Toán Hóa Anh là khối gì? Xét vào ngành nào, trường nào? 

Toán Hóa Anh là khối gì? Thi khối D07 thì xét vào trường nào, ngành nào? Đây là thắc mắc của các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia quan trọng. Nếu như bạn là người yêu thích các môn học thuộc khoa tự nhiên và học tốt môn tiếng Anh thì khối D07 chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ thêm một số thông tin giúp bạn hiểu thêm về khối thi này và đưa ra quyết định đúng đắn.

Toán Hóa Anh là khối gì?

Toán, hóa và tiếng Anh là ba môn học kết hợp trong khối D07. Những thí sinh thi vào khối này đều là những nguồn tài năng được nhiều trường đại học săn đón. Với khoảng 465 ngành khác nhau, từ kỹ thuật đến tài chính ngân hàng, từ y dược đến kinh tế, từ công nghệ thông tin đến ngôn ngữ Anh, tất cả các ngành đều có nhu cầu tuyển sinh từ khối D07. 

Toán, Hóa, Anh là khối gì?

Điều đáng chú ý là khối học này có sự kết hợp của trí tuệ ở mảng tự nhiên và sự linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ thứ ba là tiếng Anh của các bạn thí sinh. Điều này làm cho khối học này trở nên phù hợp với đa dạng các ngành học và nhu cầu của thị trường lao động.

Thi Toán Hóa Anh có thể xét vào ngành nào?

Có nhiều ngành học trong khối D07 mà các thí sinh có thể chọn lựa, bao gồm:

Khối ngành kinh tế

Nếu thi vào khối D07, các bạn sẽ tiếp cận với một số ngành nghề sau trong khối kinh tế. Đó là Marketing, kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kế toán, luật, tài chính ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh thương mại, bất động sản, quản trị chất lượng,  quan hệ công chúng, bảo hiểm, quản trị khách sạn, tiếp thị, quản lý đất đai, quản trị nhân lực, quản trị du lịch và lữ hành, toán ứng dụng cho các nhà kinh tế, hệ thống thông tin quản lý,…

Khối ngành kỹ thuật

Bạn đã biết được Toán, Hóa, Anh là khối gì và bạn có thể định hướng bản thân theo học những ngành nghề thuộc khối kỹ thuật. Trong đó bao gồm ngành Bản đồ học, kỹ thuật ô tô, hóa học, sinh học, công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học, quản lý tài nguyên môi trường, khoa học công nghệ, cơ khí, kỹ thuật mỏ, kỹ thuật trắc địa bản đồ, công nghệ thông tin, kỹ thuật địa chất, hóa sinh thực phẩm môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật in, tự động hóa, công nghệ kỹ thuật điều khiển…

Xem thêm:  Thông tin tuyển sinh Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Thi Toán, Hóa, Anh có thể xét vào ngành nào?

Khối ngành xây dựng

Khi thi vào khối D07, bạn còn có cơ hội tiếp cận những ngành nghề thuộc khối xây dựng. Đó là các ngành như kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, kinh tế xây dựng, kỹ thuật giao thông, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp,…

Ngoài ra, thi vào khối D07 còn mở rộng cơ hội cho các bạn thí sinh tiếp xúc với nhiều ngành liên quan đến điều dưỡng, giáo dục, y khoa, kỹ thuật hình ảnh y học, xét nghiệm y học, nuôi trồng thủy hải sản, khoa học cây trồng, logistics,…

Thi Toán, Hóa, Anh có thể xét vào trường nào?

Bên cạnh câu hỏi Toán Hóa Anh là khối gì thì nhiều bạn cũng thắc mắc khối D01 có thể xét vào trường đại học nào? D07 là một trong những khối ngành được các trường đại học hàng đầu ưu ái và tuyển sinh đặc biệt nhiều trên cả ba miền Bắc, Trung và Nam. Vì vậy có rất nhiều trường đại học đang tuyển sinh khối thi này:

Thi Toán, Hóa, Anh có thể xét vào trường nào?
  • Miền Bắc: Các trường như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Mỏ Địa chất, Đại học Bách khoa, Đại học Ngoại ngữ, Học viện Ngân hàng, Đại học Y Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải, Cao đẳng Dược Hà Nội,… đều có chương trình tuyển sinh cho khối D07.
  • Miền Trung: Các trường như Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Buôn Ma Thuột, Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Đại học Nông Lâm TP.HCM tại Gia Lai, Đại học Huế tại Quảng Trị,… cũng chào đón thí sinh khối D07.
  • Miền Nam: Các trường như Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM, Đại học Sư phạm Thành phố HCM, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Cửu Long, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cũng có chương trình tuyển sinh cho khối học này.

Dưới đây là mức điểm dao động cho khối D07 tại một số trường:

  • ĐH Kinh tế Quốc dân: 24-28 điểm
  • ĐH Ngoại thương: 24-26 điểm
  • ĐH Ngoại ngữ: 18-24 điểm
  • Đại học Thủy lợi: 13-15 điểm
  • ĐH Mỏ Địa chất: 13-14 điểm
  • Học viện Ngân hàng: 16-23 điểm,…
Xem thêm:  Thông tin tuyển sinh Học viện Chính trị Công an Nhân dân

Học Toán, Hóa, Anh ra trường làm những nghề nào? 

Bên cạnh thắc mắc Toán Hóa Anh là khối gì thì nhiều bạn cũng thắc mắc theo học khối này ra trường làm nghề gì? Khối D07 hiện đang thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn thí sinh và mang đến cho các bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn về ngành nghề. Tùy thuộc vào khối ngành mà bạn chọn mà cơ hội nghề nghiệp sẽ mở ra cho bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

Trong lĩnh vực kinh tế

Bạn có thể trở thành kiểm toán viên, kế toán, tư vấn chứng khoán – bất động sản, quản lý doanh nghiệp hoặc làm hướng dẫn viên du lịch. Ngoài làm việc cho các tổ chức trong nước và văn phòng chính phủ, bạn cũng có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài và các tổ chức lớn. Sở hữu ngôn ngữ tiếng Anh sẽ là một lợi thế to lớn trong con đường nghề nghiệp của bạn.

Học Toán, Hóa, Anh ra trường làm những nghề nào? 

Trong lĩnh vực kỹ thuật

Bạn có thể trở thành hacker, chuyên gia công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm, nhà sáng lập website, quản lý đội xây dựng – thi công, sáng lập trò chơi, chuyên gia thiết kế nhà, chuyên viên quản lý về chất lượng,… và nhiều vị trí khác.

Ví dụ, nếu bạn chọn khối ngành kinh tế, cụ thể là chuyên ngành Marketing tại ĐH Kinh tế Quốc dân (NEU) thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các giảng viên có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng. 

Sau khi tốt nghiệp NEU, bạn có thể có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu như Coca-Cola, Viettel, Vingroup với các vị trí như chuyên viên Marketing, chuyên viên quản lý thương hiệu (brand), quản lý dự án, digital marketing,… và nhiều vị trí khác.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn tìm hiểu tổ hợp Toán Hóa Anh là khối gì và thi khối này có thể xét vào ngành nào, trường nào. Những thông tin này rất hữu ích với những bạn học sinh đang chưa xác định được nguyện vọng của mình. Hy vọng các bạn sẽ chọn được trường đại học, cao đẳng phù hợp với định hướng của bản thân trong tương lai.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Gợi ý cho bạn

Cùng Chủ Đề

Scroll to Top