằng lãnh đạo TX.Ninh Hòa rất quan tâm đến sự phát triển toàn diện của ngành giáo dục; trong đó đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng và hoàn thiện đội ngũ giáo viên, vừa đảm bảo về số lượng, vừa nâng cao chất lượng.

Các giáo viên bốc săm để biết ngày dự thi của mình
Các giáo viên bốc săm để biết ngày dự thi của mình

Tuy nhiên, so với biên chế tỉnh giao, thị xã vẫn còn thiếu giáo viên, nhân viên ở các cấp học. Tình trạng này đã gây ra nhiều khó khăn cho nhà trường trong công tác giảng dạy. Vì vậy, thị xã rất quan tâm việc tổ chức tuyển dụng viên chức, nhằm tuyển chọn những giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và được đào tạo đúng chuyên ngành, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng để bổ sung, đảm bảo về số lượng, chất lượng; góp phần xây dựng đội ngũ viên chức ngành giáo dục, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của địa phương.

Mong muốn được ổn định và cống hiến

Cô giáo Hà Thị Phương Dung (37 tuổi), có thâm niên 13 năm công tác tại Trường mầm non 1-5 (TX.Ninh Hòa), cho biết, tham gia kỳ thi này bản thân cô rất vui nhưng cũng không kém phần hồi hộp. Đối với cô, được tuyển dụng vào viên chức sẽ giúp bản thân cố gắng hơn nữa để có thể cống hiến tốt hơn cho ngành giáo dục và nhất là chăm lo cho các cháu mầm non.

Kỳ thi viên chức diễn ra tại Thị Xã Ninh Hòa thu hút gần 400 giáo viên tham gia
Kỳ thi tuyển dụng viên chức diễn ra tại Thị Xã Ninh Hòa thu hút gần 400 giáo viên tham gia

Dù đang công tác tại TP.Nha Trang, nhưng khi nghe thông tin TX.Ninh Hòa tổ chức thi tuyển viên chức, cô Đặng Ngọc Huyền (29 tuổi), giáo viên hợp đồng được 7 năm với Trường tiểu học Vĩnh Hòa 2, nộp đơn đăng ký thi ngay. Cô Huyền chia sẻ: “Bản thân em cũng như một số đồng nghiệp rất mong muốn được tuyển dụng vào viên chức để ổn định và an tâm cống hiến cho ngành giáo dục. Em đã phải đợi 8 năm để được đăng ký kỳ thi tuyển dụng này nên bản thân sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả cao nhất”.

Thị xã Ninh Hòa là địa phương đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa tổ chức kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2023. Đây là điều kiện rất thuận lợi để các giáo viên ưu tú trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng cống hiến cho ngành giáo dục Ninh Hòa tham gia thi tuyển. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu thiếu đội ngũ giáo viên, nhân viên thuộc ngành giáo dục trên địa bàn hiện nay.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Các thông tin trên cho thấy sự quan tâm và nỗ lực của UBND TX.Ninh Hòa và ngành giáo dục thị xã trong việc tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2023. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và cần thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục và đào tạo của địa phương. Tôi đánh giá cao việc thị xã Ninh Hòa trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa tổ chức kỳ thi này, thể hiện sự tiên phong và sáng tạo trong công tác quản lý nhân sự ngành giáo dục.

Tôi cũng rất khâm phục tinh thần và nhiệt huyết của các giáo viên tham gia kỳ thi. Họ đã chờ đợi và chuẩn bị kỹ lưỡng để có cơ hội được ổn định và cống hiến cho ngành giáo dục. Tôi hy vọng rằng các giáo viên sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi, và trở thành những viên chức giáo dục có phẩm chất, năng lực và trách nhiệm cao.

Tôi cũng mong muốn rằng ngành giáo dục thị xã Ninh Hòa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đó là cách để góp phần xây dựng một xã hội học tập, phát triển bền vững.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top